Rs ดัน ช่อง 8 ผุดรายการใหม่มาอีกเพียบ เตรียมอัด 5 รายการใหม่ และละครใหม่แกะกล่อง มาเขย่าจอ ช่วงก่อนเลือกตั้ง หวังโกยคนดูและเรตติ้งพุ่ง

ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง ที่จะมาถึงในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ช่อง 8 ก็จะลงสนามแข่งด้านคอนเทนต์ โดยเตรียมผุดรายการใหม่ๆ มาอีก 5 รายการ พร้อมอัดรายการข่าวการเมืองช่วงเลือกตั้งด้วย โดยจะเพิ่มช่วง "คุยข่าวการเมือง" ช่วงเวลา 08.00-08.30 น. ของรายการคุยข่าวเช้า ที่ออกอากาศตั้งแต่เวลา 04.50 น. – 9.00 น. และในรายการคุยข่าวเย็นจันทร์-ศุกร์ช่วง เวลา 15.15 น.-17.05 น. และ 15.40-17.50 ของทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยมีผู้ประกาศ นายธีระ ธัญญอนันต์ผล ที่เข้ามาร่วมงานเป็นครั้งแรกกับช่อง 8 โดย ชูคอนเซ็ปต์ "เล่าง่าย ดูง่าย เข้าใจง่าย พร้อมทั้งซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์รายการจากต่างประเทศ

ทีเด็ดแม่บ้าน

เริ่มจาก รายการ “ทีเด็ดแม่บ้าน” ที่มีพิธีกรหลัก คือ อ๋อม สกาวใจ ผัดไทย ใจดีดี และ ตั๊ก ศิริพร มานั่งจ้อให้ข้อมูลเรื่องเด็ดเด็ดที่ทุกคนควรรู้พร้อมกูรูแนะนำทุกเรื่อง ในทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10.20 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีรายการ “ช่อง 8 ช่วยด้วย” มีพิธีกร อาร์ม นฤชา กมุทรโยธิน คือช่วยคนทั่วไปที่ตกทุกข์ได้ยากลำบาก ให้มีโอกาสและชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งช่อง 8 จะเข้าไปช่วยในสิ่งที่เห็นเป็นรูปธรรม เช่น การช่วยซ่อมบ้าน สร้างอาชีพ นำหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเข้าไปรับรู้ตลอดจนแก้ปัญหา หรือ พาทีมแพทย์ไปรักษากรณีเป็นผู้ป่วย เริ่มออนแอร์ในเดือนมีนาคมนี้ และรายการใหม่ส่งตรงจากต่างประเทศ “รายการเกมแลกรถ” เป็นรายการที่ดูสนุก ใครที่รถเก่าอยากเปลี่ยนรถคันใหม่ ตอบปัญหาได้สามารถรับรถคันใหม่ไปเลย รวมถึงรายการ “เสียงสวรรค์รางวัลชีวิต” รายการที่จะให้โอกาสคนที่มีพรสวรรค์ทางเสียงเพลงลูกทุ่งได้เข้ามาประกวดร้องเพลงแข่งกัน ใครเจ๋งจริงก็รับเงินรางวัลกันไปเลยสูงสุดถึง 1,000,000 บาท รวมถึงรายการ “เคาะประตูดูช่อง8” ที่มีพิธีกร บอส พุฒิพงษ์ คล้ำจีนภานุวงศ์ และ พิมพ์จันทร์ พิชยะสูตร ที่จะตามไปหาทุกคนถึงหน้าบ้าน

ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง

บุษบาเปื้อนฝุ่น

ดร.องอาจ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในส่วนของละครนั้น ช่อง 8 ก็จะเปิดกล่องละครเรื่องใหม่ กับเรื่อง บุษบาเปื้อนฝุ่น มี ตูมตาม ยุทธนา และ แซนดี้ ชลิดา กล่ำปาน รวมถึงเปิดเส้นซีรี่ส์ไทย ในช่วงวันหยุดวันเสาร์กับเรื่อง “วิญญาณพิศวง” ซึ่งเป็นซีรี่ส์ไทยแนวผีสุดสยอง สำหรับแฟนๆ ช่อง 8 ที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวนี้ ติดตามกันชมกันได้ทุกวันเสาร์เวลาดี 18.20 น. เป็นต้นไป พร้อมกับซีรี่ส์

วิญญาณพิศวง

อินเดียเรื่องใหม่ที่ยังมีให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ คือ รามาปราชญ์เจ้าปัญญา ซีรี่ส์แนวสนุกตลก แต่เปี่ยมไปด้วยสาระมากมาย พร้อมแนวคิดการแก้ปัญหาที่ต้องใช้สมองอย่างแยบยล และนอกจากนั้น ยังมีซีรี่ส์อินเดียดราม่าสุดเข้มข้น เรื่องใหม่ล่าสุดกับเรื่อง “รักซ้อนซ่อนรัก” ที่โด่งดังมีรางวัลการันตรีความสำเร็จจากหลายสถาบันมาแล้วที่ประเทศอินเดีย ซึ่งจะออนแอร์ให้ชมกัน ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป เตรียมรับชมกันได้เร็วๆ นี้ ทั้งหมดนี้จะเป็นจุดแข็งสำคัญที่ทำให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างมีอรรถรส และกระตุ้นเรตติ้งให้พุ่งขึ้นกับช่อง 8 ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีอีกด้วย

รักซ้อนซ่อนรัก