ผ่าง ผ่างๆๆๆๆๆ หมวยชวนหม่ำ มารายงานตวามอร่อยแล้วจ้า สัปดาห์นี้ขอนำเสนออาหารไทย ที่เดอะเทอเรส หลังการปรับโฉมใหม่โดยเพิ่มเมนูอาหารไทยต้นตำรับ และอาหารไทยหาหม่ำยาก โยทุกเมนูได้รับการดูแลรสชาติอย่างพิถีพิถันจากแม่ครัวเก่าแก่ประจำร้านผู้เป็นเจ้าของสูตรโบราณตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้งร้านใน ปี พ.ศ. 2518 ภายใต้ชื่อ “ร้านอาหารจินตนา” จนถึงวันนี้

โดยทุกเมนูของเดอะเทอเรสถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยความพิถีพิถัน แบบเดียวกับที่ตั้งใจทำให้คนในครอบครัวหม่ำ ทุกเมนูของร้านจึงไร้ผงชูรส แต่ยังคงความอร่อย กลมกล่อมด้วยเคล็ดลับที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเมนูทั้งหมดเกิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Touch of Thai ครบรสชาติ ถึงเครื่องปรุง รสไทยแท้” ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งแบบไทยแท้ผสมผสานที่ให้ความรู้สึกแบบไทยแต่ยังคงความอบอุ่นสบายๆแบบ Cozy แทรกด้วยสีเขียวจากต้นไม้ที่ตกแต่งอยู่ทั่วร้านให้ความสบายตา ผ่อนคลายขณะหม่ำมากยิ่งขึ้น

เมนูแนะนำเมนูแรก “แกงรัญจวนหมูตุ๋น-เนื้อตุ๋น” แกงไทยโบราณหาทานยาก เป็นอาหารชาววังที่มีมาแต่โบราณ เจ้าของสูตรต้นตำรับคือ ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ มีบันทึกไว้ในสมัยรัชกาลที่5รสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อนจากเครื่องแกงที่ทำมาจากน้ำพริกกะปิ เผ็ดร้อนถึงใจจากพริกขี้หนูสวน ตำให้ละเอียดกับกระเทียมไทยกลีบเล็กและกะปิอย่างดี ตามด้วยน้ำปลาดีและน้ำมะนาวบีบสด ส่วนเนื้อตุ๋น-หมูตุ๋น เลือกได้ตามชอบ ตุ๋นมาอย่างดีด้วยไฟอ่อนจนเปื่อยยุ่ย เคี้ยวง่ายกลมกล่อม และดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ด้วยความหอมของสมุนไพรไทยอย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปิดท้ายด้วยใบโหระพาโรยหน้าพร้อมยกขึ้นเสิร์ฟหม่ำคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

เมนู “แกงคั่วปูใบชะพลู” เมนูแกงคั่วดั้งเดิมของไทย ที่มีพระเอกเป็นเนื้อปูก้อนและใบชะพลูซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องหวัดได้ดี น้ำพริกแกงคั่วเข้มข้นหอมสมุนไพร ให้รสชาติ เผ็ด เค็ม มัน หวานปะแล่มๆ รวมกันได้รสกลมกล่อม หอมกะทิ ลบความคิดที่ว่าอาหารไทยบนห้างจะรสชาติไม่ถึงออกไปอย่างง่ายดาย เมนูนี้แนะนำสำหรับคนที่ชอบอาหารรสจัดจริงๆ

ปิดท้ายความเผ็ดร้อนด้วยเมนูของหวานแบบไทยๆรสชาติหวานมันชื่นใจอย่าง “ไอศกรีมกะทิ ข้าวเหนียวลืมผัว” เป็นไอศกรีมกะทิไม่หวานจัด เนื้อนวลเนียนด้วยกะทิเข้มข้นอย่างดี หวานหอมชื่นใจหม่ำคู่กับข้าวเหนียมลืมผัวที่หุงมาสวยกำลังดี เหนียวนุ่ม ให้รสสัมผัสที่หลากหลายในคำเดียวจริงๆ

หรือจะเป็น “กล้วยไข่เชื่อม” ขนมหวานแบบไทยๆที่หาทานได้ง่าย แต่จะหาที่อร่อยกำลังดีนั้นก็ยากไม่ใช่เล่น เนื้อกล้วยไข่กำลังดี ไม่แข็งไปไม่นิ่มไป เชื่อมน้ำตาลความหวานกลมกล่อมได้ที่ สีเหลืองสวย ราดด้วยน้ำกะทิหวานมัน รสชาติไม่ธรรมดาสมกับที่เป็นสูตรลับความอร่อยจริงๆ

เท่านั้นยังไม่พอยังมีเมนูต้นตำรับอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาดไม่ว่าจะเป็น พล่าหัวปลีกุ้งสด คอหมูย่าง ข้าวเหนียวขลุ่ย-น้ำจิ้มแจ่ว ผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู แหนมผัดไข่วุ้นเส้นกระเทียมโทนดอง สะเดาน้ำปลาหวาน และ บัวลอยเบญจรงค์ ซึ่งทั้งหมดถือว่าเป็นสูตรลับเฉพาะหาหม่ำได้ยาก และมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหาร เดอะเทอเรสจริงๆ

และพิเศษสำหรับการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ คือThe Terrace Exclusive Campaign ให้ได้ลิ้ม ชิม รส 3 เมนูแกงไทยโบราณ ได้แก่ แกงรัญจวนเนื้อตุ๋น /หมูตุ๋น แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายตุ๋น และ แกงคั่วปูใบชะพลู ในราคาสุดพิเศษเพียง 144 บาท ถึงสิ้นเดือนนี้ เฉพาะร้านอาหารเดอะเทอเรส สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา เซ็นทรัลพลาซา เวสเกต เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพลาซา บางนา เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 และเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เท่านั้น

มาพิสูจน์ ลิ้ม ชิม รส อาหารไทยต้นตำรับที่ ร้านอาหาร เดอะเทอเรส Touch of Thai โฉมใหม่ได้แล้ว เดอะเทอเรสทุกสาขาทั่วประเทศ