ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.ท.ประเสริฐ วัฒน์หนู รองสว.หัวหน้าชุด สืบสวนตำรวจพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จ.พัทลุง จับกุมนางสาวสุดใจ ชูเปีย อายุ 31ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.1 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง ได้ที่หน้าร้านขายของชำในพื้นที่ ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง ได้พร้อมของกลางยาบ้า 20 เม็ด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังสืบทราบว่านางสาวสุดใจ แอบจำหน่ายยาเสพติดชนิดยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

จากการสวบสวนของเจ้าหน้าที่ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนตกงานไม่มีรายได้ และต้องแบกภาระเลี้ยงลูกวัย 4 ขวบ และ9 ขวบ จึงคิดอยากรวยทางลัดหันมาขายยาเสพติดเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง โดยทุกครั้งจะไปรับของจากเอเย่นต์ในพื้นที่ อำเภอเมืองพัทลุง ครั้งละ 10-20 เม็ด ภาย ใน 1 เดือนไปรับยาบ้ามาประมาณ 10 ครั้ง ได้กำไรครั้งละ 500-1000บาท บางครั้งยาบ้าที่เหลือจากการขายให้กลุ่มลูกค้า ตนก็จะนำมาเสพเองด้วยส่วนหนึ่ง

ในขณะที่หลายๆครั้งที่เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด มักได้ยินผู้ต้องหาอ้างว่าสาเหตุที่หันมาขายยาบ้าเหล่านี้ เพราะคิดว่าเป็นงานที่ทำแล้วสบายไม่เหนื่อย รายได้ดี อีกทั้งปัจจุบันราคาของยาบ้านี้ถูกลงกว่าเมื่อก่อนมากหลายเท่าตัว และหาได้ง่ายมากขึ้น จึงเป็นเหตุจูงใจให้กับวัยรุ่นที่อยากลอง