นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า ได้เปิด บริการเซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เป็นครั้งแรก พร้อมนำประสบการณ์การบริการแบบไทยที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกสู่ตลาดกาตาร์ ด้วยจำนวนห้องพัก 265 ห้อง ในเขตเวสต์เบย์ ซึ่งถือเป็นเขตที่มีตึกสูงระฟ้าดีไซน์ตระการตาตั้งอยู่มากมาย สามารถมองเห็นวิวของผืนทะเลอ่าวอาหรับอันสวยงาม โดยโรงแรมตั้งอยู่ถัดจาก โดฮา คอร์นิช หรือถนนขนาดกว้างขวางขนานริมทะเล เลียบอ่าวโดฮา และห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดเพียง 25 นาทีเท่านั้น

สำหรับ โดฮา ถือเป็นเมืองสำคัญทางวัฒนธรรม และศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาคตะวันออกกลางแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อ อาทิ ตลาดถนนคนเดินซุค วาคีฟ พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม และมัสยิดหลวง และศูนย์การค้าหลายแห่ง และชายหาดที่สวยงาม รวมทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬาจากการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันกีฬาสำคัญประจำปีหลายงาน อาทิเช่น การแข่งขันเทนนิสการ์ต้า โอเพ่น การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกประจำปี 2562 และงานระดับโลกอย่างงานฟุตบอลโลกปี 2565

เพราะฉะนั้นการเปิดบริการ เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา ในตลาดตะวันออกกลางครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ในการขยายธุรกิจของเครือเซ็นทารา ที่มุ่งเพิ่มจำนวนโรงแรมและรายได้ให้เป็น 2 เท่าตัวภายในปี 2565 โดยก่อนหน้านี้ เซ็นทาราได้เปิดโรงแรมเซ็นทารา มัสกัต ไปในปี 2560 และวางแผนเปิด เซ็นทารา แกรนด์ อัล ดัฟนา โดฮา ในครึ่งปีแรกของปี 2563

ซึ่ง นายธีระยุทธ กล่าวต่อว่า เป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจโรงแรมในตลาดต่างประเทศของเซ็นทารา เพราะการเปิดตัวโรงแรมหรูนี้ ถือเป็นแห่งที่ 2 ในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดย เซ็นทารา เวสต์เบย์ฯ โดฮา นำเสนอดีไซน์ และการตกแต่งภายในที่กว้างขวางมีระดับ ประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ผสมผสานด้วยการบริการแบบไทยอันมีเสน่ห์และจริงใจเข้ากับวัฒนธรรมอันน่าดึงดูดของประเทศกาตาร์

ทั้งนี้ เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา มีห้องพักที่ทันสมัยและกว้างขว้างให้ผู้เข้าพักได้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ห้องขนาดสตูดิโอ สวีท และอพาร์ทเม้นท์ขนาด 1 จนถึง 3 ห้องนอน รวมถึงเพนท์เฮ้าส ขนาด 4 ห้องนอน โดยทุกห้องมีจุดเด่นที่บานหน้าต่างขนาดใหญ่สูงจากพื้นห้องจรดเพดานสำหรับการชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาของพื้นที่เวสต์เบย์ และความสวยงามของคาบสมุทรอาหรับได้อย่างชัดเจน ภายในพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องนอนขนาดใหญ่ พื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ครัวพร้อมอุปกรณ์ทำครัว เทคโนโลยีอันทันสมัยในห้องต่างๆ สวิตช์ไฟระบบสัมผัส และสมาร์ททีวี

โดยโรงแรมดังกล่าวยังมีความโดดเด่นที่สำคัญคือ การเป็นจุดหมายปลายทางแห่งอาหารเลิศรส ถ่ายทอดผ่าน ห้องอาหารทั้ง 2 ในโรงแรม ได้แก่ ห้องอาหารคาพริซ ที่มีคอนเซ็ปต์และแรงบันดาลใจในการออกแบบจากคาเฟ่ที่แสนอบอุ่น นำเสนออาหารคุณภาพชั้นเยี่ยมทั้งเมนูอาหารไทยและนานาชาติ รวมไปถึงห้องอาหารดัลชินี ห้องอาหารอินเดียสไตล์ใหม่ที่ได้รับการรังสรรเมนูและบริหารงาน จากเชฟมือฉมังอย่างเชฟ อัลเฟรด ปราสาท ผู้ครองตำแหน่งเชฟมิชลินสตาร์ นอกจากนั้น ยังมีล็อบบี้เลาจน์และบาร์สุดชิคริมสระว่ายน้ำ และบริการเสิร์ฟอาหารถึงภายในห้องพัก และมีพื้นที่ทำครัวและรับประทานอาหารให้สำหรับห้องพักทุกแบบ

นอกจากนี้ โรงแรมแห่งนี้ยังพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้กับแขกผู้เข้าพัก อาทิ สระว่ายน้ำในร่มที่มองเห็นวิวทะเล ห้องฟิตเนสเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่และแอโรบิคสตูดิโอรวมถึงคิดส์คลับและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ร้านขายของที่ระลึก ห้องสวดมนต์ และห้องจัดประชุมอีก 2 ห้อง ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com หรือ จองห้องสำหรับเข้าพักที่เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com/centara/cwq