“ศรีวราห์” มาเอง ลุยตรวจมาตรการรักษาความปลอดภัยรอบศาลรัฐธรรมนูญ ระบุ ไม่กังวลหากผลตัดสินไม่พอใจคนบางกลุ่ม แค่ไม่ทำผิดกฎหมายเป็นพอ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่ศาลรัฐธรรมนูญ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางมายังศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เพื่อตรวจความเรียบร้อยในการวางกำลังรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบศาลรัฐธรรมนูญ โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ เริ่มต้นเดินตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่ริมถ.แจ้งวัฒนะ ด้านหน้าอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ จากนั้นได้สำรวจกล้องวงจรปิดรอบบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ ก่อนจะเข้ามาตรวจสอบห้องวอร์มรูมของตำรวจ บริเวณทางเข้าชั้น 1 ของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งนำจอมอนิเตอร์ที่เชื่อมต่อสัญญาณกล้องวงจรปิดทุกจุดทั้งรอบนอกและพื้นที่ชั้นในของศูนย์ราชการ เพื่อตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ไม่มีข้อกังวลหากในวันพรุ่งนี้ หากผลการตัดสินคดีมีมติเป็นที่ไม่ถูกใจประชาชนบางกลุ่ม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ขออย่าทำผิดกฎหมายก็แล้วกัน สำหรับการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยนั้นจะมีไม่ต่ำกว่า 1,500 นาย ประกอบด้วย ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจสื่อสาร ชุดอารักขาและควบคุมฝูงชน(บก.อคฝ.) กองกำกับการสุนัขตำรวจ 4 นาย และเจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์กล้องวงจรปิดมาติดตั้งเพิ่มอีก 70 ตัว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน