เมื่อเวลา 07.30 น ที่โรงงานยาสูบ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) พร้อมด้วยสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครปช. นายสำราญ รอดเพชร ลงพื้นที่เขตคลองเตย วัฒนา เพื่อช่วยนายพีรสุต จันทรานุวัฒน์ ผู้สมัครหมายเลข 4 หาเสียง

นายสุเทพ ยังให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดีเบต และช่วยพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หาเสียงได้ นายสุเทพ กล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย อยู่ในประเทศไทยเวลานี้ต้องหนักแน่น กฎหมายว่าอย่างไร เราต้องทำตามกฎหมายอย่างนั้น อะไรที่กฎหมายไม่ได้ห้ามก็ทำได้ ส่วนจะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบนั้นก็เป็นปกติ

เมื่อถามถึงการตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ในเวลานี้มองอย่างไร นายสุเทพ กล่าวว่า รธน.กำหนดที่มาของ ส.ว.ไว้ชัดเจน ถึงได้บอกว่าทุกคนต้องคิดว่าการที่จะให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยเดินหน้าไปได้ ต้องเคารพกฎหมาย รธน.ฉบับนี้ก่อนจะประกาศใช้ประชาชน 16.8 ล้านคน ประชาชนได้ศึกษาและพิจารณาแล้วว่าเป็นรธน.ที่เหมาะสมที่จะนำมาใช้เป็นกฎหมายของประเทศไทย เพราะฉะนั้นใครจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรขอให้คำนึงว่าเสียงประชาชนที่เป็นคนอนุมัติ

เมื่อถามว่าในการหาเสียงที่บอกว่าจะขอเป็นรมว.เกษตรดูเป็นการจองเก้าอี้ ตรงนี้จะบอกประชาชนอย่างไร นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นการจองเก้าอี้ เพราะไม่มีสิทธิ แต่บอกกับพี่น้องประชาชนว่าถ้ารปช.ได้รับเชิญให้เข้าร่วมรัฐบาล เราสนใจที่จะบริหารงาน 2กระทรวง คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมทั้งกระทรวงศึกษาธิการ ที่ไปกระทรวงเกษตรฯเพราะเราต้องการที่จะช่วยเหลือเกษตรกรให้ขายผลผลิตแล้วมีกำไร วันนี้เกษตรกรขายผลผลิตไม่มีกำไร เรามีวิธีการที่ผ่านมา ส่วนที่ต้องการเข้าไปบริหารกระทรวงศึกษาธิการนั้น เพราะเราต้องการปฏิรูปบริหารจัดการทางด้านการศึกษา เพื่อให้ลูกหลานของประชาชนมีความรู้มีคุณธรรม เป็นมืออาชีพที่สามารถทำมาหากินตั้งครอบครัวใหม่ได้ และต้องเป็นการศึกษาฟรีที่ไม่เป็นภาระของประชาชนต่อไป