"ไปรษณีย์ไทย" สยายปีกบริการส่งระหว่างประเทศ อัพเกรด ePacketPLUS เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ส่งได้มากขึ้น ด้วยความความคุ้มครองสูงสุด 1,500 บาทต่อชิ้น เพียงเพิ่มเงินเพียง 30 บาท จากราคาค่าส่งทุกพิกัด ส่วนค่าบริการส่งคิดตามน้ำหนักเริ่มต้นที่ 120 บาท ส่งได้สูงสุด 2 กิโลกรัม ปรายทาง 17 ประเทศ

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า อีแพ็คเก็ต (ePacket) เป็นบริการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศในราคาประหยัดและตรวจสอบสถานะได้ เหมาะสำหรับผู้ค้าอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะ เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 จนถึงปัจจุบันจัดส่งไปยังประเทศปลายทางได้ 17 ประเทศ และมีอัตราการเติบโตมากขึ้นเป็นลำดับ โดยล่าสุด ได้อัพเกรดเป็น อีแพ็คเก็ต พลัส (ePacketPLUS) บริการอีกระดับที่จะเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ส่งได้มากขึ้น ด้วยความความคุ้มครองสูงสุดต่อชิ้น 1,500 บาท เพียงผู้ใช้บริการชำระเพิ่มจากค่าส่งปกติอีกชิ้นละ 30 บาท เริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนค่าบริการส่งคิดตามน้ำหนักเริ่มต้นที่ 120 บาท ส่งได้สูงสุด 2 กิโลกรัม

สำหรับปัจจุบันมีประเทศที่ให้บริการ ePacket มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 40 ประเทศ ซึ่งจะเป็นความตกลงระหว่างการไปรษณีย์ของแต่ละประเทศ และเตรียมขยายปลายทางเพิ่มอีก 5 ประเทศในเร็วๆ นี้ เพื่อให้ผู้ค้าของไทยสามารถส่งสินค้าแบบประหยัด ตรวจสถานะได้ และสามารถเพิ่มความคุ้มครองด้วยบริการ ePacketPLUS ไปยังประเทศปลายทางได้มากขึ้นอีก รวมแล้วจะเป็นกว่า 20 ประเทศ