ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบรรพต อินคชสาร (ไต๋พต) ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร ในนามสังกัดพรรคเสรีรวมไทย เขตที่ 1 เร่งลงพื้นที่ในย่านชุมชนต่างๆ และบริเวณตลาดสดมหาชัย เพื่อออกเรียกคะแนนเสียงอย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อหวังตุนแต้มให้มากที่สุดในเขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร พร้อมทีมงานออกช่วยประชาสัมพันธ์

นายบรรพต อินคชสาร “ไต๋พต” ผู้สมัครส.ส.เสรีรวมไทย เผยว่า ตั้งแต่ออกหาเสียงที่ผ่านมาในเขตเมืองฯ มาถึงช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ปรากฏว่ามีประชาชนให้เสียงตอบรับตนด้วยดีเรื่อยๆตามลำดับ อย่างไรก็ตามละฐานะตนเองก็ยึดอาชีพทำเรือซึ่งเป็นชาวประมงอยู่แล้ว ทั้งนี้สำหรับเรื่องปัญหาของกฎหมายเรือที่ภาครัฐเขาพากันออกมาบังคับใช้ กระทั่งทำให้บรรดาชาวเรือประมงต่างมีปัญหาผลกระทบจนเดือดร้อนกัน โดยเฉพาะใช้ข้อบีบบังคับมาใช้ไม่ตรงต่อข้อเท็จจริง ทั้งนี้จึงมีแนวคิดเว้นวรรคก่อนมาลงในระยะหนึ่งที่ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. ในยุคการเลือกตั้งสนามนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไต๋พต ผู้สมัครส.ส.เสรีรวมไทย ระบุด้วยว่า ขณะที่แนวคิดตั้งเป้าหรือชูนโยบายของผมใช้แข่งขันไว้นั้น ซึ่งหากสามารถได้เข้าสภาผู้แทนราษฏร มีดังนี้ 1.ไปหนุนภาครัฐต้องทบทวนด้านอาชีพประมงทั้งหมด 2.ผลักดันภาครัฐไปทบทวน กม.ที่มีผลกระทบต่อชาวเรือหรือเรือประมงพื้นบ้านในจังหวัด 3.ผสานทุกหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่ 4.แก้ปัญหาน้ำท่วมต้องเร่งพิจารณาเป็นวาระด่วน

5.แก้ไขน้ำเสียที่มักมาตามฤดูกาล หรือจากภัยธรรมชาติอันส่งผลกระทบต่อการเกษตร เช่น เลี้ยงหอย ปูและปลาของชาวบ้าน และผลักดันหรือได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดันให้มีการแก้ไข กม.ผิดๆดังกล่าว และ 6.สนับสนุนผลักดันเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยวของพื้นที่ในเชิงประวัติศาสตร์ เป็นต้น ตลอดจนหากโชคดีโอกาสไปติดตามที่เคยประท้วง กม.ประมงที่ทำชาวตังเกเดือดร้อนในสายอาชีพต่อไป”