วิบากกรรมแบงก์ร้อย เครือข่ายทักษิณ !! ...*...

เหมือน “บูมเมอแรง” ย้อนกลับเข้าหา เครือข่ายทักษิณ วันที่ 7 มีนาคม ดีเดย์ ชี้ชะตาพรรคไทยรักษาชาติ โอกาสสูงที่จะ “ถึงฆาต” มิพักสงสัย แผนแตกแบงก์ร้อย แยกกันเดิน ร่วมกันตีไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ...*...

ที่อุตส่าห์เว้นพื้นที่ ให้ไทยรักษาชาติ เติมให้เต็มช่องว่าง ไม่ส่งผู้สมัคร ส.ส.เขตพรรคเพื่อไทยลง ก็เพื่อหลีกทางให้ไทยรักษาชาติ หากมีอันต้องยุบพรรคไปจริงๆ พื้นที่นั้นก็จะถูกจับตาทันทีว่า หัวคะแนนของไทยรักษาชาติ จะเทใจให้พรรคไหน...*...

แต่แม้จะมีโอกาสรอด ไม่ถูกยุบ กรรมการบริหารพรรคก็ยังเสี่ยงอยู่ดี เพราะรุ่งเรือง พิทยศิริ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ เอาหลักฐานไปยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ เป็นหลักฐานว่าไม่ได้ร่วมประชุมและไม่มีส่วนรู้เห็นการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ ในนามพรรคไทยรักษาชาติ ...*...

ดังนั้นเอกสารที่เป็นมติของพรรคไทยรักษาชาติ ก็อาจจะมีปัญหา และต้องพิจารณาว่าจะเข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารหรือไม่ ซึ่งหากพิสูจน์ได้ ก็ต้องโดนคดีอาญา และไม่แน่ว่า ไทยรักษาชาติอาจจะโดนทั้ง “ดาบแรก” ยุบพรรคและ ”ดาบสอง” ปลอมแปลงเอกสาร แบบคอมโบเซ็ต ...*...

ในส่วนของ ส.ว.สรรหาที่ให้ “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการสรรหานั้น มีเสียงวิจารณ์ลอยมาตามระเบียบ ...*...

แต่ก็แน่นอนว่า นอกจากบรรดา สนช. ที่จะอวตารกลายเป็นส.ว.แล้ว ก็ยังจะมีอดีตส.ว.ปี 40 และปี 43 เข้ามาร่วมวงศ์ไพบูลย์ ว่ากันว่า หลายคนตัดสูทรอแล้ว ...*...

ขณะเดียวกันวาทะกรรมชวนดีเบต ของบรรดาพรรคการเมืองต่างๆ ที่ร้องด่าอยู่หน้าค่าย “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอบกลับไปว่า เตรียมตัวมา แต่ไม่ไป เพราะไม่จำเป็น ไร้สาระ ไม่อยากประดิษฐ์คำพูด...*...

อันที่จริง ก็ไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายสำหรับพรรคการเมืองเท่าไหร่ แต่ที่ยังเรียกร้องร่ำไรกันอยู่นี่ ไม่ใช่อยากฟัง “บิ๊กตู่”พูดหรอก แต่อยากจะขยี้ปมตีกินเรตติ้ง เรียกว่า “บิ๊กตู่” จะไปดีเบตหรือไม่ไป แต่คนร้องท้า ได้แต้ม...*...

ก็ถูกแล้ว ที่ไม่ไป ทีมงานฝ่ายเสธ.ของ “บิ๊กตู่” คงจะกระตุกเอาไว้ได้ทัน ด้วยท่านผู้นำมีภาวะ “จุดเดือดต่ำ” ขืนขึ้นไปประชัน เจอจี้ต่อมเข้าไปก็ได้ปรี๊ดแตก แทนที่จะได้แต้ม กลับกลายเป็นตัดแต้มตัวเอง ...*...

เพราะที่ผ่านมา ระหว่างความจริงใจ กับตบะแตก มันมีเส้นบางๆกั้นอยู่ จน ทิชา ณ นคร อดีต สปช. โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กว่า “5 ปีที่ผ่านมา ไม่ใช่การแสดงวิสัยทัศน์ แต่คือการใช้อารมณ์ในที่สาธารณะ”...*.. .

ส่วนพฤติกรรมอุกอาจของบรรดาวัยรุ่นที่บุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย ผู้อำนวยการ นักเรียน และลวนลามนักเรียนหญิง ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ขณะสอบ GAT -PAT เป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจ ก็ขอเป็นอีกเสียงที่เรียกร้องให้มีการจัดการลงโทษสถานหนัก เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง...*...

แตรวงดีๆ ก็มีถมไป อย่าให้พวกเขาต้องมารับผลกระทบจากการกระทำของคนไม่กี่คน เจ้าภาพเองก็ต้องรู้กาลเทศะ ไม่ใช่ดึงดันจะเอาแต่ประโยชน์ในฝ่ายตน ไม่เคารพสิทธิ์ผู้อื่น สังคมจะสงบสุขได้ก็ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ที่ กมลสันดานของแต่ละคน โดยมีน้ำเปลี่ยนนิสัยเข้ามาเป็นปัจจัยร่วม ใครที่คิดจะแก้ปัญหานี้ก็ต้องแก้ให้ตรงจุด ...*...

เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ เซ็นทรัล ทำ ล่าสุด “บอสเต้ง” พิชัย จิราธิวัฒน์ เป็นตัวแทนกลุ่มเซ็นทรัล เข้าทำเนียบรัฐบาล ลงนามเซ็นสัญญาร่วมเป็นหนึ่งใน “โครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา รุ่นที่2” (Partnership School Project) มุ่งส่งเสริม พัฒนา และลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาอย่างยั่งยืน รอติดตามโปรเจ็กต์การศึกษาดีๆ จากกลุ่มเซ็นทรัลในตอนต่อไปได้เลย ...*...

นมผงตราหมี ชวนคุณพ่อคุณแม่จูงมือลูกน้อย ตะลุยหมู่บ้านหมีที่ใหญ่ที่สุด ในงาน นมผงตราหมี หมู่บ้านเติบโตด้วยรัก ตอน SHARE THE LOVE เพราะเติบโตด้วยรัก จึงรู้จักแบ่งปัน พบกับกิจกรรมไฮไลท์ที่จะทำให้ลูกน้อยได้เรียนรู้การแบ่งปัน เสาร์ที่ 2 และอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 - 19.00 น. ที่ลานกิจกรรม Lifestyle Hall A/B ชั้น G าเดอะมอลล์ บางกะปิ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.เวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี/รมว.กลาโหม/ปธ.กก.อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ครั้งที่1/2562 ที่ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารรื่นฤดี กอ.รมน. สวนรื่นฤดี ...*...

สำหรับวันเสาร์ที่ 2 มี.ค. เวลา 18.30 น.พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ เป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ฉัตรพร ลูกสาว จิรพงศ์ – วันดี คนธิคามี กับ สุทธิพงศ์ สงบจิต ลูกชาย สุทธิ สงบจิต – พงศ์พงา แสงสุริยะวงค์ ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. เวลา 13.00 น. พญ.นลินี ไพบูลย์ ปธ.กก.กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ เป็นประธานเปิดงาน GIFFARINE Open House Empowering Your Success ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมรสสมรัก...ศ.พิเศษ อรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ภีดา บุตรี พล.อ.อ.ภคชาติ – ดวงเดือน กฤษณะพันธุ์ กับ ธำรงศักดิ์ บุตร สุวิทย์ – นงนุช เฉยสอาด ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

รางวัลขวัญใจมหาชน...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี มอบรางวัล People’s Choice Award ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมยอดเยี่ยมแก่ วิไล เคียงประดู่ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ เอไอเอส ในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจควบคู่กับบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งการเสนอชื่อและผลการตัดสินจากการโหวตของประชาชนในปีที่ผ่านมาที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

ติวเข้ม...อัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เป็นประธานพิธีปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการดับเพลิงและกู้ภัยอากาศยานพาณิชย์เบื้องต้น ประจำปี เพื่ออบรมและฝึกฝนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้านการดับเพลิงและกู้ภัยเข้าการบรรจุใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐาน ที่ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน

ประกาศรางวัล...ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกก.ผจก.ใหญ่ สายงานธุรกิจและบริการ กสท โทรคมนาคม จัดงานประกาศผลรางวัลโครงการประกวดภาพยนต์สั้น CAT Short Film 2018 : Thai Touch เสน่ห์ไทยที่คุณไม่เคยรู้ โดยมี เดชา ธรรมชัยพิเนต ดร.ปรัชญา เปี่ยมการุณ และ ดร.จารุวัส หนูทอง ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงภาพยนตร์ CAT First Class เซ็นทรัล เวิลด์

แข่งขันโต้คารม...มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (ส่วนกลาง) จัดกิจกรรมการประกวดแข่งขันโต้คารม อุดมธรรมMBU Challenge Season 4 ในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค โดยทีมที่ชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนธัญรัตน์ ปทุมธานี จะมีการแข่งขันต่อในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในสัปดาห์วันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 ที่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (ศาลายา)

แสดงวิสัยทัศน์... ศุภลักษณ์ อัมพุช ปธ.กก.บห.เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน เดอะมอลล์ กรุ๊ป ทาวน์ ฮอลล์ : ทูเก็ตเตอร์ วี แคน งานแสดงวิสัยทัศน์และเป้าหมายทางธุรกิจของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป โดยมี โรเบิร์ต เจมส์ ซิสเซล วรรณา เพิ่มสุวรรณ สุทธิพงษ์ อัมพุช อัจฉรา อัมพุช เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ และ ฟรานซ์ คราทซ์ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

_

ระดมความคิด...ดร.นพ.กำพล ศรีวัฒนกุล ผู้ก่อตั้งสถาบันการแพทย์บูรณาการแห่งอาเซียน ต้อนรับ Nguyen Guyen Ngoc Lam Jenny Thuy Pham และ Ngo Don Tri เข้าร่วมประชุมวิชาการระดมความคิดเพื่อนำนวัตกรรมทางการแพทย์มาให้บริการประชาชน โดยมี วิชัย ปิยวรรณวงศ์ และ ผศ.ดร.นพ.กฤษณ์ พงศ์พิรุฬห์ ร่วมงาน ที่อาคารแพทยสมาคม

ต้อนรับ...สุวิมล แซ่อึ้ง ผอ.ส่วนพัฒนาผู้ต้องขัง เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้อนรับ สุวภา ศิริวรรณ หัวหน้าหน่วยอบรมการแต่งหน้า และพัฒนาบุคลิกภาพ โอซีซี พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม ในโอกาสถ่ายทอดขั้นตอนการดูแลผิวอย่างถูกวิธี และการแต่งหน้าอย่างมืออาชีพให้แก่ผู้ต้องขังหญิง เพื่อนำทักษะไปประกอบอาชีพในอนาคต ที่เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สมทบทุน...ปรียามล ธนวิสุทธิ์ ผู้บริหาร เวบ พับลิชชิ่ง และ สุริยน ศรีอรทัยกุล มอบเงินรายได้จากการประมูลกระเป๋าจูดิธ ลีเบอร์ ในงาน 15th anniversary จำนวน 669,999 บาท ให้กับ รศ.นพ.ศักดิ์ชัย วงศกิตติรักษ์ หัวหน้าศูนย์ฯ เพื่อสมทบทุนในโครงการกองทุนศูนย์ตาธรรมศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ โดยมี เอกภัทร พรประภา และ รศ.ทพ.เฉลิมพล ลี้ไวโรจน์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ

เครื่องเดียวในเอเชีย...ไพพรรณ หลักแหลม ผู้บริหาร ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ นพรัตน์ สนธิไชย กก.ผจก.แว่นตา เอ แอนด์ พี และ พญ. วชิรา สนธิไชย เปิดร้าน THE NEXT FLAGSHIP STOR พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีสูง ในวงการแว่นตา เครื่องวัดสุขภาพตาเครื่องแรกในไทย และเครื่องเดียวในเอเชีย โดยมี ภัทรมน วรรณพานิช กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ และ สมพร ธีรินทร์ ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์