มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 40 เปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ (21 มี.ค.2562) โดย ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี คาดมีผู้มาร่วมงานเกือบ 1 แสนคน และมียอดจองและขายทั้งภายในงานและต่อเนื่องหลังงานรวมกว่า 6,000บาท

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า งานมหกรรมบ้านและคอนโดเป็นกิจกรรมที่มีความ สำคัญ ไม่ใช่เฉพาะแต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังมีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ นับเป็นงานแสดง สินค้าที่อยู่อาศัยใหญ่ที่สุด โดย3 สมาคมผู้จัดงาน ได้แก่ สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร และสมาคมอาคารชุดไทย ได้ทำให้เรื่องที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องง่าย มาที่ เดียวจบทุกราคา ทุกประเภท ทุกทำเล ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังจะได้รับสิทธิประโยชน์ทั้งจาก ผู้ประกอบการและแคมเปญกระตุ้นยอดขายจากผู้จัดงานอีกมากมาย

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 40 กล่าวว่า ปี 2562 นี้ มีปัจจัยที่ส่งผลกระทบอย่างมากกับตลาดอสังหาฯ ไทยอยู่หลายประการ อาทิ มาตรการควบคุมสินเชื่อบ้านแบบใหม่ของธนาคารแห่งประเทศไทยที่จะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 1 เมษายนนี้ ทำให้ผู้ประกอบการต่างเร่งระบายสต๊อกสินค้าและออกโปรโมชั่นพิเศษมากมาย จึงเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคโดยเฉพาะกลุ่มเรียลดีมานด์ที่จะได้เลือกซื้อสินค้าที่ต้องการพร้อมได้รับสิทธิพิเศษทั้งด้านส่วนลดราคาและของแถมมากมาย โดยคาดการณ์ว่าจะมียอดโอนกรรมสิทธิ์มูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 แสนล้านบาท ส่วนปัจจัยด้านการเมือง ซึ่งหากรัฐบาลชุดใหม่มีเสถียรภาพ สถานการณ์ทางการเมืองนิ่ง เศรษฐกิจของประเทศก็น่าจะกลับมาฟื้นตัว และเชื่อว่าตลาดอสังหาฯ ในครึ่งปีหลังก็จะกลับมาคึกคักยิ่งขึ้น ทั้งยังต้องรอดูมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและภาคอสังหาฯ

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ ประธานฯจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อลูกค้า ทางสามสมาคมฯยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ “7 Weeks 7 Flash Deal” เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเรื่องเป็นอยู่เป็นเรื่องง่าย โดยแคมเปญนี้ได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ และจะสิ้นสุดในวันที่ 24 มีนาคม ซึ่ง เป็นวันสุดท้ายของการจัดงานฯ ลูกค้าที่ได้ลงทะเบียนออนไลน์หรือจองซื้อภายในงานจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับดีลพิเศษ 7 ดีล ตลอด 7 สัปดาห์ ได้แก่ ฟรีผ่อน 1 ปี ฟรีดาวน์ ฟรีโอน ฟรีค่าส่วนกลาง ฟรี บิวท์อิน ฟรีเครื่องใช้ ไฟฟ้า และฟรีเฟอร์นิเจอร์ แต่ละดีลจะมีมูลค่าถึง 120,000 บาท

นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดงานยังได้ทำ HC SOLUTION เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจหาข้อมูลโครงการที่สนใจจากระบบฐานข้อมูล ซึ่งรวบรวมข้อมูลทุกอย่างจากผู้ประกอการทุกรายที่ร่วมจัดแสดงสินค้าในครั้งนี้ ตั้งแต่ตำแหน่งที่ตั้งบูธภายในงาน ประเภทโครงการ ทำเล ราคา และโปรโมชั่นต่างๆ ไปจนถึงการคำนวณความสามารถในการขอสินเชื่อ ทั้งยังสามารถขอรับคำปรึกษาเรื่องการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินชั้นนำมากมาย ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษมากมายไว้ต้อนรับลูกค้าภายในบูธของแต่ละแบรนด์อีกด้วย” นายณพงศ์ กล่าว

ส่วนเป้าหมายการจัดงานครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานอยู่ที่เกือบ 1 แสนคน และมียอดจองและขายทั้งภายในงานและต่อเนื่องหลังงานรวมกว่า 6,000ล้านบาท สำหรับงานครั้งนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 150 ราย และมีโครงการมากกว่า 1,000 โครงการให้ลูกค้าได้เลือก

สำหรับงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 40 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 - 24 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณโซนซี ชั้น 1 ชั้น 2 และโซนเอเทรียม ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าได้ทาง www.housecondoshow.com

ผู้ประกอบการพร้อมใจผุดโปรฯรับส่วนลดสูงสุดนับล้านบาท เช่น

บริษัท กานดาพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด นำโครงการ กานดา เพลส ลำลูกกา คลอง 6, ไอลีฟ ทาวน์ 2 ประชาอุทิศ 90, ไอลีฟ ทาวน์ พระราม 2 กม.18, ไอลีฟ ทาวน์ รังสิตคลอง 3, ไอลีฟ ทาวน์ ราชพฤกษ์ – กาญจนา,อลีฟ บิส พระราม 2 กม.14 (ซอยวัดแสมดำ), ไอลีฟ พาร์ค วงแหวน-รังสิตคลอง 4, ไอลีฟ ไพร์ม ถลาง – ภูเก็ต จัดโปรโมชั่น ฟรีเฟอร์นิเจอร์ ฟรีโอน รับส่วนลดและโปรโมชั่นสูงสุด 1 ล้านบาท

บริษัท ธารารมณ์ เอสเตท จำกัด นำโครงการ ทรีโอ พุทธมณฑล สาย 4, ทรีโอ ร่มเกล้า, เทรนดี้ ธารา บางใหญ่, เทรนดี้ ธารา พระราม 2 จัดโปรโมชั่น เลือกกระจุย ฟรีกระจาย กับ 4 ข้อเสนอพิเศษ ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนฯ, ช่วยผ่อน 2 ปี, ฟรีแอร์และผ้าม่าน ทั้งหลัง, ฟรี เฟอร์นิเจอร์ (บัตรของขวัญ)
บมจ.ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ นำโครงการ พาร์คเวย์ เอลีฟ, พาร์คเวย์ แอทอีซ, เนเบอร์โฮม วัชรพล จัดโปรโมชั่น ธารารมณ์ Big Sale ยิ่งซื้อยิ่งลดให้ทั้งบ้านให้ทั้งส่วนลด ส่วนลดเพิ่มให้สูงสุด 1 ล้านบาท

บมจ. ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ นำโครงการ บ้านบุรีรมย์ รามอินทรา – คู้บอน จัดโปรโมชั่น ลดราคาโซนด้านหน้าติดถนน เริ่ม 4 ล้านบาท
บริษัท เอเบิ้ล แอสเสท กรุ๊ป จำกัด นำโครงการ LYSS RATCHAYOTHIN CONDOMINIUM จัดโปรโมชั่น รับส่วนลดสูงสุด 900,000 บาท, ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน, พร้อมอยู่ Q2/2562,เริ่ม 3.1 ล้านบาท

บริษัท สิรารัตน์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด นำโครงการ หมู่บ้านมณฑาทิพย์ 2, 4, 5 จัดโปรโมชั่น จองภายในงาน รับทองคำ 2 สลึงทุกยูนิต

บมจ. ศุภาลัย นำทุกโครงการ จัดโปรโมชั่น เมื่อจองในงานรับ SAMSUNG GALAXY S10 128 GB ส่วนลดมูลค่าสูงสุด 270,000 บาท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด)

บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด นำโครงการ เดอ ลาพีส จรัญฯ 81 จัดโปรโมชั่น ฟรี ดาวน์ ฟรี ทุกค่าใช้จ่าย, โครงการ เซียล่า ศรีปทุม จัดโปรโมชั่น แจกฟรี MacBook Pro รุ่น 13" , โครงการ ยู ดีไลท์ รัชวิภา จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ 2.69 ล้านบาท , โครงการยู ดีไลท์ @ บางซ่อน สเตชั่น จัดโปรโมทชั่นฟรีเฟอร์นิเจอร์ทั้งห้อง