นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความเป็นมาของโครงการ และความร่วมมือของ ททท ในโครงการ เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี กับ อ.คฑา ว่า เป็นโครงการที่ ททท. ร่วมกับ พันธมิตร และ อ.คฑา ดำเนินการมาในปี 2561  ซึ่งได้รับการต้อบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีโดยมีผู้ร่วมทำกิจกรรมตลอดทั้งโครงการเป็นจำนวนมาก และในปี 2562 นี้ ททท. ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเสริมมงคลให้แก่ ตนเองและครอบครัว พร้อมทั้งยังได้เที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยรอบของสถานที่เสริมมงคลนั้นๆ เช่นในเดือนกุมภาพันธ์นี้ อ.คฑา แนะนำให้ชาวราศีกุมภ์ เดินทางไปเสริมมงคล ณ พระธาตุศรีสองรัก จัฃหวัดเลย และเดินทางไปท่องเที่ยวยังชุมชนบ้านนาอ้อ อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นต้น ซึ่งจะเป็นการเสริมมงคลและกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว โดยโครงการนี้มีระยะเวลาไปจนถึง กรกฎาคม 2562

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวทาง ททท.ได้ร่วมจัดทริปเดินทางร่วมกับ อ.คฑา จำนวน 7 ทริป โดยร่วมกับพันธมิตร อาทิ เดอะมอลล์ Mono 29 AISโรงแรมฟอน์จูน เป็นต้น เพื่อเดินทางไปยัง จังหวัดเชียงรายนครศรีธรรมราช ร้อยเอ็ดจันทบุรี อ่างทอง นครพนม นอกจากนี้ทาง ททท. จัดทำ Promotion ร่วมกับที่พัก รถเช่า แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อทำให้นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ต้องการเดินทางได้รับความสะดวกมากขึ้น และจัดทำกิจกรรม Online สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม FIT โดยเดินทางท่องเที่ยวและส่งภาพเพื่อชิงรางวัลผ่านเวปไซต์ www.เที่ยวไทย 12 ราศี.com

 
ด้านนางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในครั้งนี้ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้ร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ จัดโครงการ เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศไทย และเป็นโอกาสดีสำหรับลูกค้า M Card ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไหว้พระ การขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี อ. คฑา ชินบัญชร ร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งในปีนี้จัดทริปไป 2 จังหวัด ได้แก่ ทริปจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางระหว่างวันที่ 14 – 16 มิถุนายน 2562 ชมความมหัศจรรย์บ่อน้ำจืดเกาะกลางทะเล ต้นกำเนิดตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด สักการะศาลเจ้าแม่กวนอิมอันศักสิทธิ์ และไหว้พระขอพรที่วัดพระมหาธาตุวรวิหาร เพียงใช้ 99 M Point ร่วมกับเงินเพียง 5,999 บาท รับสิทธิ์แลกซื้อทริปในราคาสุดพิเศษจากราคาปกติ 12,500 บาท สามารถแลกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 14 พฤษภาคม 2562 และทริปจังหวัดเชียงราย เดินทางระหว่างวันที่ 5-7 กรกฏาคม 2562 ร่วมนมัสการพระธาตุดอยตุง ซึ่งเป็นพระธาตุประจำนักกษัตรปีกุน ชมความงดงามของเมืองเชียงของ สัมผัสวัฒนธรรมไทลื้อ เพียงใช้ 99 M Point ร่วมกับเงินเพียง 5,999 บาท รับสิทธิ์แลกซื้อทริปในราคาสุดพิเศษจากราคาปกติ 12,500 บาท สามารถแลกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 5 มิถุนายน 2562
 
ส่วนนายสมชาย  ชัยชรีลักษณ์  ผู้จัดการโรงแรมในเครือฟอร์จูน กรุ๊ป กล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางโรงแรมร่วมประชาสัมพันธ์ในสื่อต่างๆ และร่วมกระจายไปยัง โรงแรมในเครือ ฟอร์จูนกรุ๊ป เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรม และลุ้นรับรางวัลจากโครงการ โดยนำบัตรห้องพักของทางโรงงแรมในเครือฟอร์จูน มาแจกให้กับ นักท่องเที่ยว ที่ได้รับข่าวสาร ทั้งจากทางโรงแรมและจากทางสื่ออื่นๆ และผู้ที่ร่วมสนุกส่งรูปภาพ ในเวปไซด์ www.เที่ยวไทย12 ราศี.com ในการเชิญชวนให้เกิดการเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วทุกๆ จังหวัด และเกิดการหมุนเวียนกระจายรายได้ไปยังชุมชนและท้องถิ่น
 
โดย นางสาวเบญจพร กำเพ็ชร Head of Customer Acquisition Marketing เอไอเอส กล่าวว่า ได้จัดทำซิมพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีความชื่นชอบในศาสตร์ตัวเลข โดยทางอ.คฑา ชินบัญชร ได้ช่วยคัดสรร และออกแบบซิมเบอร์เสริมดวง 12 ราศี ซึ่งได้รับผลตอบรับเกินคาด มีลูกค้าจำนวนมากสนใจเลือกใช้ซิมเบอร์มงคลครั้งนี้ และเพื่อตอบแทนลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่กับซิมเบอร์เสริมดวง 12 ราศี จะได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ถึง 20 รางวัล
 
สำหรับนางสาวกัญญภัทร สุขสมาน  ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์และอินเตอร์เน็ต บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ในเครือ โมโน กรุ๊ป กล่าวว่า ทาง โมโน กรุ๊ป ได้ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการและจัดกิจกรรมเที่ยวไทยรับพร 12 ราศี กับ อ.คฑา ชินบัญชร ซึ่งในครั้งนี้ลูกค้าในเครือ โมโน กรุ๊ป รวมถึงแฟนคลับของ อ.คฑา ชินบัญชรจะมีโอกาสร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟเที่ยวไทยรับพร 12 ราศี กับ อ.คฑา ที่จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 2 วัน 1 คืน  เพียงร่วมกิจกรรมผ่านทาง Social Media ของ MThai.com MONO29 และทางเฟซบุ๊ก คฑา ชินบัญชร ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป
 
อาจารย์คฑา ชินบัญชร พรีเซ็นเตอร์ของโครงการเที่ยวไทยรับพร 12 ราศี กับ อ.คฑา กล่าวว่า การได้ท่องเที่ยวในสถานที่ประจำราศีเกิดของตัวเอง พร้อมไหว้พระ ประจำวัดหรือสถานที่นั้นๆซึ่งรายละเอียดต่างๆ สามารถติดตามได้ที่   www.เที่ยวไทย12ราศี.com รวมไปถึงร่วมสนุกและลุ้นรับรางวัลอีกมากมาย อาทิ ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ จำนวน 2 รางวัล ที่พักสุดหรูจากโรงแรมในเครือฟอร์จูน กรุ๊ป