โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกคนอิ่มเอม ไปกับ ข้าวแช่ชาววัง เลิศรสสูตรต้นตำรับ หนึ่งในเมนูคลายร้อนยอดนิยมของชาวไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ให้บริการในช่วงบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในราคาท่านละ 1,200 บาทถ้วน ตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน 2562 นี้

สำหรับ ข้าวแช่ชาววัง เป็นสำรับที่ได้รับความนิยมในรัชสมัยรัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เดิมเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวมอญ ที่ได้นำมาดัดแปลงจนได้รับความชื่นชอบทั้งในราชสำนัก เรือนเจ้าพระยาชั้นสูง เนื่องจากเป็นอาหารที่ใช้ระยะเวลาในการทำนาน ประกอบกับการใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย และมีวิธีการปรุงที่ต้องอาศัยความชำนาญและความละเมียดละไมอย่างมาก

โดย เมนูข้าวแช่ชาววัง สูตรต้นตำรับ แห่งห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ เลือกใช้ข้าวหอมมะลิชั้นดี นำมาแช่ในน้ำมะลิ พร้อมอบควันเทียนให้ความหอมหวานสดชื่น นิยมรับประทานระหว่างวันในช่วงฤดูร้อน เพิ่มเติมรสชาติความอร่อยไปกับเครื่องเคียงเลิศรส อาทิ ลูกกะปิ หอมแดงยัดไส้ พริกหยวกสอดไส้ ปลายี่สกผัดหวาน หมูฝอย ไชโป๊ผัดไข่ และผักสด ให้รสชาติหลากหลายตามแบบฉบับอาหารไทย และช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนูบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติเลิศรสหลากหลายเมนูจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างเต็มอิ่ม ท่ามกลางบรรยากาศริมสายน้ำเจ้าพระยาที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรม โทร. 0 -2236- 7777 หรือ 0- 2236- 9952 อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com หรือสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ที่ http://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/restaurants/next2/