เพชรบูรณ์ : ร.ต.อ.เอกลักษณ์ กองทรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง พงส.ฯ เวร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง ว่า มีเหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 224 หมู่ 13 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.วังโป่ง ทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยปูนชั้นเดียว บริเวณประตูห้องนอนพบมีรอยคล้ายของมีคมฟันเป็นรูเสียหาย ภายในห้องนอนพบศพหญิงทราบชื่อต่อมาว่าคือ นางหมู่ หรืออ๋อง แก่นไทย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 หมู่ 13 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ สวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง สวมกางเกงขาสั้นลายกนกสีน้ำตาล นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน พบมีบาดแผลถูกทำร้ายบริเวณหน้าผากยาวประมาณ 5-6 ซม. และ รอยฟกช้ำบริเวณหน้าอกของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตรพลิกศพ พร้อมยึดของกลาง 1. อาวุธมีดอีโต้ จำนวน 1 เล่ม ยาวประมาณ 18 นิ้ว 2. หินลับมีด จำนวน 1 ก้อน 3. สุราขาว จำนวน 1 ขวดเล็ก 4. แก้วน้ำ จำนวน 1 ใบ และ จะนำศพส่งให้แพทย์ตรวจชันสูตรเพื่อทราบถึงสาเหตุการตาย ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรต่อไป

จากการสอบถามนางทองวัน จันพงษ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ 13 ต.ท้ายดง (เป็นญาติของผู้ตาย) ทราบว่า ผู้ตายไม่มีสามีและบุตร พักอาศัยอยู่กับนายวัชรชัย ชินอาจ (หรือ แม็ค) ซึ่งเป็นหลานชาย อายุ 28 ปี อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุ นายวัชรพลฯ ได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนบริเวณตลาดสดกมลรัตน์ อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. นายวัชรชัยฯ จึงเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุพร้อมกับซื้อสุราขาวมาด้วย 1 ขวดเล็ก มานั่งดื่มต่อที่แคร่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. นายวัชรชัยฯได้ถือมีดอีโต้ออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุและบอกกับเพื่อนบ้านและตนว่า “ให้ไปดูป้าอ๋อง แม็คฆ่าป้าอ๋องตายแล้ว”

จากนั้นนายวัชรชัยฯ ได้เดินถือมีดอีโต้ออกจากที่เกิดเหตุไปลับคมกับหินลับมีดที่บ้านข้างเคียง ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 20 เมตร และ กลับเข้าไปในบ้านเกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบถาม นายวัชรชัยฯ ผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราและให้การว่า ตนเองไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหามาที่ สภ.วังโป่ง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา” ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา แล้วนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป