สนามเลือกตั้ง สนามอารมณ์ บททดสอบภาวะผู้นำ ...*...

ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้ ยังอยู่ในช่วงบรรยากาศตรุษจีน ศรพระราม ขอให้คุณผู้อ่าน มั่งมี ศรีสุข สุขภาพแข็งแรง เฮงๆๆ ...*...

นักศึกษาเป็นของแสลง ก็รู้ทั้งรู้ จะไปยุ่งให้มันเป็นเรื่องเป็นราว เป็นข่าวขึ้นหน้า 1 ทำไม!? งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ก็มีทุกปี งานล้อการเมืองก็ถือเป็นไฮไลต์ สะท้อนมุมมองความคิดของนักศึกษา ในบรรยากาศประชาธิปไตยที่กำลังเบ่งบาน ...*...

แต่ก็ “มีเรื่องไม่เป็นเรื่อง” เมื่อมีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ไปพบกับกลุ่มล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำชับมาว่าช่วงนี้ใกล้เลือกตั้งแล้ว เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย จึงอยากให้ภาพลักษณ์ของนายกฯดี และไม่อยากให้ทำหุ่นล้อการเมือง ที่เป็นหุ่นล้อ “ลุงตู่” หรือคนในรัฐบาลคนใดทั้งสิ้น ...*...

เข้าตำรา “ยิ่งห้าม ยุ่งยุ” เพราะไปปิดกั้นความคิดของกลุ่มนักศึกษาไม่ได้ ถึงอย่างไรเขาก็ยังเดินหน้าที่จะดำเนินการ ยิ่งในยุคไทยแลนด์ 4.0 และกำลังจะไปถึง 5.0 หลายอย่างก็อยู่ “นอกเหนือการควบคุม” และยิ่งพยายามควบคุมเท่าไหร่ อำนาจก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น ...*...

ทางที่ดี คือ ปล่อยผ่านไป ถึงจะมีภาพล้อเลียนให้เจ็บกระดองใจสักแค่ไหน จะไปเข้าทางพรรคนั้น พรรคนี้ ก็อย่าไป “หยุมหยิม” กับนักศึกษามากนัก สู้ฉวยโอกาสนี้ แสดงตัว เป็น “ประชาธิปไตยเต็มขั้น” รับฟังทุกเสียงวิจารณ์ และเป็นผู้นำที่ “แตะต้องได้” ไม่ดีกว่าหรือ เพราะงานนี้อยู่ในสายตาจับจ้องของสากลโลก ทีมงานฝ่ายเสธ. ช่วยกันปรับจูนความคิดตรงนี้ ...*...

เพราะภาพลักษณ์ของ “บิ๊กตู่” จะดีหรือไม่ดี ไม่ได้อยู่ในมือของนักศึกษา แต่อยู่ที่ตัวของ “บิ๊กตู่”เอง คนที่เขาอยู่ตรงกลาง ไม่เอียงข้างการเมืองฝ่ายไหน เขาประเมินกันได้ ว่า ล้อการเมืองแบบไหน เสียดสีแสบๆคันๆ หยิกแกมหยอก พอน่ารักน่าชัง หรือเกินขอบเขต จนน่าเกลียด หากเป็นไปในทางน่าเกลียด และเกินเลย แรงเสียดทานก็จะกลับไปอยู่ที่ผู้ทำเอง ...*...

“ไม่ได้ทุจริต แต่ผิดที่ไม่ยื่น” คือ ใจความที่ วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย อรรถาธิบายกรณี “นาฬิกาหรู” ในการบรรยายเรื่อง นโยบายระดับประเทศและการปฏิรูปประเทศ ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ภายในงานเปิดโครงการอบรมหลักสูตรนักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ 10 “กรณีนาฬิกา หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องของการทุจริต ซึ่งกฎหมายได้กำหนดให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน แต่หากไม่ยื่น ก็ไม่ทุจริต แต่ผิดที่ไม่ได้ยื่น ซึ่งการโยงไปสู่การทุจริตหรือไม่ สุดท้ายเป็นเรื่องของการสืบสวนสอบสวน” ...*...

แต่รสนา โตสิตระกูล ไปหยิบเอาคำพูดของ “วิษณุ” มาขยายผล โดยยกเอากรณีของพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ มาเปรียบเทียบ ตรงนี้น่าจะเป็นคนละเรื่องคนละราวกัน ...*...

เพราะหากย้อนกลับไปดูกรณีของ “เสธ.หนั่น” เป็นเรื่องที่ระบุว่ามีการกู้ยืมเงินจำนวน 45 ล้านบาท จากบริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส ทั้งที่ไม่มีการกู้ยืมจริง ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจัฉัยให้มีความผิดฐานจงใจ บัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จ ถูกตัดสิทธิการเมือง 5 ปี...*...

แม้ฝุ่นละอองในกทม.จะเริ่มคลี่คลายลงไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานกันอย่างเข้มข้น สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ร่วมกับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขต อสส.อปพร.ในพื้นที่ ตำรวจจาก สน.หนองค้างพลู ร่วมกันรณรงค์ลดฝุ่นละออง PM 2.5 ตามนโยบายผู้บริหารกรุงเทพมหานคร บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 3 เมื่อ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ...*...

นพ.ขจร อินทรบุหรั่น ผอ.รพ.หลวงพ่อทวีศักดิ์ สำนักการแพทย์ กทม.ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติงานพิธีเปิดศูนย์ไตเทียมและหออภิบาลผู้ป่วยหนัก รพ.หลวงพ่อทวีศักดิ์ ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 06.30 - 11.00 น . …*…

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ชวนผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสัมมนา “ติวเข้ม...รู้ลึก รู้จริง รู้ใจกัมพูชา” รับฟังหลากกลยุทธ์เพื่อการส่งออก และการถ่ายทอดประสบการณ์โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและภาคเอกชน วันศุกร์ที่ 15 ก.พ. เวลา 08.30 – 17.00 น. ที่สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ สนใจสามารถสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://nea.ditp.go.th/activity/10449 ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสอบถามได้ที่ 0-2517-8131, 0-2507-8114 และ www.nea.ditp.go.th ...*...

พุธที่ 6 ก.พ. เวลา 08.30 น. อารีย์พันธ์ เจริญสุข รองเลขาธิการ ก.พ.ร. เป็นประธานเปิดการอบรมเสริมสร้างความรู้ในการพัฒนาสู่ระบบราชการ 4.0 รุ่นที่ 4 (จังหวัด) จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ ที่ ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จประทานรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE THAILAND CHAMPIONSHIP 2019 โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต นพ.์พงศ์เกษม ไข่มุกด์ นพ.ชิโนรส ลี้สวัสดิ์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกรมสุขภาพจิต ผู้บริหารกระทรวงเจ้าภาพหลัก ผู้ว่าราชการรอง และผู้บริหารจากจังหวัดทีม เฝ้ารับเสด็จ ณ MCC Hall เดอะมอลล์บางกะปิ

ระดับดีเยี่ยม...พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ G-Green (ระดับทอง-ดีเยี่ยม)โรงแรมที่ผ่านเกณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Hotel) ประจำปี 2561 โดยมี ลักษณ์วรรณ วงศ์วรการ ปธ.บห.งานทั่วไป/ปธ.บห.ด้านพลังงาน โรงแรมริชมอนด์ เป็นผู้เข้ารับรางวัล ที่โรงแรมรามา การ์เด้นส์

รูปแบบใหม่...ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาท็อปส์ พลาซ่า พะเยา ฟอร์แมทนำร่องรูปแบบใหม่ของโรบินสัน พร้อมเปิดประสบการณ์การช็อปในแบบที่ครบครัน โดยมี อนันต์ ตันติปัญญาคุณ สเตฟาโน่ พิสสูติ เอ็มมานูเอล คูรอนน์ จินจณา โอสถธนากร สุวิทย์ สุริยะวงศ์ จุฬาสินี โรจนคุณกำจร และ พล.ต.ชัชวาลย์ กุลกุศล ร่วมงาน ที่โรบินสัน สาขาท็อปส์ พลาซ่า พะเยา

พรีเซ็นเตอร์คนใหม่...ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และ ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. แถลงข่าว Amazingไทยเท่ แคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดในประเทศ และเปิดตัว อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ที่ สวนลุมพินี

น่าชม...บุญเลิศ คำดี รอง ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการชุดศิลปะภาพวาดของ ดร.ยู่ฮัว โซ่วจือ หวัง จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย และ แรอาร์ต อิงค์ โดยมี Dr.Brian Tyan ผอ.พิพิธภัณฑ์ศิลปะและวัฒนธรรม H.H.Dorje Chang III ร่วมงาน ที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชการดำเนิน

__description__

เปิดงาน...ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทคซอส มีเดีย เปิดงาน Demo Day การแข่งขันนำเสนอผลงานระหว่าง 20 สตาร์ทอัพ เข้าร่วมโครงการ depa Accelerator Program x Techsauce ผู้ชนะเลิศรับเงินรางวัล 5 แสนบาท พร้อมสิทธิ์ไปแข่งขันเวทีสตาร์ทอัพในระดับสากล ที่โชว์รูม โตโยต้า บัสส์ สาขาวิภาวดีรังสิต เมื่อวันก่อน

ร้อยสามสิบสองปี...ชิเงกิ โคบายาชิ ผอ.สำนักข่าวสารญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย สมเกียรติ พันธรรม สุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ และ โนริฮิโกะ โยชิโอกะ เปิดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2562 ฉลองครบรอบ 132 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างญี่ปุ่นและไทย โดยมี โนริ โคอิซุมิ วิทยา ทองอยู่ยง อนุชา บุญยวรรธนะ และ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ร่วมงาน ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์

เอาใจคนรักสุนัข...สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหาร /กก.ผจก.ใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ เปิดตู้อัตโนมัติขายอาหารสุนัข เจอร์ไฮ ตอบโจทย์ธุรกิจยุค 4.0 อำนวยความสะดวกคนรักสุนัขในย่านสีลม โดยมี จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย ร่วมงาน ที่ชั้นใต้ดิน อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ สีลม เมื่อวันก่อน

__description__

เอ็กซ์คลูซีฟ ปาร์ตี้...โลรองต์ บาร์แรร์ ร่วมกับ มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ จัดงาน เอ็กซ์คลูซีฟ ปาร์ตี้ หลุยส์ วิตตอง คอลเลกชั่นสุภาพบุรุษ สปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ออกแบบโดย เวอร์จิล แอบโลห์ โดยมี วงศ์รวี นทีธร ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ธนภพ ลีรัตนขจร ณภัทร เสียงสมบุญ และ พาริส อินทรโกมาลย์สุต ร่วมงาน ที่ ร้านหลุยส์ วิตตอง สยามพารากอน

รับรางวัล...ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ รับรางวัล IFM Awards 2018 สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคและพลังงาน ในสาขา Most Sustainable LPG Supplying Company ด้วยความโดดเด่นในฐานะผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

กองทุนประกันวินาศภัย