ในเวลานี้ ห้องอาหารยามาซาโตะ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม 1 ใน 5 ร้าน ที่ได้รับมิชลิน เพลท ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลกมิชลิน ไกด์ประเทศไทย ได้จัดเตรียมอาหารชุดพิเศษ ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำสำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็กผู้หญิงของประเทศญี่ปุ่น โดยให้บริการตั้งแต่วันที่ 1-24 มีนาคม 2562 เท่านั้น ซึ่ง เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ได้รังสรรค์อาหารชุดพิเศษ สำหรับ มื้อกลางวันประกอบไปด้วยเต้าหู้งาสามสี เสิร์ฟเย็นกับกุ้ง ถั่วเขียวญี่ปุ่นราดซอสมิโซะและดาชิ ซุปใสเห็ดชิเมจิใส่เกี๊ยวหอยลายญี่ปุ่น ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด (ปลาทูน่า ปลากะพง หอยปีกนก) ผักกูดญี่ปุ่นพันฟองเต้าหู้ตุ๋น และผักประจำฤดูกาลนานาชนิด เทมปุระกุ้ง ปลาทราย มันญี่ปุ่นและเห็ดไมทาเกะ และ ฮินะซูชิ อาหารสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับเทศกาลนี้เป็นข้าวซูชิหน้าปลาไหลย่าง ใส่กุ้ง รากบัว ไข่ปลาแซลมอน และผักดองนานาชนิด เสิร์ฟคู่กับซุปมิโสะ สุดท้ายเป็นขนมโมจิแป้งนุ่มสีชมพูไส้ถั่วแดงห่อด้วยใบเชอร์รี่ดอง ให้บริการพร้อมผลไม้ประจำฤดูกาล ในราคาชุดละ 1,400++ บาท ส่วน มื้อค่ำ ให้บริการอาหารชุดแบบ ไคเซกิ ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น มีอาหาร 9 รายการ ได้แก่ ฟองเต้าหู้สดกับดอกกระเจี๊ยบราดซอสสูตรพิเศษ ปลาหมึกตุ๋นกับหอยแมลงภู่และผักราดซอสงา ซุปใสใส่ลูกชิ้นหอยลายฮามากุริ แครอทและเห็ด ปลาดิบ 4 ชนิด (ปลาทูน่า ปลากะพง หอยเชลล์ และกุ้งหวาน) ปลาแมคเคอเรลและเนื้อวากิวย่างเสิร์ฟกับรากบัว เห็ดหลวงญี่ปุ่น และซอสมิโสะสูตรพิเศษ ผักนานาชนิดตุ๋น เทมปุระปูหิมะ ปลาเงินญี่ปุ่น เห็ดไมทาเกะ และฮินะซูชิ สุดท้ายเสิร์ฟขนมโมจิ และผลไม้ตามฤดูกาล ในราคาชุดละ 4,700++ บาท ให้บริการทุกวันโดยมื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 -14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 - 22.30 น. ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อโทร.0-2687 -9000 หรือ [email protected] หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com