ซัยโจ เด็นกิ บุกตลาดช็อปปิ้งออนไลน์ เปิดตัวอี-คอมเมิร์ซ มอบสิทธิ์ส่วนลดซื้อเครื่องฟอกอากาศ Air Purifier ULTRAFINE ในราคาสุดพิเศษ วางเป้าหมายยอดขายผ่านช่องทาง E-Commerce 10,000 เครื่อง ภายในปี 2019

นางสาวธันย์พร จิตติพลังศรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัยโจเด็นกิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีความเย็นเพื่อสุขภาพและพลังงาน เปิดเผยว่า กว่า 30 ปีที่ซัยโจเด็นกิ ได้บุกเบิกธุรกิจการผลิตเครื่องปรับอากาศด้วยการนำนวัตกรรมที่ผสมผสาน 3 ด้าน คือ 1.ด้านสุขภาพ 2.ความประหยัด และ 3.ความทันสมัยเข้ากับเทรนด์โลกยุคใหม่ ซึ่งในปี 2018 บริษัทฯ มีผลประกอบการเติบโตกว่า 30% มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท มาจากยอดขายในประเทศ 70% และอีก 30% ส่งออกต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ยุโรป และอาเซียน เป็นต้น นับเป็นแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุดติด 1 ใน 5 อันดับแรก

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ซัยโจเด็นกิได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจอย่างแพร่หลายจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ และด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมที่ทันสมัยพัฒนาต่อยอด รวมกับความห่วงใยสุขภาพของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 อย่างต่อเนื่อง ซัยโจเด็นกิจึงได้ออกแบบเครื่องฟอกอากาศ Air Purifier ULTRAFINE ที่สามารถกำจัดฝุ่นพิษ PM 0.1 ที่มีขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 25 เท่า ได้มากถึง 99.9% ภายใน 2 ชั่วโมง ได้รับการทดสอบและรับรองโดย Japan Electrical Testing Laboratory (Thailand) อีกทั้งยังมีสมองกลอัจฉริยะ (AI) ควบคุมคุณภาพอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทำให้มั่นใจได้ยิ่งขึ้นด้วยการตรวจเช็คคุณภาพอากาศได้ผ่าน Application Saijo Denki โดยแสดงคุณภาพอากาศในห้องตามเกณฑ์สำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมสหรัฐอเมริกา US EPA

นางสาวธันย์พร กล่าวว่า สำหรับในยุคการตลาด 4.0 การขายผ่านอิเล็กทรอนิกส์หรือ อี-คอมเมิร์ซ มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และกำลังจะกลายเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยเพราะต้นทุนต่ำ เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในวงกว้าง สะดวก รวดเร็ว และสามารถเลือกซื้อได้ตลอด 24 ชม. ทำให้ผู้ประกอบการต้องเร่งปรับตัวรับกับกระแสอี-คอมเมิร์ซ ปัจจุบันมีผู้บริโภคส่วนมากนิยมเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ อี-คอมเมิร์ซมากยิ่งขึ้น ซึ่งสินค้าที่ผู้บริโภคนิยมเลือกซื้อในอี-คอมเมิร์ซ ได้แก่ สินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า เครื่องสำอางค์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปีลงมา (Gen Y) ที่ชื่นชอบความสะดวก สบายและมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

“ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้รุกการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์และอี-คอมเมิร์ซผ่านการขายอะไหล่เครื่องปรับอากาศมาแล้วบ้าง พบว่ามียอดขายมากกว่า 30 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ส่วนในปี 2562 บริษัทวางแผนเพิ่มงบการทำตลาดแบบครบวงจรและสื่อสารแบรนด์ในช่องทางออนไลน์ โดยได้เริ่มต้นพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้าและบริการ ทางอี-คอมเมิร์ซ www.saijo-denki.com ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้า และบริการของซัยโจเด็นกิ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อมโยงทุกช่องทางการจัดจำหน่ายเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ซึ่งซัยโจเด็นกิ กำหนดเปิดตัวเว็บไซต์ -คอมเมิร์ซ www.saijo-denki.com ในวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ขณะเดียวกันได้วางแผนระยะ 5 ปีนับจากนี้ เพื่อสร้างการเติบโตในตลาดอี-คอมเมิร์ซ โดยบริษัทวางเป้าหมายที่จะมีสัดส่วนยอดขายจากช่องทางอี-คอมเมิร์ซราว 20% ภายใน 5 ปีนี้"

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสมนาคุณให้แก่ลูกค้าที่ให้ความวางไว้ใจต่อซัยโจเด็นกิมาโดยตลอด ซัยโจเด็นกิขอมอบสิทธิ์ส่วนลดภายใต้โครงการ “ส่งต่ออากาศดี เพื่อคนที่คุณรักและห่วงใย” สามารถซื้อเครื่องฟอกอากาศ Air Purifier ULTRAFINE ในราคาสุดพิเศษ ผ่านช่องทาง www.saijo-denki.com สำหรับลูกค้า 888 ท่านแรก จากราคา 25,900 บาท ลดเหลือ 19,900 บาท มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง โทรศัพท์ 02 832 1999 ต่อ 113 หรือทาง Facebook fanpage : Saijodenkiaircon

ฝุ่นละเอียดขนาดเล็ก PM 0.1 ภัยร้ายอันตรายกว่าที่คิด
ปกติอนุภาคฝุ่นที่มีอยู่ในอากาศ นอกจากฝุ่นขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าแล้ว ยังมีอนุภาคฝุ่นขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้อีกหลายชนิด มีขนาดเล็กตั้งแต่ 0.003 ไปจนกระทั่ง 100 ไมครอน (ไมโครเมตร) เทียบเท่าได้กับเส้นผม 1 เส้น

ฝุ่น PM2.5 คือฝุ่นอนุภาคมีขนาดที่เล็กกว่าหรือเท่ากับ 2.5 ไมครอน แต่มากกว่า 0.1 ไมครอน ส่วนฝุ่น PM0.1 มีขนาดเล็กกว่าหรือเทียบเท่า 0.1 ไมครอน แต่มากกว่า 0.01 ไมครอน จะเห็นได้ว่าฝุ่นทั้ง PM 2.5 และ PM0.1 มีขนาดเล็กกว่าเม็ดเลือดแดง ในขณะที่ระบบทางเดินหายใจของมนุษย์มีกลไกในการดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กแตกต่างกัน เช่น ฝุ่นขนาด 10 ไมครอน จะถูกดักจับได้ที่บริเวณทางเดินหายใจส่วนบน คือตั้งแต่โพรงจมูกจนถึงหลอดลมใหญ่ ส่วนฝุ่นที่มีขนาดอนุภาคเล็กกว่า 2.5 ไมครอน จะสามารถทะลุผ่านไปยังขั้วปอดได้และสะสมอยู่ในปอด ดังนั้นฝุ่นที่มีขนาดอนุภาคเล็กกว่า 0.1 ไมครอนจะสามารถทะลุผ่านไปถึงถุงลมปอดและซึมเข้าสู่หลอดเลือดแดงที่อยู่บริเวณรอบๆ ถุงลมปอด จากนั้นจะกระจายไปตามอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย โดยไปพร้อมกับการไหลเวียนของโลหิตได้ทันที และเมื่อไปสะสมที่อวัยวะใดแล้ว จะก่อให้เกิดอันตรายต่ออวัยวะนั้นๆ