หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง เคียงข้างคุณธรรม ผลงานกว่าหกทศวรรษเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

ร้อนยิ่งกว่าอุณหภูมิหน้าร้อนคงไม่มีอะไรเกินไปกว่าบรรยากาศการเมืองไทยบ้านเราในยามนี้ อีกแล้ว เพราะนอกจากจะมีรายการ “จับคู่ชก” ระหว่าง “กองทัพ” กับ “ฝ่ายการเมือง” ผ่าน “เพลงหนักแผ่นดิน” และยังว่าด้วย “งบกองทัพ” กันแล้ว ก็เห็นจะเป็นเรื่องร้อน ๆ ของ “พรรคไทยรักษาชาติ” หรือ “ทษช.” ที่เคยได้รับการวางตัวให้เป็น “ทัพรอง” ร่วมเดินเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับ “พรรคเพื่อไทย” แต่มาวันนี้ “ชะตากรรม” ของ “ไทยรักษาชาติ” ยังแขวนอยู่เส้นด้าย รอลุ้นระทึกว่า “คำวินิจฉัย” จาก “ศาลรัฐธรรมนูญ” จะออกมาในรูปไหน ? ...*...

ความน่าสนใจของ “พรรคไทยรักษาชาติ” นั้นใช่ว่าจะร้อนแรงกันแต่ “รอบนอก” เพราะว่ากันว่า “ภายในพรรค” ก็ใช่จะราบรื่น เพราะเมื่อเกิดรายการแบ่งขั้วกันระหว่าง “ก๊วนเด็กทักษิณ” ที่วันนี้ต้องเปลี่ยน “ตัวเล่น” ด้วยเหตุที่ “ปรีชาพล พงษ์พานิช” หัวหน้าพรรค ยังอยู่ในอาการช้ำชอก ด้วยพิษ “คดียุบพรรค” อาการเจียนอยู่เจียนไปยังไม่รู้ ...*...

ขณะที่ความวุ่นวายภายในพรรคที่เคยก่อตัวขึ้นมาก่อนหน้านี้ ก็กลับปะทุขึ้นระลอกใหม่ เมื่อ “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ประธานรณรงค์หาเสียง ต้องกลับลำกันแทบไม่ทัน เมื่อล่าสุดต้องแถลงข่าวว่าจากนี้พรรคจะเดินหน้าหาเสียงกันอย่างเต็มที่ แต่จะไม่มีการพูดถึง “เรื่องยุบพรรค” ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เมื่อไม่กี่วัน ที่ผ่านมา ก็เป็นทั้งคู่ที่ตั้งโต๊ะแถลงจุดยืนของพรรคว่าจะยุติการหาเสียง ในระหว่างที่ศาลรัฐธรรมนูญกำลังพิจารณาคดีคำร้องของกกต.ที่เสนอให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ แว่วว่าทั้งหลายทั้งปวง ล้วนอยู่ที่สัญญาณจาก “คนที่ต่างประเทศ” จะเอาอย่างไรต่อ ...*...

ส่วน “รอยร้าว” รอยเดิมระหว่าง “ก๊วนเด็กเส้น” ลูกท่านหลานเธอของพรรคที่ติดอันดับต้นๆปาร์ตี้ลิสต์ ของพรรค กับ “ก๊วนเพื่อไทยเก่า” โดยเฉพาะ “แกนนำคนเสื้อแดง”ที่ถูกเขี่ยให้ไปอยู่ปาร์ตี้ลิสต์อันดับท้ายๆ นั้นคงต้อง “พักเบรค”กันเอาไว้ก่อน แต่มีพรายกระซิบว่านาทีนี้ คอยจับตาดู “กลุ่มเด็กเส้น” ในพรรคให้ดี เพราะน่าจะได้รับสัญญาณ “สายตรงจากแดนไกล” ว่าจะให้ขยับเดินหน้า ถอยหลังหรือ หมอบนิ่งเอาไว้ก่อน ...*...

ความร้อนแรงทำท่าว่ายากจะทุเลา เมื่อเวลานี้กำลังเกิดปมปัญหาใหม่ที่ส่อแววว่าจะไปกระทบต่อ “พรรคอนาคตใหม่” ที่จะกลายเป็นรายต่อไป ว่าอาจ “ติดบ่วง” ด้วยเรื่อง “คดีความ” สืบเนื่องจากกรณีที่ “พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ” ตัวแทนของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(2) กับ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ 2 กรรมการบริหารพรรค กรณีจัดรายการผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ เพจอนาคตใหม่ – The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิพากษ์วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช. ...*...

ในวันที่ 27 ก.พ.62 นี้ “ธนาธร” พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคอีก 2 คน จะต้องเข้าพบพนักงานอัยการ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนคดีต่อไปที่สำนักงานอัยการสูงสุด ซึ่งแน่นอนว่าในวันที่ 27 ก.พ.นี้หลายฝ่ายกำลังจับตาและรอลุ้นว่า วันที่จะมีการส่งตัวทั้ง 3 คนให้อัยการนั้น จะมีการขอฝากขังทั้ง “ธนาธร-2กก.บห.” ด้วยหรือไม่ นาทีนี้ สาวก “ # ฟ้ารักพ่อ” คงต้องรอลุ้นเอาใจช่วย “ธนาธร” กันยกใหญ่ ! ...*...

ชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผอ.ใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต เดอะมอลล์ จัดงาน “เทรนดี้ ฟู้ดดี้ บาย พารากอน ฟู้ดฮออล์ X ถนัดชิม” ฟู้ดมาร์เก็ตที่รวบรวมที่สุดของคาเฟ่และร้านอาหารสุดฮ็อต มาเปิดป๊อบอัพ สโตร์ เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ - 4 มี.ค. ที่พารากอน ฟู้ดฮอลล์ ชั้นจี พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 25 ก.พ. 62เวลา 08.30 น. รศ.ดร.ทัศนา บุญทอง นายกสภาการพยาบาล เป็นประธานเปิดการประชุมการจัดเวทีพัฒนานโยบายที่สนับสนุนการพัฒนาบทบาทพยาบาลผู้จัดการระบบการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ กรณีการดูแลระยะยาว จัดโดย สภาการพยาบาล ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานเปิดกิจกรรมการสัมมนาระหว่างคณะกรรมการ ป.ป.ช. และผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เรื่อง “การยกระดับธรรมาภิบาลในการบริหารรัฐวิสาหกิจ” ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิด การประชุมวิชาการนานาชาติประจำปีรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2562 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ในการนี้ สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เฝ้าฯ รับเสด็จ

ห้องสมุดมีชีวิต...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี / รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีส่งมอบห้องสมุดมีชีวิต โดยมี กิตติรัตน์ ปิติพานิช รอง ผอ.สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และ ผอ.สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมส่งต่อแหล่งเรียนรู้สร้างโอกาสแก่นักเรียนและชุมชน ที่โรงเรียนวัดเขาฝา จังหวัดนครสวรรค์

วิวาห์ชื่น.....อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง และ ไพรัช วรปาณิ ที่ปรึกษา กสทช. เป็นประธานในงานมงคลสมรส ระหว่าง นลพรรณ บุตรี ทวีศักดิ์ -ศุภลักษณ์ ฟุ้งเกียรติ์เจริญ กับ พงศ์ธร บุตร ประกิจ -วิไล ชุณหะชา ท่ามกลางบรรยากาศหวานชื่นมื่น ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อวันก่อน

วิ่งเพื่อน้อง...ดำรงค์ รื่นสุข ผอ.กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. วิชา พูลวรลักษณ์ ปธ.กก. มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย และ เฮสเตอร์ ชิว รอง ปธ.กก.มูลนิธิฯ /ปธ.กก.และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคไทย เปิดงาน RMHC มินิ มาราธอน Run for Kids วิ่งเพื่อน้อง 2019 ที่สวนลุมพินี

ทอดผ้าป่า...คีรี กาญจนพาสน์ ปธ.กก.กลุ่มบริษัทบีทีเอส และ กวิน กาญจนพาสน์ กก.บห.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมทำพิธีตัดลูกนิมิต และทอดผ้าป่า พร้อมนำเงินทำบุญถวายวัด จำนวน 2,594,407 บาท จากพนักงานในกลุ่มบริษัทฯ และผู้โดยสารที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ และมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่วัดเขาเหล็ก นครศรีธรรมราช

ส่งเสริม...อ.วันดี ณ สงขลา และ ดร.วิชุดา ณ สงขลา ศรียาภัย ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ร่วมกับ สถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษาและอุดมศึกษา จัดกิจกรรม การแข่งขันปรุงอาหารและแกะสลักระดับนานาชาติ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้เยาวชนไทยที่รักการทำอาหาร ได้รับโอกาสพัฒนาทักษะการปรุงอาหารและงานฝีมือให้สู่ระดับสากล ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี

แถลงผลงาน...วุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ นายกสมาคมสวนสนุกและสวนพักผ่อนหย่อนใจ จัดประชุมคณะกรรมการสมาคมฯครั้งที่1/2562 แถลงผลงานที่ผ่านมา และเชิญผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผนึกกำลังในการจัดทำโครงการดิจิทัล ทัวริซึม แพลตฟอร์ม โดยมี คณิต เสริมศิริมงคล จาก สวนสัตว์พาต้า และ อัครพล ชัยมงคลตระกูล จาก ฟาร์มจระเข้สามพราน ร่วมประชุม ที่ห้องประชุมเวฟพูล สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ

แถลงข่าว...ขรรค์ ประจวบเหมาะ ปธ.กก.มูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ แถลงข่าว ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น โดยมี ไบรอัน ลินด์เซย์ มาร์การ์ จันทรา อินทรทูต ณัฏฐา มะระกานนท์ พิทยา ศรีโกตะเพ็ชร นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร และ มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

ศึกษาดูงาน...ชมพลอย หลีระพันธ์ กก.บห.มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด ให้การต้อนรับ คณะทำงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อม Korea Association of Waste to Energy Technology แห่งสาธารณรัฐเกาหลี ในโอกาสศึกษาและดูระบบการผลิตน้ำชีวภาพ และ ไบโอแก๊สจากเศษอาหาร เพื่อนำกลับไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ที่ร้านอาหาร อ.มัลลิการ์ เกษตรนวมินทร์ เมื่อวันก่อน

แฟชั่นโชว์...เนตรดาว วัฒนะสิมากร ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Landmeé จัดแฟชั่นโชว์งานเปิดตัว French Kiss คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 โดยมี อรณิชา กรินชัย พรปวีณ์ นีระสิงห์ จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล พิมดาว พานิชสมัย และ อริสรา ทองบริสุทธิ์ ร่วมงาน ที่แลนด์มี่ คอนเซ็ปต์สโตร์ ชั้น 2 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย