กระทรวงพาณิชย์ จับมือกลุ่มเซ็นทรัล ยกขบวนสินค้าธงฟ้า และสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก มาจัดแสดงในงาน “มหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก”ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพิ่มช่องทางการตลาดและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว ระหว่างวันที่ 4-7 ก.พ.นี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดพายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดสงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และชุมพร ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน สวนผลไม้ และสวนยางพารา ตลอดจนภาคการผลิตสินค้าและการจ้างงานได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้แต่ละกระทรวงดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวโดยเร่งด่วน ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้กรมการค้าภายในประสานภาคเอกชนรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปบรรจุเป็นถุงยังชีพ เมื่อวันที่ 6-7 ม.ค.62 เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบใน 4 จังหวัดดังกล่าว รวมทั้งยังได้กำหนดจัดงานมหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก ภายหลังจากน้ำลด

โดยภายในงานมีสินค้าที่มาจากภาคใต้ และสินค้าธงฟ้ามาจำหน่ายกว่า 170 คูหา สำหรับสินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายภายในงานได้แก่ กล้วยหินบันนังสตา จังหวัดยะลา,กาแฟเขาทะลุ จังหวัดชุมพร,ไข่เค็มไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี,ส้มโอทับทิมสยาม จังหวัดนครศรีธรรมราช,ผ้าลิเพา จังหวัดสงขลา,หมูย่างเมืองตรัง จังหวัดตรัง ,กะละแม จังหวัดพัทลุง,ลูกหยีปัตตานี จังหวัดปัตตานี,ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากท่าศาลา และสินค้าอื่นๆอีกมากมายมาจำหน่ายในงาน เพื่อเป็นการช่วยเหลือชุมชน เกษตรกร ผู้ประกอบการชาวใต้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก และเพื่อให้ประชาชนได้ซื้อสินค้าธงฟ้าราคาถูกกว่าท้องตลาด

“กรมการค้าภายในขอเชิญชวนประชาชนช่วยสนับสนุนเลือกซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการชาวใต้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก ในงานมหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก งานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 ก.พ.62 ที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์”