บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งในเขตเลือกตั้งและนอกเขตเลือกตั้ง ของจังหวัดเพชรบูรณ์ คึกคัก ด้าน ผู้ว่า ฯ ตรวจเยี่ยมกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง อ.หล่มสัก และ อ.หล่มเก่า

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป ที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 1 มีประชาชนทยอยเดินทางมาแจ้งความประสงค์ขอเลือกตั้งล่วงหน้ากันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า

ก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง ทั้ง 2 หน่วยเลือกตั้ง แม้สภาพอากาศจะร้อน ทุกหน่วยเลือกตั้งมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งคอยแนะนำเรื่องข้อห้ามต่าง ๆ ที่อาจผิดกฎหมาย เช่น ห้ามใช้บัตรประชาชนปลอม ,ห้ามนำบัตรเลือกตั้งออกจากคูหา , ห้ามถ่ายรูปบัตรเลือกที่ลงคะแนนไว้ และ ห้ามทำการใด ๆ ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง พร้อมการหย่อนบัตรและการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จัดระเบียบเข้าแถวตามลำดับก่อนหลัง เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจบัญชีรายชื่อแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ส่วนผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ และ ผู้พิการ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งจะอำนวยความสะดวกให้ เพื่อสามารถกาบัตรลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ
สำหรับมีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้ง 5 เขตเลือกตั้ง ทั้งในและนอกเขตเลือกตั้งของจังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งสิ้น 14,497 คน , นอกเขตเลือกตั้ง 9,571คน และ ในเขตเลือกตั้ง 4,926 คน

วันเดียวกัน นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ คณะ ลงตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง อำเภอเขาค้อ หน่วยเลือกตั้งอำเภอหล่มสัก และ อำเภอหล่มเก่า เพื่อติดตามบรรยากาศการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชน และ เป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง หลัง กกต.จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้กำหนดสถานที่ หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้ง 5 เขตเลือกตั้ง เป็นหน่วยเลือกตั้งกลาง จำนวน 16 หน่วยเลือกตั้งทั้งในและนอกเขตเลือกตั้ง