"โฆษกภท." ลุยดินแดง-ห้วยขวาง อ้อนขอคะแนน ยันไม่กังวลการทำหน้าที่ของกกต.เผยขนแกนนำปล่อยคาราวานแห่รอบกรุง 23 มี.ค.กระตุ้นคนกรุงออกมาใช้สิทธ์ มั่นใจนโยบายมัดใจคนกรุง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะลงพื้นที่เขตดินแดง-ห้วยขวาง ช่วยหาเสียงให้กับนายธัชพงศ์ ชูดำ ผู้สมัครส.ส. กทม. เขต 5ดินแดง-ห้วยขวาง โดยได้ขึ้นรถแห่จากซอยรัชดาภิเษก 18 ไปตามย่านห้วยขวาง พร้อมเดินตลาดห้วยขวางเพื่อพบปะประชาชน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ระหว่างสองข้างทางมีประขาชนออกมาโบกมือทักทาย พร้อมให้กำลังใจเป็นระยะ นอกจากนี้ พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ ยังได้นั่งกินข้าวแกงข้างถนน เพื่อพูดคุยถึงปัญหาการจัดระเบียบทางเท้า รวมถึงพูดคุยถึงปัญหาการค้าขาย

โดยพ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ช่วงนี้ถือว่าเป็น 100 เมตรสุดท้ายของการหาเสียง จะเห็นได้ว่าพรรคภูมิใจไทยเราใช้ยุทธศาสตร์ดาวกระจายอย่างต่อเนื่อง แกนนำพรรคต่างทำงานหนัก ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครส.ส.ของพรรคทุกวันไม่มีวันหยุด แม้กระทั่งจนวันสุดท้ายเราก็ยังจะมีกิจกรรมที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งมั่นของเราเพื่อปักธงภาคกทม.ให้ได้ โดยในวันเสาร์ที่ 23 มี.ค. พรรคจะปล่อยคาราวานรถแห่ โดยมีแกนนำพรรคอาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ พร้อมด้วยผู้สมัครกระจายไปในแต่ละสายทั้ง 30เขต เพื่อตอกย้ำนโยบายและแนะนำผู้สมัครของเรา และเป็นการกระตุ้นให้พี่น้องออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากๆ ทั้งนี้การลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครส.ส.เขตดินแดง ห้วยขวางครั้งนี้เรายังคงยึดแนวทางที่ต้องการช่วยเหลือแก่ปัญหาปากท้องให้ประชาชน ซึ่งในพื้นที่ดินแดง-ห้วยขวางนี้ เราโฟกัสการแก้ปัญหาไปที่เรื่องสังคม เรื่องปากท้อง เช่น ปัญหายาเสพติด จะเห็นได้ว่าพื้นที่ตรงนี้เป็นจุดศูนย์กลางด้านการกีฬามีศูนย์กีฬาไทย-ญี่ปุ่น

“พรรคภูมิใจไทยเรายึดแนวทางแก้ปัญหาปากท้องประชาชนเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ท กระทั่งมาถึงร้อยเมตรสุดท้าย พวกเราไม่เคยหยุดทำงาน ยังคงเดินเข้าหาพี่น้องประชาชน เพื่อให้พี่น้องเห็นว่าฝากความหวังไว้กับพรรคภูมิใจไทย เพียงให้โอกาสพรรคภูมิใจไทย เรามั่นใจว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน และจะได้ความสงบสุขอย่างแท้จริงกลับคืนมา เพราะพรรคฯมีนโยบายชัดเจนจะไม่ขัดแย้งกับใคร จะไม่ยอมให้กรุงเทพฯ เกิดความวุ่นวายลุกเป็นไฟเหมือนที่ผ่านมา หากเราจะร่วมงานกับใครแล้วจะเกิดความวุ่นวายตามมา พรรคภูมิใจไทยขอเป็นฝ่ายค้านดีกว่า”โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ยังกล่าวถึงความกังวลการทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต.ว่า ปัญหาใครก็ต้องรับผิดชอบ ซึ่งกกต.ก็ต้องทำตามกฎหมาย เพราะประชาชนจับตาดูอยู่ ซึ่งพลังของประชาชนจะเป็นตัวบอกว่ากกต.ควรทำหน้าที่อย่างไร ยืนยันพรรคภูมิใจไทย ไม่มีความกังวลใดๆ