วันที่ 19 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีภายหลังเกิดเหตุรถบัสรับจ้าง(ไม่ประจำทาง)หมายเลขทะเบียน 300284 ชัยภูมิ นำนักเรียนชั้น ม.2-3 จำนวน 20 คน และคณะครู จำนวน 15 คน ผู้ติดตาม 4 คน รวมทั้งหมด 39 คน จากโรงเรียนบ้านบ้านโคกน้ำเกลี้ยง ตำบลป่าไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ขณะขับผ่านบริเวณ เวโรน่า@ทับลาน ถึงบริเวณโค้งหน้าวัดทับลานอุทยานสวรรค์ ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี รถได้พุ่งลงข้างทาง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตติดในรถจำนวน 1 ราย เป็นนักเรียนหญิง และบาดเจ็บสาหัสจำนวน 24 ราย นำส่งโรงพยาบาลนาดี เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่18 มี.ค.62 เวลา 04:40 น.ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ในวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่บ้านเลขที่ 322 หมู่ 2 บ้านโคกน้ำเกลี้ยง ตำบลป่าไม้งาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังทางญาติได้เดินทางไปรับศพ เด็กหญิงอรทัย เชื้อสุข (น้องแเพท) เด็กหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่เสียชีวิตกลับมาที่บ้านเพื่อประกอบพิธี สภาพบรรยากาศโดยทั่วไป ต่างมีความเศร้าโศกและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางสาวเหมียว นามตะ อายุ 35 ปี มารดาของเด็กหญิงอรทัย เชื้อสุข(น้องแเพท) กล่าวว่าหลังทราบข่าวว่ารู้สึกตกใจโดยแม่ของแพทบอกว่าก่อนเดินทางของลูกสาวที่เดินทางไปกับโรงเรียนในครั้งนี้ มีความรู้สึกเป็นห่วงลูกกว่าทุกครั้ง โดยสภาพครอบครัวของตนมีอาชีพรับจ้างและฐานะค่อนข้างยากจน ตนเองก็อยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความช่วยเหลือ อย่าได้ทอดทิ้งเพราะความสูญเสียที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุที่ทุกคนก็ทราบดีว่าไม่อยากจะให้เกิดขึ้นกับใคร และกล่าวถึงความรู้สึกลึกๆโดยส่วนตัวของผู้เป็นแม่มีความรู้สึกสูญเสียและไม่อยากให้หน่วยงานสถานศึกษา จัดกิจกรรมอย่างนี้อีก

ด้านนางจันทร์เพ็ญ คึ้มยราช ครูโรงเรียนบ้านโคกน้ำเกลี้ยง ที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้ได้เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุได้ออกเดินทางเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะเดินทางมาถึงจังหวัดชัยภูมิ เจ้าของรถบัสที่ว่าจ้างไปทัศนศึกษา ได้แจ้งให้ทราบว่ารถมีปัญหาเกี่ยวกับระบบล้อ ล้อรถได้หลุดออกจนต้องเปลี่ยนรถคันใหม่ โดยใช้เวลารอรถคันใหม่เกือบ 2 ชั่วโมงจึงเดินทางต่อ ซึ่งเด็กหญิงอรทัย เชื้อสุข(น้องแเพท) ได้นั้งอยู่ชั้นสอง ด้านหน้าของรถบัส ในเวลานั้นทุกคนก็คงจะหลับกันหมด มารู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อรถเสียหลักลงข้างทาง และเสียงกรีดร้องของนักเรียน แต่ก็เป็นความโชคดีที่รถบัสไม่พลิกคว่ำ แค่ตกข้างทางและมีเด็กส่วนหนึ่งที่อาจจะตกออกนอกตัวรถ และโดนรถทับ จึงเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัส และเสียใจกับลูกศิษย์ที่เสียชีวิตในครั้งนี้ และตอนเกิดเหตุประมาณเพียง 10 นาที ก็มีหน่วยกู้ภัยและพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ

และในวันเดียวกัน นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู และ นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ร่วมเดินทางไปมอบพวงหรีดและเงินสงเคราะห์ศพในเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้สูญเสียชีวิต ในส่วนของหน่วยงานทางการศึกษา ผู้บริหารสูงสุดของกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบพวงหรีดและเงินจำนวนหนึ่งผ่านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1 และบริษัทประกันภัยเริ่มนำเงินที่โรงเรียนทำประกันการเดินทางมามอบให้แม่ของน้องแพท และผู้ปกครองของนักเรียนที่ทำประกันกับบริษัท AIG เป็นเบื้องต้นแล้ว ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป