วันที่ 21 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ พรรคภูมิใจไทย ได้ทำการเปิดปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายก่อนจะเลือกตั้ง ในพื้นที่ สตูล ทั้ง 2 เขต นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นางนที รัชกิจประการ แม่ทัพใหญ่ขุนพลภาคใต้ และคณะ ได้เดินทางมาทำการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในพื้นที่ จ.สตูล ทั้ง 2 เขต ซึ่งเขต 1 นั้น นายพิบูลย์ รัชกิจประการ หมายเลข 6 (อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสตูล 2 สมัย) ส่วนเขต 2 นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ หมายเลข 3 (อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลสตูล คาเดนซ่า หรือหมอผีสตูล) ซึ่งได้เปิดเวทีทั้ง 2 เขต พร้อมกัน

โดยเฉพาะเขต 1 ซึ่งมีการจัดขึ้นที่สนามสี่แยกเจ๊ะบิลัง ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ประชาชนได้ออกมาร่วมฟังนโยบายพรรคกันอย่างล้นหลาม มากกว่า 5 พันคน ทำให้พื้นที่แห่งนี้เล็กลงไปอย่างเห็นได้ชัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนเองได้ยกทัพมาในพื้นที่สตูล เพราะ เป็นที่แน่ชัดว่า ทั้ง 2 เขต จะได้ที่นั่ง สส.แน่นอน และมั่นใจเกิน 100 ดังนั้น เมื่อเรามี สส. ทั้ง 2 เขต แล้ว ต่อไปทางพรรคคงจะผลักดันโครงการใหญ่ ๆ ของ สตูล โดยเฉพาะโครงการถนนสตูล - เปอร์ลิส 11 กิโลเมตร ที่เป็นความฝันของพี่น้องคนสตูล มานานมากแล้ว จะต้องสำเร็จให้ได้ เพราะหากเกิดสะพานเสร็จ กิจกรรมที่จะตามมาคือ ครัวฮาลาน ที่จะต้องเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สตูล อย่างแน่นอนเพราะคนสตูลนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นมุสลิม ดังนั้น ครัวฮาลาน นั้นถือเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับพี่น้องคนสตูล เพื่อเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่พี่น้องคนสตูล

ประเด็นสุดท้าย คือจะสนับสนุนโครงการปลูกกัญชาโดยให้แต่ละครอบครัวปลูกกัญชา บ้านละ 6 ต้น เพื่อเป็นการหารายได้ให้แก่พี่น้องประชาชน คนละ 4 แสนบาทต่อไป จากผลผลิต ต้นกัญหา หลังจากใช้ในบ้านแล้ว ที่เหลือเอาไปขายซึ่ง กัญชาสายพันธุ์ ประเทศไทย เป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในโลก เพียงปลูกหลังบ้าน ก็จะสามารถขายได้