หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ทุ่มเท ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง เชิดชูคุณธรรม ผลงานกว่าหกทศวรรษเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...  

กำหนดการพร้อม! ส่วน “คน”จะพร้อมหรือไม่ ต้องรอลุ้นและรอฟังสัญญาณจาก “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กันให้ดีๆว่า ในที่สุดแล้ว “แคนดิเดตนายกฯ” จาก “พรรคพลังประชารัฐ” จะขึ้นเวทีปราศรัยเวทีแรกที่แกนนำพรรคได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ที่โคราช หรือไม่ แม้ “อุตตม สาวนายน” หัวหน้าพรรคจะระบุว่า “มีความเป็นไปได้” ว่าในวันที่ 10 มี.ค.นี้ “บิ๊กตู่” อาจจะได้ขึ้นเวทีปราศรัยเพื่อพบปะและพูดคุยกับพี่น้องประชาชนเป็นครั้งแรกที่โคราช ...*...

เกิดคำถามตามมาทันที ทันควันว่า ถ้า “บิ๊กตู” ตัดสินใจขึ้นเวทีปราศรัย ที่โคราชในวันที่ 10 มี.ค.นี้จริง ! แล้วเหตุไฉน “บิ๊กตู่” ถึงปฏิเสธการร่วมเวทีดีเบตกับตัวแทนพรรคการเมืองต่างๆ  ความจริงเรื่องนี้ผู้สันทัดกรณีคงตอบได้ไม่ยากว่า ไม่มีอะไรในกอไผ่ อะไรที่ทำแล้วได้แต้ม ลดความสุ่มเสี่ยง ก็ต้องเลือกเล่นเกมนั้น ไม่มีอะไรซับซ้อน อย่าลืมว่าจากนี้ไปจนถึงวันที่ 24 มีนาคม เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้น แต่ละคนต้องประเมินกันเองว่าเกมไหนควรเล่น เวทีไหนไม่ควรโดดลงไป ...*...

ยิ่งนับถอยหลังสู่วันเลือกตั้งเข้ามามากเท่าใด พี่น้องประชาชนจะได้มีโอกาสพบเจออะไรแปลกๆ ก็ขอให้จดจำเอาไว้เป็นบทเรียนว่าใครเคยสัญญาเอาไว้อย่างไร ใครเคยพูดเรื่องใดเอาไว้ ถึงเวลาได้เข้าไปนั่งในสภาผู้แทนราษฎรกันแล้ว ได้ทำบ้างหรือไม่ หรือ “ดีแต่พูด” หรือ “พูดให้ดูดี” และอย่าได้แปลกใจทีเดียวว่าช่วงนี้อาจจะได้เห็น “นักเลือกตั้ง” แปลงกายเป็น “นักโหนกระแส” กันถ้วนหน้า โดยเฉพาะประเด็นไหนเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ รับรองว่า “นักเลือกตั้ง” บ้านเราไม่มีพลาด ...*...

ยังคงยุ่งเป็นยุงตีกัน เช่นเคยสำหรับ “ศึกใน”ที่ “พรรคเพื่อชาติ” ว่าด้วยเรื่องความขัดแย้งอันเกิดมาจาการจัดตัวผู้สมัคร ส.ส.ลงปาร์ตี้ลิสต์  ว่ามีเรื่องเงินๆทองๆเข้ามาพัวพัน จนทำให้เรื่องร้อนไปถึง “ตู่” จตุพร พรหมพันธุ์  กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ต้องออกมาแจงสี่เบี้ยด้วยอาการหงุดหงิดเหลือกำลังว่า ถ้าเป็นเรื่องตามที่ปรากฎเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ว่าเป็นเรื่องเลวร้ายมาก เรื่องนี้จะจริงเท็จจริงประการใด  ต้องรอ “กกต.” เป็นผู้วินิจฉัย หลังจากที่คำร้องของ “พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ” อดีตกรรมการบริหารพรรคได้ยื่นเรื่องร้องกกต.ที่โคราชเอาไว้ ล่าสุดแว่วว่า “คำร้อง” มาอยู่ในมือ กกต.เรียบร้อยแล้ว !! ...*...

สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทยฯ ฝากบอก เหล่าสมาชิกสมาคมฯ ที่มีความประสงค์จะขอรับทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดา ประจำปี 2562 โปรดนำหลักฐานการศึกษาของบุตร-ธิดา ยื่นขอรับทุนได้ที่สมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทยฯ อาคารสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึง 29 มี.ค. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. เวลา 08.00 น. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดอบรม “ข้อกำหนดมาตรฐานระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ISO45001 : 2017” ที่ห้องมรกตดิเอมเมอรัลด์ ...*...

08.30 น.สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำยุทธศาสตร์แบบมีส่วนร่วมต่อการดำเนินงานของแผนงานด้านภัยพิบัติ ที่ห้องเวอร์โก้ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.00 น.รพ.รามคำแหง แถลงข่าวปั่น 2 น่อง สู่การระดมน้ำใจช่วยผู้พิทักษ์ป่า โดย กริชสยาม คงสตรี หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ร่วมแถลง ปั่น 2 น่องท่องอทุยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ครั้งที่ 12 ที่ห้องเชียงรุ้ง โรมแรมดวงตะวัน จ.เชียงใหม่ ...*...

10.30 น. ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผอ.สนง.พัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ ดร.สมวงษ์ ตระกูลรุ่ง ผอ.ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ แถลงจัดประชุมวิชาการสวทช.ประจำปี 2562 (NAC2019) ที่ห้องโถง กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯถ.พระราม 6 ...*...

15.30 น. นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงาน OTOP TO THE TOWN “ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง” ที่ร้านสวัสดิการกรมการพัฒนาชุมชน อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ แจ้งวัฒะ

เลี้ยงยินดี...ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช พร้อมด้วยครอบครัว จัดเลี้ยงมื้อค่ำแสดงความยินดีแก่ คงศักดิ์ ยุกตะเสวี ในโอกาสได้รับคัดเลือกเป็นศิลปินแห่งชาติ ด้านสาขาทัศนศิลป์ ประเภทประยุกต์ศิลป์ (สถาปัตยกรรมภายใน) ประจำปี 2561ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ครบสามสิบหนึ่งปี...นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในงานครบรอบ 31 ปี โรงพยาบาลลาดกระบัง และเปิดคลินิกแพทย์แผนไทย ตามนโยบายของผู้ว่าฯกทม. โดยมี ผู้บริหารสำนักการแพทย์ และ ผช.ผอ.เขตลาดกระบัง ร่วมงาน เมื่อวันก่อน ที่โรงพยาบาลาดกระบัง

พัฒนาศักยภาพ...ฐิติพันธ์ ฉายบาง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.นนทบุรี นำคณะผู้พิพากษา ผู้พิพากษาสมทบ ข้าราชการ พัฒนาศักยภาพ จัดสัมมนา ในหัวข้อ”การป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่นและผลประโยชน์ทับซ้อนของข้าราชการ โดยมี กิตติพงศ์ ทองปุยณัฐเชษฐ์ และ ภรณี ลีนุตพงษ์ ร่วมงาน ที่เทวัญดารา บีชวิลล่า กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

แสดงความยินดี...สุพัตรา จิราธิวัฒน์ มอบดอกไม้แสดงความยินแด่ ศ.เกียรติคุณ พญ.สมศรี เผ่าสวัสดิ์ ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกแพทยสภาคนใหม่ และแสดงความยินดีแก่คณะกรรมการแพทยสภา โดยมี รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน นพ.เอื้อชาติ กาญจนพิทักษ์ พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ และ ศ.นพ.ณชัย คงสกนธ์ ร่วมยินดี ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

กิจกรรมทำดี...ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประธานโครงการส่งเสริมความรักความสามัคคี ความมีระเบียบวินัย เข้าใจสิทธิหน้าที่ของตนเองและผู้อื่น นำคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมวาดภาพด้วยสีดินสอ ภายใต้การควบคุมของ รศ.พีระพงษ์ กุลพิศาล ประธานหลักสูตร ปริญญาโทศิลปกรรมและทีมงาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

นำเสนอผลงาน...ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ประธานที่ปรึกษาโรงเรียนเสริมสวยชลาชล (ชลาชลอคาเดมี่) จัดงาน Hair Passion Show 2019 นำเสนอผลงานของนักเรียนที่สำเร็จการศึกษา รุ่นที่หก โดยมี เชาวฤทธิ์ อิวินา วันเพ็ญ ลิ้มบรรจง นารี วงษ์ปาน และ ปิยาณี ชลาชล ร่วมงาน ที่ ล้ง 1919 เมื่อวันก่อน

แนะนำคอลเลกชั่น...โศภนา เลวิจันทร์ กก.บห. กลุ่ม แปซิฟิกา จัดงานเปิดฟูร์ล่า โมโนแกรม ป็อป อัพ สโตร์ แนะนำคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 พร้อมลายใหม่โมโนแกรม โดยมี อเลสซานโดร บาร์โตลี่ โอภาส เลวิจันทร์ และ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

ชนะเลิศ...วิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กก.ผจก.บจก.ซีพีแรม และ ผศ.บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์ ประธานสาขาวิชามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นประธานมอบรางวัลให้กับนักเรียนและนักศึกษาที่ได้ชนะเลิศ ในโครงการการประกวดคลิปวิดีโอภายใต้หัวข้อ คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องลดความสูญเปล่าของอาหาร ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์

เตรียมรับมือ...ไซมอน แมททิวส์ ผจก.ประจำประเทศไทย,แถบตะวันออกกลาง และเวียดนาม วรรณชัย ไพบูลย์บารมี ผอ.อาวุโสฝ่ายปฏิบัติการ และ สุธิดา กาญจนกันติกุล ผจก.ฝ่ายการตลาด แมนพาวเวอร์ กรุ๊ป ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ทิศทางตลาดแรงงานไทยชะลอตัว แนะองค์กรธุรกิจเตรียมรับมือเร่งพัฒนาคนเฉพาะทักษะความรู้ทางด้านเทคโนโลยี ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้

สูตรใหม่...ปาริชาติ วีระเสถียร จัดงาน เดอะ ลูมินัส แนะนำผลิตภัณฑ์กลุ่มไวท์เทนนิ่งสูตรใหม่เพื่อจุดประกายผิวสวยดูเปล่งประกายอีกครั้งกับวิทยาการล่าสุด RENEURA TECHNOLOGY+™ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะชิเซโด้ โดยมี วริศรา ไพรสานฑ์กุล ปรมะ อิ่มอโนทัย พรพรรณ สิทธินววิธ ณฐพร เตมีรักษ์ ชวนล ไคสิริ และ ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน