ซ้ายก็ด่า ขวาก็ตี “มาร์คเอฟเฟ็กต์” ...*...ปฏิบัติการเทหน้าตัก ของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ชิงจังหวะเป็นผู้นำขั้วที่ 3 งานนี้ใครๆ ได้เห็นปฏิกิริยา ใครๆก็ไม่รัก “มาร์ค” เมื่อทั้งฟากที่ถือหาง คสช.ก็ไล่ส่ง ขณะที่ฟากทักษิณ และพรรคอนาคตใหม่ก็ปิดประตูใส่...*...

ก็ต้องบอกว่า งานนี้ไม่เพียงแต่คนนอก จะไม่เข้าใจ แต่คนในเองก็ส่ายหัว โดยเฉพาะผู้สมัครส.ส.ที่ต้องลงแข่งในพื้นที่ทหาร ต่างหนาวสะท้านกันไปทั่ว กระนั้น ในจังหวะที่คะแนนยังไม่เปรี้ยง ประชาธิปัตย์ ก็เลือกทิ้งไพ่หวังได้คะแนนเสียงของคนที่ไม่เอา ทั้งสองฝ่าย คะแนนในส่วนของไทยรักษาชาติ ประชาธิปัตย์ คงไม่มีโอกาสได้แอ้ม ส่วนหลังเลือกตั้ง จะร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยชู “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯหรือไม่ บางทีก็ไม่ใช่เรื่องที่ “อภิสิทธิ์” จะตัดสินใจได้เพียงลำพังหรอก ...*...

ส่วนยุทธศาสตร์ “มาร์ค” จะได้ผลหรือไม่ได้ผล ไม่มีใครตอบได้ นอกจากวันลงคะแนน ที่ประชาชนจะเป็นผู้พิพากษา ที่ไม่ใช่เพียงชะตากรรมของประชาธิปัตย์ แต่เป็นชะตากรรมในเก้าอี้หัวหน้าพรรคของ “มาร์ค” ด้วยหากเป็นพรรคต่ำร้อย...*...

แต่ที่น่าสนใจ คือนานๆจะได้ยิน สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ออกมาคอมเมนต์การเมืองได้ถึงกึ๋นกรณี อภิสิทธิ์ประกาศจะไม่สนับสนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกรัฐมนตรี “สมคิด” ตั้งคำถามกลับเลยว่าพูดเร็วไปหรือเปล่า ต้องการที่จะบอยคอตต์อะไรอีกหรือเปล่า เพราะเห็นว่าทำแบบนี้มา 2 รอบแล้ว...*...

“ถ้าบอกว่าซ้ายก็ไม่เอา ขวาก็ไม่เอา ต้องมีผมคนเดียว ฝรั่ง ญี่ปุ่น จีน นักลงทุนทั้งหลาย ที่พอจะบวกเลขเป็น ตกลงจะตั้งรัฐบาลอย่างไร หากตั้งไม่ได้ แล้วการเมืองมันไม่ถึงทางตันหรือ พูดทำไม ไม่ต้องพูด คิดในใจก็พอ ไม่ต้องพูดอะไรมากมาย พูดเรื่องนโยบายดีกว่า หรือไม่มีนโยบายให้พูด ไปคิดนโยบายมา ไม่มีใครคิดอยากจองเป็นรัฐบาลไปตลอดชาติ เรื่องบางเรื่องในช่วงการเมืองที่มีความไม่แน่นอน เอกชนชะลอการลงทุน อย่างนี้ควรพูดน้อย ประเทศชาติจะได้ประโยชน์ พูดมาก คนพูดอาจไม่ได้ประโยชน์ก็ได้ มีคนไทยกี่คนที่อยากให้การเมืองถึงทางตัน ดีไม่ดีอาจไม่ได้ดั่งใจ ถึงตอนนั้นก็จะเดือดร้อนกัน” ...*...

ในขณะที่เครือข่ายพรรคเพื่อไทยก็ สังเกตได้ ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อชาติ ที่ “ตู่”จตุพร พรหมพันธุ์ เคยบ่นถึงความอัตคัด เพราะเป็นพรรคลูกเมียน้อย ทักษิณ ชินวัตร ทุ่มเทและหมายมั่นปั้นไทยรักษาชาติมากกว่า จนคิวปราศรัยหดหาย แต่พอยุบไทยรักษาชาติปุ๊บ เพื่อชาติก็คึกคักเดินสายทันที...*...

แต่เคล็ดวิชา “ยืมซากคืนชีพ”ที่สั่งให้ไทยรักษาชาติ เทคะแนนให้กับพรรคอะไหล่ และพรรคพันธมิตรอย่างพรรคอนาคตใหม่ ก็ทำท่าจะโดน “สกัดจุด” เมื่อกกต.แต่งตั้งกรรมการสืบสวนไต่สวนฯแล้วเนื่องจากเห็นว่าการที่อดีตผู้สมัครของไทยรักษาชาติประกาศเทคะแนนให้ผู้สมัครพรรคอื่น เข้าข่ายอาจเป็นความผิด...*...

ส่วนที่ออกมายุให้ “โหวตโน” ก็จะผิดด้วย เพราะกกต.อ้างว่า กฎหมายห้ามไว้ชัดว่าจะต้องให้ ผู้ใช้สิทธิตัดสินใจเลือกเองห้ามชักจูงชี้นำจะบอกให้ใครทำอย่างนั้นอย่างนี้ไม่ได้อาจเข้าข่ายเป็นการกระทำใดครอบงำชี้นำชักจูงจูงใจ...*...

อาลัย “อินทรีผงาดฟ้า” หรือ“น้าแอ๊ด” วิชเลิศ งามขำ อดีตผู้ช่วยหัวหน้ากองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ผู้ให้กำเนิดนามปากกา “ศรพระราม” ได้เดินทางไปสู่ภพภูมิที่ดีแล้ว...*...

วัสยศ งามขำ บุตรชายของน้าแอ๊ด เป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และประธานชมรมนักข่าวกองปราบปราม ฝากแจ้งข่าวเรียนเชิญร่วมสวดพระอภิธรรมศพ “น้าแอ๊ด” ในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 18.30 น. วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม-วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา19.00น. ศาลา 3 วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหาร ฌาปณกิจวันพุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 17.00น. ...*...

ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธานบริษัทไทยรุ่งคาร์ยูเนี่ยน(มหาชน)เชิญร่วมงานประจำปีสักการะองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมเนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม และอังคารที่ 26 มีนาคม 2562 ที่กวนอิมธรรมสถาน ซ.เพชรเกษม 81 ถ.เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ เขตหนองแขม สอบถาม 08-1772-3273 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 15 มี.ค. เวลา 09.30 น. ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ สำนักงาน กสทช. และ เสน่ห์ สายวงศ์ รักษาการ ผอ.สำนักมาตรฐานและเทคโนโลยีโทรคมนาคม แถลงข่าว โครงการ “รณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชน เรื่องมาตรฐานของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่” ที่อาคารหอประชุมชั้น 1 สำนักงาน กสทช. ...*...

18.00 น. อลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองสมรส ระหว่าง วิไลพร ลูกสาว บุญถิ่น - ร.ต.ต.วิรัตน์ เขื่อนแก้ว กับ ธนพนธ์ ลูกชาย วาสนา - เมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสภากาชาดไทย ครั้งที่ 332 และพระราชทานพระราชวโรกาสให้คณะบุคคลต่าง ๆ เฝ้าทูลละอองพระบาท ทูลเกล้าทูลกระหม่อม ถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ณ อาคารเทิดพระเกียรติฯ สภากาชาดไทย

โชว์ผลงาน...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมการนำเสนอผลงานเด่นของกระทรวงยุติธรรม ภายใต้กิจกรรม ยุติธรรมใส่ใจ...เพื่อสังคมแห่งความปลอดภัยของทุกคน โดยมี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม นำคณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม เข้าพบนายกรัฐมนตรี โดยนำเสนอผลงานเด่นผ่านนิทรรศการสื่อสร้างสรรค์ ที่ทำเนียบรัฐบาล

มอบทุนการศึกษา...อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ร่วมเป็นสักขีพยานกิตติมศักดิ์ ในงานมอบทุนการศึกษา 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แก่เยาวชนกัมพูชาที่มีฐานะยากจนและสนใจประกอบอาชีพในธุรกิจโรงแรมผ่านมูลนิธิจินตมณี โดยมี สุทธิรัตน์ รัตนโชติ ปธ.กก. ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย มอบผ่าน สุคนธ์ ชาญปรีดา ปธ.กก. จินตมณี และ แบรด เอกิ้นส์ ผอ.มูลนิธิจินตมณี ที่ โรงแรมจินตมณี แช็ค อังกอร์ กัมพูชา

สานต่อโครงการ...นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานในงานแถลงข่าวโครงการส่งความรู้ สร้างความสุข ปี2 โดยมี กมลนัย ชัยเฉนียน ระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ ฑิฆัมพร ฤทธาอภินันท์ และ ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ร่วมงาน ที่ไบเทค บางนา เมื่อวันก่อน

ร่วมใจพัฒนา...ศิริพร บุญชู อธิบดีกรมหม่อนไหม เป็นประธานในการจัดกิจกรรมจิตอาสาหม่อนไหมร่วมใจพัฒนาโครงการเกษตรวิชญา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมปลูกต้นหม่อน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พื้นที่โครงการเกษตรวิชญา บ้านกองแหะ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เปิดโครงการ...สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นประธานพิธีเปิดโครงการสนับสนุนเครือข่าย SME ปี 2562 โดยมี พรทิพย์ ตันติวงศ์ ผอ.วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย ร่วมพิธี ที่ซี อาเซียน ออดิทอเรียม (ชั้น 10 อาคารไซเบอร์เวิลด์ เมื่อวันก่อน

เสวนา...ชนะชัย จุลจิราภรณ์ จัดงานเสวนา ชิท แชท วิท ด็อกเตอร์ พัฒน์ ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ เจ็บจนท้อ หรือเดินต่อดี โดย นพ.พัฒน์ศมา วิจินศาสตร์วิจัย ผอ.ด้านการแพทย์ Inspire IVF โดยมี เกศิณี กุลดิลก และ ดร.วรางคณา โสมะนันทน์ ร่วมงาน ที่คลินิก อินสไปร์ ไอวีเอฟ อาคารเพลินจิต เซ็นเตอร์

สูตรใหม่...พลิน นันทขว้าง ผจก.ระดับอาวุโสผลิตภัณฑ์ อิปซ่า จัดงานแนะนำผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้นสูตรใหม่ IPSA Powder Foundation N โดยมี ประไพพรรณ สว่างภักดีวงศ์ ขวัญรัก มหานีรานนท์ ภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์ พิมรา เจริญภักดี มนุญสินี ฟูตระกูล และ ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ร่วมสัมผัสความงามครั้งใหม่ ที่สปิริต จิม ทอมสัน เมื่อวันก่อน

เปิดตัว...โยชิฮิโระ ฮาชิโมโตะ กก.ผู้บริหาร สำนักงานประธานกรรมการ ภาคพื้นอาเซียน ชาร์ป สำนักงานใหญ่ และ โรเบิร์ต อู กก.ผจก.ชาร์ป ไทย และมาเลเซีย เปิดตัว อควอส 8K ทีวีรุ่นเรือธงในตระกูลอควอส ในคอนเซปท์ BEYOND THE REAL WORLD : เปลี่ยนโลกใบเดิม...ให้เหนือกว่า โดยมี เจษฎาภรณ์ ผลดี แบรนด์แอมบาสเดอร์ ร่วมงาน ที่ไอคอนสยาม

เชิดชูเกียรติ...ปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟิลลิปประกันชีวิต เป็นประธานจัดงานพิธีมอบรางวัลคุณวุฒิฝ่ายขายยอดเยี่ยมประจำไตรมาส 1-4/2561 และมอบรางวัลประจำปี 2561 เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่สุดยอดนักขายที่ผลิตผลงานเบี้ยประกันชีวิตสูงสุด โดยมี ชวลิต ทองรมย์ และ ปีเตอร์ ฟู ร่วมงาน ที่เดอะแบงเควท ฮอลล์ แอท นาทอง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน