นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโคป จำกัด บริษัทร่วมทุนกับ บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รูปแบบใหม่ เปิดเผยว่า “สโคป” ถือเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเจาะจงในเรื่องการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยให้กับกลุ่มลูกค้าที่เติบโตในยุคอินเตอร์เน็ต หรือ เป็นนักท่องโลกที่ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพสูงสุด ในทุกมิติของการออกแบบ ไม่ใช่เพียงแค่ใช้วัสดุที่ดูหรูหรา

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจสโคปภายใน2 ปีนี้ (2562-2563) บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวคอนโดฯที่มีคุณภาพระดับสูงสุด หรือ ระดับพรีเมี่ยม ทั้งหมด 3 โครงการ มูลค่ารวม 11,200 ล้านบาท โดยโครงการคอนโดฯแรกจะเปิดตัวเดือน มิ.ย. 62 สร้างบนที่ดินใจกลางเมืองขนาด 2 ไร่บนถนนหลังสวน มูลค่า 7,800 ล้านบาท ราคาขายเบื้องต้นคาดจะอยู่ที่ 500,000 บาทต่อตร.ม. ถือเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนที่ดินที่ปัจจุบันมีมูลค่าที่ดินสูงกว่า 3 ล้านบาทต่อตร.ว. ส่วนอีก 2 โครงการจะเปิดตัวก่อนสิ้นปี 63 ย่านทองหล่อและถนนสุขุมวิท

ทั้งนี้ปัจจุบันแนวโน้มตลาดคอนโดมิเนียมคุณภาพระดับสูงสุดในประเทศไทย จะมีมูลค่าถึงประมาณ 78,500 ล้านบาท ในปี 2562 และเชื่อว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ราคาคอนโดมิเนียมระดับคุณภาพสูงสุดในทำเลที่ดีที่สุดในเขตกรุงเทพฯ น่าจะสูงถึง 800,000 บาทต่อตร.ม.
 
“เรากำลังบุกเบิกเปิดตลาดใหม่สำหรับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเฉพาะทาง เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพมาตรฐานสูงสุดระดับสากล โดยอาศัยรูปแบบการทำธุรกิจ ที่ไม่เหมือนใคร มีโครงสร้างองค์กรที่แตกต่างไปจากแบบแผนเดิมในบริษัททั่วไป ทั้งนี้ ก็เพื่อให้สามารถยกระดับมาตรฐานของการพัฒนาที่อยู่อาศัยในประเทศไทยให้สูงยิ่งขึ้น และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น” นายยงยุทธ กล่าว