เปิดหน้าชก!! ...*... นับถอยหลังอีก 20 วันจะถึงวันเลือกตั้ง ต้องจับตาสำหรับดีเดย์ 10 มีนาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ วางคิวให้ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ขึ้นกล่าวคำปราศรัยในการหาเสียงที่ จ.นครราชสีมา ถือเป็นการลงสู่การเมืองภาคสนาม “เต็มตัว” ...*...

ว่ากันว่า นี่เป็น “ไม้เด็ด” หวังโกยคะแนนในช่วงโค้งสุดท้ายของพรรคพลังประชารัฐ ท่ามกลางความ “อิหลักอิเหลื่อ” ที่ทุกพรรคการเมืองต่างล็อกเป้าจ้องถล่ม ถึงความสุ่มเสียงที่จะผิดกฎหมาย หรือแม้แต่การตอกย้ำเรื่องของ “ความได้เปรียบ” ทางการเมือง ...*...

อย่างไรก็ตาม นครราชสีมา หรือโคราช นอกจากจะเป็นบ้านเกิดของ “บิ๊กตู่”แล้ว ยังเป็น “ประตูอีสาน” เป็นปราการด่านสำคัญ พรรคการเมืองที่หวังจะได้คะแนนเสียงในภาคอีสาน ต่างเล็งเป้าที่ โคราช ที่นี่มี ส.ส.ได้ ถึง 14 คน แม้จะลดลงจาก15 เขต จากการแบ่งเขตเลือกตั้ง แต่ก็ถือว่า หากใครสามารถกวาดที่นั่งที่นี่ได้ ก็จะได้ส.ส.เป็นกอบเป็นกำ ...*...

ฉะนั้น การเลือกจังหวัดใหญ่ไปลงในแต่ละภาค สะท้อนนัยยะสำคัญทางการเมือง เพราะยิ่งใกล้วันเลือกตั้งขยับเข้ามาแล้ว กระสุนแต่ละนัดที่ยิงออกไป ต้อง “หวังผล” ร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งในสถานการณ์ที่คะแนนนิยมของพรรคยังตามหลัง 2 พรรคใหญ่ ก็เป็นเงื่อนไขที่ต้องปล่อยทีเด็ดให้เห็นผล ...*...

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ “บิ๊กตู่” ที่จะขึ้นเวทีปราศรัย เพราะทุกอย่างต้องระมัดระวัง และตั้งการ์ดให้สูงที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกร้องเรียนในภายหลังว่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ “บิ๊กตู่” จะให้สัมภาษณ์ แบบแบ่งรับแบ่งสู้ แต่หากที่สุดแล้วตัดสินใจขึ้นเวทีปราศรัย ประชาชนก็อาจจะได้เห็นภาพของ “บิ๊กตู่” ในลุคเสื้อเชิ้ต ธรรมดา ขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อป้องกันข้อครหา ด้วยความที่สวมหมวกซ้อนกันหลายใบ ...*...

ในสถานการณ์ที่ เครือข่ายของขั้วอำนาจฝ่ายตรงข้าม อย่างพรรคไทยรักษาชาติ ต้องเอา “คอพาดเขียง” รอท่านเปาแห่งศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตาว่าจะยุบพรรคหรือไม่ยุบ แม้หลายสำนักจะฟันธงตรงกันว่า “ไม่รอด” แต่สถานการณ์วันที่ 7 มี.ค. จะอยู่ในโฟกัสของคนในสังคมที่ต้องรอลุ้นโดยเฉพาะคนที่อยู่แดนไกล ...*...

อย่างไรก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือ สถานการณ์หลังการเลือกตั้ง ที่ฝ่ายความมั่นคง จะต้องบริหารสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย เนื่องจากเป็นช่วงที่จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จึงเป็นเรื่อง “อ่อนไหว” ...*...

ที่น่าจับตาคือ นอกจากมีกระแสข่าวลือเรื่องเกี่ยวกับอิสรภาพของนักโทษกรรมการเมืองต่างๆ การนิรโทษกรรม และล่าสุด วิบูลย์ บุญภัทรรักษา บิดาไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องหาตามมาตรา 112 แจ้งว่า ไผ่ ดาวดิน จะพ้นโทษในวันที่ 16 พ.ค.2562 จึงน่าสนใจและน่าติดตามอย่างยิ่ง สำหรับการเคลื่อนไหวที่มีต่อจากนี้ ...*...

ต้อนรับปิดเทอมของน้องๆ “วรลักษณ์ ตุลาภรณ์” บอสหญิงแห่งเดอะมอลล์ ชวนเปิดโลกจินตนาการกับครั้งแรก! ของสวนน้ำ แฟนตาเซีย ลากูน ไลฟ์โชว์สุดยิ่งใหญ่ The Fantasy of Mystery Island บนสวนน้ำลอยฟ้า ในงาน “Fantasia Lagoon Summer Fantasy” สุดเร้าใจกับเรื่องราวการเดินทางตามหาไข่มุกวิเศษ เพื่อนำมากอบกู้เกาะปริศนา และกิจกรรมฐานตะลุยภารกิจสุดท้าทาย รอน้องๆ ผู้กล้ามาพิชิต! ตั้งแต่วันนี้ - 31 พ.ค.ที่ สวนน้ำ แฟนตาเซีย ลากูน เดอะมอลล์ บางแค, บางกะปิ และโคราช ...*...

สถาบันมาสเตอร์อลิซ อะคาเดมี่ เปิดหลักสูตร “กลยุทธ์ชีวิตพิชิตทาง (ลา) ออก” โดย อันธิกา ลิมปิอนันต์ชัย และ จารุวรรณ เวชตระกูล เปิด2 รอบ คือวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค. และวันเสาร์ที่ 23 มี.ค. เวลา 13.00 – 17.30 น. ที่The Workloft สีลมซอย 1สนใจสอบถามได้ที่ 06-3362-8955...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 5 มี.ค. เวลา 08.30 น. รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในการสัมมนา เรื่อง “รู้เท่าทันกฎหมายนิวเคลียร์ อยู่อย่างปลอดภัยในยุค Thailand 4.0” จัดโดย สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. ฉฎาณิศา ชำนาญเวช รอง กก.ผอ.ใหญ่ (สายงานทรัพยากรบุคคลและอำนวยการ) ท่าอากาศยานไทย เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “Leading Culture Development with the Speed of Trust” ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00น. ปริวรรต วงษ์สำราญ ผอ.ศูนย์วิสาหกิจเริ่มต้นประเทศไทย เป็นประธาน เปิดตัวนิตยสารแจกฟรี Startup Thailand Magazine นิตยสารสองภาษา (ไทย - อังกฤษ) ที่รวบรวมข้อมูล ข่าวสารเกี่ยวกับวงการสตาร์ทอัพทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมจัดเสวนาในหัวข้อ “Coffee Talk with Startup Magazine” จากกูรูแห่งวงการสตาร์ทอัพ ที่ ชั้น 7 True Digital Park

ให้ความรู้...พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการขับเคลื่อนแนวทางการเผยแพร่กฎหมายเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนและหน่วยงานภาครัฐ (ปี 2) รถให้ความรู้กฎหมายเคลื่อนที่ ชื่นใจคนไทยรู้กฎหมาย ตอน รู้กฎหมายไว้ ใช้กฎหมายเป็น ที่อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

โกอินเตอร์...ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผอ.ฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว ททท. นำทีม คิง เพาเวอร์มหานคร กสิกรไทย ออลออฟลัค และพันธมิตร แถลงข่าวจัดงาน Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival โดยมี มาร์ค เบกาสารท อภิรัตน์ หวานชะเอม ม.ร.ว.รุจยาภา อาภากร และ ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ร่วมงาน ที่ร้านวังหิ่งห้อย อาร์ซีเอ

ตลิ่งชันก้าวหน้า...เกรียงไกร จงเจริญ รอง ผอ.สำนักการศึกษา กทม. เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการวิชาการตลิ่งชันก้าวหน้าปีการศึกษา 2561 โดยมี ชูชาติ สุวรรณนที ผอ.เขตตลิ่งชัน พรพัน วัฒนสิน ผช.ผอ. เขตตลิ่งชัน สัญชัย เอนกนันท์ และ สาโรฒ เวียงคำมา ผอ.โรงเรียนวัดรัชฎาธิฐาน ร่วมกิจกรรม ที่โรงเรียนวัดอินทราวาส เขตตลิ่งชัน

เยี่ยมชม...โสภณ ยิ้มปรีชา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวาง พร้อมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมชมและดูงานกระบวนการออกแบบแม่พิมพ์ และระบบการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ ที่ไทย ออโต ทูลส์ แอนด์ ดาย และ ไทย ออโต ทูลส์ (ปทุมธานี) โดยมี ดร.พยุง ศักดาสาวิตร ปธ.กก.บห.กลุ่มไทย ออโต ทูลส์ ให้การต้อนรับ

ศึกษาดูงาน...คณะผู้เข้าอบรม บ.ย.ส.รุ่นที่ 20 นำโดย นุจรินทร์ จันทร์พรายศรี และ สมชัย ศิริวัฒนโชค เดินทางไปศึกษาดูงานที่พิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมมอบพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช ให้กับทางราชการ เพื่อประดิษฐานในพิพิธภัณฑ์ฯ ในโอกาสมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมี ระพี ผ่องบุพกิจ ผวจ.ฉะเชิงเทราให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ดีเยี่ยม...ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ./ประธานกิตติมศักดิ์ โครงการ Muang Thai Life Assurance Hospital Awards 2018 เป็นประธานมอบรางวัล Muang Thai Life Assurance Hospital Awards 2018 แก่โรงพยาบาลคู่สัญญาที่ได้รับยกย่องว่าเป็นผู้ให้บริการด้านการประกันสุขภาพร่วมกับบริษัทฯ ได้อย่างดีเยี่ยม โดยมี นพ.อนุวัฒน์ ศุภชุติกุล และ สาระ ล่ำซำ ร่วมงาน ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทิจ

ประชุม...รศ.ดร.ทัศนา บุญทอง นายกสภาการพยาบาล เป็นประธานเปิดการประชุมการจัดเวทีพัฒนานโยบายสนับสนุนการพัฒนาบทบาทพยาบาลผู้จัดการระบบสุขภาพผู้สูงอายุ กรณีการดูแลระยะยาว จัดโดย สภาการพยาบาล ร่วมกับ สสส. โดยมี ศ.เกียรติคุณ นพ.ประเวศ วะสี ศ.เกียรติคุณ นพ.พงษ์ศิริ ปรารถนาดี รศ.ดร.สุจิตรา เหลืองอมรเลิศ และ รศ.สุปาณี เสนาดิสัย ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

วันแห่งโอกาสดี...สุวิทย์ กิ่งแก้ว รอง กก.ผจก.อาวุโส พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ซีพี ออลล์ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน วันแห่งโอกาสดี @ CP ALLเพื่อร่วมสร้างสรรค์แบ่งปันโอกาสให้ทุกคนตามปณิธานขององค์กร โดยมอบโอกาสด้าน ธุรกิจ-อาชีพ-ทุนการศึกษา ร่วมสร้างคุณค่าชีวิตให้กับคนในสังคม ที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า

วันชื่นคืนสุข...ดร.อรรณพ พรประภา ประธาน เอ.พี.ฮอนด้า ร่วมแสดงความยินดีในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง ยูกิโกะ บุตรี สึโตะมุ-คุมิโกะ ยามาคาว่า กับ ดร.จิราภัทร บุตร ดร.อารักษ์ - สุรีย์พร พรประภา ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งความรัก โดยมี ญาติสนิทมิตรสหาย ร่วมงาน ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อวันก่อน

แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์...เจมส์ ตง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ลาซาด้า พรีเมียม บิวตี้ มอลล์ แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ด้านความงามระดับพรีเมียมแบบครบวงจร โดยมี ธนิดา ซุยวัฒนา ยาน ฟองเทน ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ เทย่า โรเจอร์ส หยาดทิพย์ ราชปาล อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ และ ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ ร่วมงาน ที่ร้านสโตน แอนด์ สตาร์

กองทุนประกันวินาศภัย