หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2562นับถอยหลัง 5 วันสุดท้าย ไปสู่การเลือกตั้ง ...*...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร เวลา 16.00 น. วันพฤหัสบดีที่ 21 นี้ ...*...

หลุดโค้งสุดท้าย เข้าสู่ทางตรงเส้นชัย นับถอยหลัง 5 วันสุดท้าย คือ วันเลือกตั้งทั่วไป คืนประชาธิปไตยให้กับสังคม วันอาทิตย์ที่ 24 นี้ ที่นี่ บารอน เรียกร้อง เชิญชวนประชาชนคนไทย ที่มีสิทธิเลือกตั้ง ไปใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างมืดฟ้ามัวดิน ต้องไม่น้อยกว่า ผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งสูงเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ จากผู้ลงทะเบียนกว่า 2.6 ล้านคน จะทำให้ผลการเลือกตั้ง คือ ความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่ที่แท้จริง ...*...

ประสา บารอน เหลียวมองดูดาวบนกระดานชนวนโหราจารย์ เพราะ อิทธิพลดาวพฤหัส ที่เสริตเข้าสู่ ราศีธนู ตั้งแต่ วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นภพศุภะของดวงเมือง จึงทำให้ มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น เท่านั้น แต่ดาวสำคัญอีก 2 ดวง คือ ดาวราหูจร ในราศีเมถุน กับ ดาวพุธจร ในราศีกุมภ์ ต่างทำมุมตรีโกณถึงกัน และ ยังเป็นเกษตรสลับเรือนกันอีก ทำให้มีกำลังแรง พุธกับราหูเป็นดาวคู่ศัตรู แสดงถึง ความขัดแย้งอย่างรุนแรง จะถูกจุดให้เริ่มปะทุอีกครั้ง คดีความหลังเลือกตั้งจะตามมาอีกมากมาย ...*...

แต่ หลังวันที่ 10 เมษานี้ ความขัดแย้งจะผ่อนคลาย เพราะ ดาวพุธจรย้ายออกจากราศรีกุมภ์เข้าสู่ราศีมีน สอดรับกับสถารณ์ เป็นช่วงสงกรานต์ และ ต่อเนื่องไปถึงช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ที่เป็นงานมหามงคลของคนไทยทั้งประเทศ ...*...

ที่ต้องจับตาดูเป็นพิเศษ คือ ดาวมฤตยูจรทับดวงเมือง ในราศีเมษ จะเกิดปรากฏการณ์ดาวเปลี่ยนยุคให้เห็นชัดเจน อีกครั้ง จะเดินถอยหลังในราศีเมษ เริ่มแต่ วันที่ 5 กันยายนนี้ จนถึง วันที่ 25 มกราคม ปีหน้า โหราจารย์ท่านทายทักว่า จะมีเหตุการณ์อันน่าตื่นตระหนกเกิดขึ้นในบ้านเมือง ความไม่แน่นอนจะเกิดขึ้น การพัฒนาประเทศจะหยุดชะงัก อันอาจจะทำให้ มีการเลือกตั้งใหม่ อีกครั้ง ช่วงระหว่าง วันที่ 20 สิงหา คมถึง วันที่ 7 กันยายน ปีนี้ และอีกที ช่วงวันที่ 25 มกราคม ถึง 12 มีนาคม ปีหน้า ...*...

เข้าสู่ทางตรง ไปลงคะแนนเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขยันลงพื้นที่ถี่ยิบ ท่ามกลางเสียงเหน็บแนม แจมด้วยการหาเสียง ในฐานะ ผู้สมัครเป็นนายกรัฐมนตรี ในบัญชี พรรคพลังประชารัฐ ทุกพื้นที่ที่ไปปราศรัยหาเสียง ประชาชนมาฟังกันเนืองแน่นเป็นหมื่น ...*...

แต่ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกเป็นเรื่องปกติดี ไม่มีอะไรมาก ดูสง่างามกว่าไปขึ้นเวทีปราศรัย แม้ กกต. จะอนุญาต หรือ การเปิดคลิปก็ดีไปอย่าง พูดสดบางทีกลอนพาไปได้เหมือนกัน มิน่า คะแนนเสียงพลังประชารัฐดีวันดีคืน ตีตื้นแซงหน้าประชาธิปัตย์ ขึ้นมาเป็นพรรคอันดับสอง เป็นรองก็แต่พรรคเพื่อไทย ชนิดหายใจรดต้นคอ ...*...

วัย 99 ปี ของ “ป๋า” พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ หยุดป๋าไม่ได้ นั่งวิลแชร์ไปเลือกตั้งล่วงหน้า ที่ต้องให้อ๊อกซิเจนช่วยหายใจ เพราะคนไปเลือกตั้งมากทำให้อ๊อกซิเจนในอากาศเบาบาง เป็นตัวอย่างที่ดี ที่คนไทยควรเจริญรอยตามครับ ...*...

ตรงข้ามกับ “ท่านมหา” พล.ต.จำลอง ศรีเมือง อดีตเลขาฯนายกรัฐมนตรีป๋าเปรม ในวัย 84 ปี กับ ชีวิตในเรือนจำคลองเปรม ความจำเริ่มเสื่อมถอย จนน่าเป็นห่วง ...*...

เป็นคนรุ่นใหม่ แต่ ใส่ใจศีลธรรม คือ เจ้าสัวน้อยศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ซีอีโอทรูฯ ได้รับเลือกให้เป็น ปูชนียบุคคลไทย ประจำปี 2562 สาขาผู้ส่งเสริมศาสนาดีเด่น โดย สมาคมสื่อมวลชนเอเชีย(ประเทศไทย) ร่วมกับ สภาเครือข่ายสงเสริมสังคมไทย ร่วมกันพิจารณา ในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ สามเณรปลูกปัญญาธรรม รายการธรรมะรูปแบบเรียลลิตี้ครั้งแรกของประเทศไทย ...*...

งานช้างของวงการโทรคมนาคม การประชุมใหญ่ เทเลคอม เวิล์ด เอเชีย ใน วันที่ 26 – 27 มีนาคม นี้ เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุม ภายใต้คอนเซปต์ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น อิน เอเมอร์จิง มาร์เก็ต กำหนดให้ ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท.ไปกล่าวในหัวข้อ THE CHALLENGE OF CARRIERS IN THE DISRUPTIVE WORLD ณ ห้องคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 09.20 น. วันอังคารที่ 26 นี้ ...*...

ปีละครั้ง งานโชว์รถยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย โดย ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เชิญร่วมในพิธีเปิด วันอังคารที่ 26 นี้ เวลา 09.59 น. ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานใน วันพุธที่ 27 นี้ ถึง วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายนนี้ เที่ยงวันถึงสี่ทุ่ม

วิวาห์หวาน...พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง นันธีระพร เองไพบูลย์ บุตรี วีระ เองไพบูลย์ - บวรลักษณ์ มหัทธนวิโรจน์ กับ ศรายุทธ บุตร รังสี - ปราณี งูทิพย์ โดยมี ชูชาติ ฉุยกลม ที่ปรึกษาโครงการพระราชดำริ ร่วมอวยพร ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งความรัก ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เมื่อวันก่อน

กาชาดรวมพลจิตอาสา...เตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายบริหาร เป็นประธานเปิดงาน กาชาดรวมพลจิตอาสา share & show เพื่อปลูกฝังการมีจิตอาสาและสร้างอาสาสมัครสู่สังคมไทย โดยมี นนทิยา แก้วเกตุ ผอ.สำนักงานบริหาร สภากาชาดไทย พร้อมทั้งคณะผู้บริหารและเหล่าจิตอาสา ร่วมงาน ที่ลานกิจกรรม ชั้น LG สยามสแควร์วัน

วันระลึกถึงเซนต์แพทริก...โจเซฟ แอนโทนี่ คอตเตอร์ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย จัดงานเฉลิมฉลอง วัน St.Patrick’s Day วันแห่งการระลึกถึงเซนต์แพทริก นักบุญคนสำคัญแห่งไอร์แลนด์ โดยมี นพ. ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ศุภกิจ เจียรวนนท์ และทูตานุทูตจากหลายประเทศ ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร

ศูนย์เมคเกอร์สเปซอัจฉริยะ...ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร รมช.กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิด Innogineer Studio ศูนย์เมคเกอร์สเปซอัจฉริยะทันสมัยที่สุดในไทย โดยมี ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล และหุ่นยนต์ Tele-Autobot ต้อนรับและพาชมศูนย์ที่ก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ที่อาคาร 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล ศาลายา

ยกระดับ...พิสิฐ รังสฤษฏ์วุฒิกุล ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ และ พรวิทย์ พัชรินทร์ตนะกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ มอบใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาการให้บริการอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถีแก่ผู้ผ่านการประเมินฯ เพื่อยกระดับผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี ให้เกิดความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ

สมทบทุน...โสภิส จิตต์ประเสริฐ ผอ.ฝ่ายโฆษณา เป็นตัวแทนสยามรัฐ ร่วมบริจาคเงินให้แก่ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการฯ ททท.เพื่อสมทบทุนมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา ททท. ครบรอบ 59 ปี ที่ สำนักงาน ททท.ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

แสดงความยินดี...ศรินรัตน์ อธิอัครวัฒน์ ผจก.ฝ่ายโฆษณา เป็นตัวแทนสยามรัฐ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีแก่ ดร.สมพร สืบถวิลกุล กก.ผจก.ใหญ่ ทิพยประกันภัย ในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด ที่ทิพยประกันภัย สำนักงานใหญ่ ถ.พระราม3 เมื่อวันก่อน

สานสัมพันธ์...พินิจ จารุสมบัติ ร่วมงานเลี้ยงสานสัมพันธ์ วพน.11-12 กลุ่มบงกช และฉลองวันคล้ายวันเกิด ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ และ วิลาส เตโช โดยมี อภิชิต เทอดโยธิน สรรพงษ์ บำเพ็ญสันติ พล.ร.อ.สมชาย ณ บางช้าง และ นรินทร์ กัลยาณมิตร ร่วมงาน ที่คอร์เนอร์ เรสเตอรอง กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

พัฒนาระบบ...กอร์ดอน เจิ้ง รองประธานฝ่ายการควบคุมความเสี่ยง ไทยฟินเทค และ ซอเล่อ ซุน รอง ผจก.ใหญ่ ฝ่ายหัวเว่ยคลาวด์ หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อรองรับการเติบโตของประเทศไทย ที่สำนักงานหัวเว่ย อาคารจี ทาวเวอร์