“สุวพันธุ์” ย้ำ แก้ปัญหาพีมูฟ เดินตามนโยบาย”นายกฯ”เน้นดูแลความเดือดร้อนปชช.ต่อเนื่อง-รวดเร็ว โวคืบหน้าหลายเรื่อง

วันที่ 14 มี.ค.ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของกระบวนการประชาชนเพื่อสังคมเป็นธรรม(พีมูฟ) ว่าวันนี้เป็นการประชุมทบทวนปัญหาทั้งหมดที่ยังไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของที่ดิน เรื่องสิทธิบุคคล เรื่องยุติธรรม เรื่องป่าไม้ เรื่องที่อยู่อาศัย รวมถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปัญหาเฉพาะหน้าที่มีอยู่แต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้จบสิ้น แต่โดยรวมแล้วการพิจารณาหลายเรื่องมีความคืบหน้า เพราะบางเรื่องมีปัญหามานานเป็นสิบๆ ปี แต่เรื่องไหนที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมก็จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปพิจารณาต่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่าช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง เป็นห่วงหรือไม่ว่าหากแก้ปัญหาเหล่านี้ไม่จบอาจจะถูกหยิบยกมาโยงกับการเมืองได้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า การแก้ปัญหาพีมูฟ ที่ผ่านมาเดินตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาโดยตลอด ซึ่งนายกฯจะย้ำเสมอว่าปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง และต้องรวดเร็ว ซึ่งในที่ประชุมได้มีการตกลงกันแล้วว่า 2 เดือนจะมีการประชุมครั้งหนึ่ง ซึ่งก็ดำเนินเช่นนี้มาตลอด อีก 2 เดือนข้างหน้าก็จะมีการประชุม เว้นแต่จะประชุมไม่ได้เพราะมีการเลือกตั้ง ก็ค่อยว่ากันอีกที

เมื่อถามว่ามีปัญหาไหนที่มีความคืบหน้าและนายกฯสามารถนำไปพูดกับประชาชนในช่วงนี้ได้ว่าเป็นผลงานของรัฐบาลนี้ที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า สิ่งที่คณะกรรมการฯทำ เราทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และหลายเรื่องก็มีความคืบหน้า