วันที่ 20 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ เสียชีวิต ภายในรถยนต์ บริเวณหน้าบ้านพัก ภายในเขต พื้นที่ สภ.เมืองสงขลา ว่าเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 14.30 น. รับแจ้งเหตุให้คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาบบ้านได้รับบาดเจ็บและภายหลังเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลสงขลา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว บริเวณริมถนน สาธารณะ หน้าบ้านพักเลขที่ 150/10 หมู่ 8 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช ตรวจที่เกิดเหตุพบ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ขง 9558 สงขลา จอดอยู่กระจกด้านซ้ายแตก ด้านขวา มีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนทะลุกระจกแตกในรถพบเศษชิ้นส่วนหัวกระสุน จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน จากนั้นไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 46 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงตามร่างกายจำนวนหลายนัด

จากการสืบสวนสอบสวนพยาน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ผู้ตายขับรถยนต์เก๋ง กลับมาจอดที่บริเวณหน้าบ้านพัก ต่อมามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋ง สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และป้ายทะเบียนจอดประกบรถยนต์ ของผู้ตายทางฝั่งซ้ายของตัวรถยนต์ แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์เก๋งหลายนัด จากนั้นขับรถยนต์หลบหนีไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยจะดิติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวน จับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า ได้กำชับให้เร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่พี่น้องประชาชน โดยได้กำชับให้ทุกพื้นที่ กำหนดมาตรการป้องกันเหตุ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้ขึ้นอีก