โค้งสุดท้ายท้ายสุดอีก 5 วันจะถึงวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม2562!! ...*...

“สยามรัฐ”เกาะติดสนามเลือกตั้ง 2562รายงานข่าวให้คุณผู้อ่านได้ทราบทุกความเคลื่อนไหว ในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ เสิร์ฟให้คุณผู้อ่าน...*...

อย่างไรก็ตาม พยากรณ์อากาศวันเลือกตั้ง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกในบางพื้นที่ เพราะฉะนั้นต้องวางแผนในการเดินทางให้ดี และหลีกเลี่ยงอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่และสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ด้วย...*...

ส่วนอุณหภูมิการเมือง มีแต่จะร้อนแรงขึ้น ผ่านการเลือกตั้งล่วงหน้ามาแล้ว ประธาน กกต. อิทธิพร บุญประคอง บอกว่า จากจำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 2.6 ล้านคน มีผู้มาใช้สิทธิราว 86.98% ซึ่งแต่ละเขตมาใช้สิทธิ 90%...*...

แต่ที่น่าสนใจ ในการเลือกตั้งล่วงหน้า นี้ก็พบว่ามีปัญหาการร้องเรียนการทุจริตการเลือกตั้งแล้ว ใน 3 จังหวัด คือ สมุทรสาคร อุทัยธานี และกาฬสินธุ์ ส่วนเรื่องที่มีการร้องเรียนกันในโซเชียลเรื่องการแจกบัตรเลือกตั้งผิดเขตเลือกตั้ง บางส่วนได้รับการแก้ไขจาก กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้ง และบางส่วนกรณีที่แจกบัตรเลือกตั้งผิดเขต แต่ลงคะแนนแล้ว ประธานกกต.บอกได้ให้คณะกรรมการประจำหน่วยบันทึกเหตุการณ์ไว้แล้ว เชื่อว่ากกต.จะนำข้อผิดพลาดต่างๆมาปรับปรุงในวันเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้...*...

ส่วน สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ พักหลังคอมเมนต์การเมืองแบบจัดหนัก จัดเต็มตลอด วันก่อนไปพูดในงาน “กองทุนแห่งชาติเพื่อประชาชน แก้จน ลดเหลื่อมล้ำ” ว่า ผ่านมา 4 - 5 ปี เหนื่อยมากกับคนที่ไม่ฟัง พูดไม่ช่วยกันแล้ว ยังเอาเท้าราน้ำอีก ประเทศกำลังดีแต่บอกว่าประเทศกำลังจะเหมือนเวเนซุเอลา เราสู้จนประเทศมาถึงตรงนี้ได้ ขอให้ช่วยกันอย่าให้ถดถอยลง “ประเทศไทยมาอยู่ตรงนี้มั่นใจว่าจะไปต่อ ถ้าไม่ได้คนโง่ๆมาทำให้บ้านเมืองมีปัญหา”...*...

ขณะที่ “บิ๊กบัง”พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ก็ออกมาเตือนให้ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หนักแน่นให้มากที่สุด เมื่อจะเข้ามาอยู่การเมืองก็ต้องมีการเตรียมตัวที่จะเผชิญ ที่ผ่านมา 5 ปียังไม่ได้เจอสิ่งที่หนักๆ ถ้าเกิดเข้าไปอยู่ในสภาได้ก็ต้องเตรียมรับสิ่งที่หนักกว่านี้ จึงอยากจะฝากบอกไว้ว่าต้องหนักแน่นมากขึ้น...*...

อย่างไรก็ตาม คลิปปราศรัยของ “บิ๊กตู่” ที่ส่งไปถึงประชาชนในจังหวัดต่างๆ ก็ต้องบอกว่าถูกจับจ้องจากทุกพรรคการเมือง ที่เป็นคู่แข่ง แต่กระนั้นฝ่ายเสธ. ของ “บิ๊กตู่” ก็ตั้งการ์ดมาอย่างดี ไม่เช่นนั้น ไม่อยู่มาได้ถึง 5 ปี ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้แต่แรกเริ่มรัฐประหารเป๊ะ ...*...

สยามไฟเบอร์กลาส ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ขนทัพวัสดุสินค้า ปรับบ้านเย็น ลดร้อน ไม่ว่าจะเป็น ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี รุ่น สเตย์คูล ที่มาพร้อมบริการติดตั้งแบบ วันเดย์ คูล One Day Cool ให้บ้านเย็นครบจบในที่เดียว ในราคาโปร สุดพิเศษ ในงานโฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 29 ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-12 (ฮอลล์ 5-8 เดิม) ตั้งแต่วันนี้ -24 มี.ค.62 เฉพาะงานนี้เท่านั้น !! ...*...

พฤหัสบดีที่ 21 มี.ค. เวลา 08.30 น. รศ.ดร.ทัศนา บุญทอง นายกสภาการพยาบาล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการประจำปี สมาคมพยาบาลฉุกเฉินประเทศไทย “10 แนวปฏิบัติเพื่อการขับเคลื่อน Smart ER & EMS Literacy” จัดโดย กองการพยาบาล สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.00 น. ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ อนิต้า รุสดิ ประธานงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2562 และ ดาติน แคทเทอริน่า คริสติน เชอร์เรี่ยน ประธานจัดทำสลากงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2562 ประกาศผลรางวัลสลากคณะภริยาทูต ประจำปี 2562 ที่ ห้องประชุมชั้น 4 ตึกอำนวยนรธรรม สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย โดยสามารถตรวจสอบผลสลากได้ที่ www.redcrossfundraising.org ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคาร 19 มี.ค. เวลา 10.30 น. สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม/กก.ผจก.ใหญ่(ร่วม) และ สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหาร /กก.ผจก.ใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ เป็นประธานงานมอบรางวัลโครงการ 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน เพื่อยกย่องและเป็นกำลังใจพนักงานจิตอาสาซีพีเอฟที่ทุ่มเทสร้างสรรค์โครงการดีๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและความยั่งยืนของสังคม ที่ห้องประชุมบอร์ดรูม ชั้น 30 อาคารซี.พี.ทาวเวอร์ สีลม

เปิดหลักสูตร... ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิด หลักสูตรสายสัมพันธ์ไทย-จีน เพื่อผู้บริหารระดับสูง โดยมี สนั่น อังอุบลกุล ประธานคณะบริหารสถาบันวิทยาการภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ฐิตินันท์ วัธนเวคิน ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร และ ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ พร้อมคณะ ร่วมให้การต้อนรับ ที่เดอะ บางกอก คลับ อาคาร สาธรซิตี้

สรุปผลงาน...เรวัต ประสงค์ ผวจ.อ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิดงานกิจกรรมสรุปผลงาน (Show Case) โครงการออกแบบพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ OTOP ของฝากของที่ระลึก ภายในและภายนอกชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีฯ จ.อ่างทอง โดยมี กิจจา ทองแดง พัฒนาการจังหวัดอ่างทอง ร่วมงาน ที่อาคารสำนึกรักบ้านเกิด อบจ.อ่างทอง

เปิดโครงการ...ชูชาติ สุวรรณนที ผอ.เขตตลิ่งชัน เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมนายหมู่ลูกเสือและหัวหน้าหน่วยยุวกาชาด โรงเรียนในสังกัดเขตฯที่ค่ายลูกเสือชั่วคราว โรงเรียนวัดอินทราวาส โดยมี สาโรฒ เวียงคำมา ผอ.โรงเรียนรัชฎาธิษฐาน และผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ปิดเทอมสร้างสรรค์...สุดใจ พรหมเกิด ผจก.แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. กนกอร ศักดาเดช ผอ.สำนักหอสมุดแห่งชาติ และศูนย์วิทยาศาสตร์ เพื่อการศึกษารังสิต สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ ปิดเทอมสร้างสรรค์ ชวนกันอ่านสร้างสุข ปี 2562 ชวนอ่านวรรณกรรม เกื้อกูลโลก เกื้อกูลมนุษย์ ที่หอสมุดแห่งชาติ

วันนี้ที่รอคอย...อลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองสมรส ระหว่าง วิไลพร บุตรี บุญถิ่น - ร.ต.ต.วิรัตน์ เขื่อนแก้ว กับ ธนพนธ์ บุตร วาสนา - เมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด โดยมี คมคาย พลบุตร ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวาน ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

สมทบทุน...ผศ.(พิเศษ) นพ.สุรินทร์ อัศววิทูรทิพย์ รับมอบเงินรายได้จากการจัดงาน LOVE OUT LOUD pass the love forward ส่งต่อรักให้โลกรู้ งานออกร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อการกุศล จำนวน 3,969,169 บาท จาก ปรีดาวรรณ อำนวยการ ผอ.อาวุโสการตลาด ดิ เอ็มควอเทียร์ และ อรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย เพื่อนำไปสมทบทุนโครงการวิจัยด้านมะเร็งระบบทางเดินอาหารและโรคตับแข็ง คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่ศาลาทินทัต รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

มอบรางวัล...ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. และ โพธิพงษ์ ล่ำซำ ปธ.กก.เมืองไทยประกันชีวิต เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเกียรติยศฝ่ายขายประจำปี 2561 Muang Thai Life Convention 2018 เพื่อแสดงถึงประสิทธิภาพนักขายของบริษัทฯ ที่ทุ่มเทความสามารถและให้การบริการที่ดีแก่ผู้เอาประกัน ภายใต้ กฏระเบียบและจรรยาบรรณตัวแทนที่กำหนด โดยมี สาระ ล่ำซำ กก.ผจก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ให้การต้อนรับ ที่อิมแพค เมืองทองธานี

แนะแนวคิด...ผศ.ณธกร อุไรรัตน์ คณบดีศิลปกรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ และ DPUX จัดงาน Cafe and Retail Space Design Cases โดยมี ดำรง ลี้ไวโรจน์ บก.บห. นิตยสาร Room และ พลวิทย์ รัตนธเนศวิไล จาก PHTAA living design แนะนำแนวคิดและเปิดมุมมองของการออกแบบ ที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

เตรียมติดตั้ง...พิทยา เจียรวิสิฐกุล รอง ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ และ แฟรงค์ ฌอง อานาทอล คลุค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรีน เยลโล (ไทยแลนด์) ร่วมมือกันพัฒนาโครงการพลังงานทดแทนเพื่อสิ่งแวดล้อมด้วยการติดตั้ง PPA Solar Rooftop ที่ศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศ ที่อาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลม เมื่อวันก่อน

พรีเซ็นเตอร์แคมเปญ...พรวุฒิ สารสิน ปธ.กก.ไทยน้ำทิพย์ และ คาร์ลอส ดิแอช-ริกบี้ ผจก.ทั่วไป โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จัดงานเปิดตัวแคมเปญใหม่สุดซึ้ง ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์แคมเปญ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่เอสเอฟซีนีม่า เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย