วาเลนไทน์สตูล...กรมควบคุมโรคแนะวิธีบอกรักปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ขณะที่ดอกไม้ยังได้รับความนิยมสื่อความรัก

วันที่ 14 ก.พ.62 ที่ร้านแอ๋วดอกไม้สด จ.สตูล และหลายร้านในพื้นที่ ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ต่างมีลูกค้าเข้าคิวรอรับดอกไม้สดเพื่อมอบให้กับคนรักและคนสำคัญในวันวาเลนไทน์ ซึ่งหลายคนเห็นว่าหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวแม้จะวันของสากลแต่ก็เป็นกิจกรรมที่ดีที่จะสื่อความหมายดี ๆให้แก่กัน และเห็นว่าดอกไม้เพียงหนึ่งดอกสร้างบรรยากาศให้ความรู้สึกๆ ที่มีให้กันมากยิ่งขึ้น แม้ราคาจะขยับตั้งแต่ 50 บาทไปยังหลักพันบาท

ขณะที่ทางด้าน นายสมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล กล่าวว่า ทางกรมควบคุมโรค ได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้วัยรุ่นและคนในสังคมรับรู้ถึงวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปีเป็นวันดีๆ ของวัยรุ่นที่ทุกคนต้องหันมารักตัวเอง และรู้จักป้องกันตัวเองปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ซึ่งเป็นผลกระทบจากการเฉลิมฉลองในวันแห่งความรักจึงถือเป็นวันแห่งความรักที่มีคุณค่า

หลังสถานการณ์โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างโรคหนองใน หนองเทียม แผลริมอ่อน โรคเอดส์ ยังมีตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นจึงเชิญชวนพร้อมรณรงค์ให้ทุกคนเกิดความตระหนัก รู้เท่าทัน และรู้จักการใช้ถุงยางอนามัยให้เป็นเรื่องปกติ เพื่อรับผิดชอบต่อคู่ของตัวเอง และสังคมในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์