“ฮิโนยะ เคอรี” ข้าวแกงกะหรี่ดังแดนซามูไร เจ้าของคอนเซปท์ “แกงมิดข้าว” ประกาศรุกตลาดไทย ปักหมุดสาขาแรกเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก 14 ก.พ.นี้ พร้อมเสิร์ฟเอาใจนักชิมทุกระดับ ด้วยเมนูสุดฮิตสูตรดั้งเดิมทั้งข้าวแกงกระหรี่ไข่ดิบ และข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ นายฮิอูระ มาซารุ เจ้าของร้านและเชฟชื่อดัง เจ้าของร้าน “ฮิโนยะ เคอรี” (Hinoya Curry) ร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า “ฮิโนยะ เคอรี” เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่สูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัยโชวะและได้รับความนิยมอย่างสูงจนปัจจุบันมีสาขามากกว่า 57 สาขาทั่วประเทศญีปุ่น และปีนี้ได้เข้ามาขยายสาขาในประเทศไทย โดยสาขาแรกที่จะเปิดให้บริการ คือ ที่ ชั้น 3 เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ศูนย์การค้าย่านสี่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 14 ก.พ.นี้ สำหรับฮิโนยะ เคอรี เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่สูตรดั้งเดิม ที่คิดค้นโดยคุณย่า ปรุงโดยคุณพ่อ ผ่านการคิดค้น ทดลองให้มีมิติที่เข้มข้นยิ่งขึ้นในรุ่นลูกโดยเขาเอง กำเนิดเป็นแกงกะหรี่พรีเมี่ยมที่มีมิติแปลกใหม่ คงสเน่ห์ของความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น แต่เพิ่มเติมมิติที่สามด้วยส่วนผสมมหัศจรรย์กว่า 90 ชนิด ทดลองเป็นแรมปี เพื่อให้เกิดประสบการณ์แห่งรสชาติ 3 มิติ มีเอกลักษณ์ตามสโลแกน “คำแรกหวาน คำที่สองเผ็ดร้อน คำสุดท้ายหอมกรุ่นอยู่ในปาก” ถูกปากชาวญี่ปุ่น ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติ จุดเด่นของฮิโนยะ เคอรี คือ แกงกะหรี่ที่มีความเข้มข้น ที่มีรสชาติ 3 มิติ ต้องผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ และส่วนผสมที่ให้รสชาติหลากหลาย ผักที่มีกลิ่นเฉพาะและผลไม้ที่มาช่วยปรุงแต่งรสชาติให้ ”คำแรกหวาน” ไม่ว่าจะเป็นกล้วย มะม่วง องุ่นแห้ง และลูกพีช และเครื่องเทศกว่า 26 ชนิดที่ทำให้ ”คำที่สองเผ็ดร้อน” สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เนื้อวัว และเนื้อหมู ที่ถูกนำมาเคี่ยวรวมด้วยไฟที่สม่ำเสมอ นานกว่า 30 ชั่วโมงจนได้ความเข้มข้นอันเป็นที่มาของ “คำสุดท้ายที่หอมกรุ่นอยู่ในปาก” ก่อนนำมาราดบนข้าวแบบสดใหม่วันต่อวัน อย่างไรก็ตาม จากความสำเร็จของฮิโนยะ เคอรี จนเป็นที่รู้จักทั้งประเทศ เมื่อเข้าร่วมแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันแกงกะหรี่ระดับประเทศ Kanda Curry Grand Prix ปี 2013 ซึ่งมีร้านข้าวแกงกะหรี่ร่วมแข่งขันกว่า 300 ร้าน ก่อนที่จะหาผู้ผ่านเข้ารอบ 23 ร้าน เพื่อแข่งขันในรอบสุดท้าย โดยให้ผู้ที่เข้าร่วมงานเกือบ 50,000 คน ได้ชิมและลงคะแนนให้กับร้านที่ถูกปาก โดนใจมากที่สุด “Hinoya Curry” ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศ นับเป็นร้านคลื่นลูกใหม่ที่คว้ารางวัลชนะเลิศด้วยเมนูข้าวแกงกระหรี่ไข่ดิบ และข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึหลังจากเปิดร้านได้เพียง 1 ปี 10 เดือน ท่ามกลางคู่แข่งขันที่เปิดร้านเก่าแก่กว่า 30 ปี และยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุดอันดับ 1 พร้อมกับยอดขายถึง 2,500 จาน ในระยะเวลาแค่ 3 วัน ส่วนเมนูชื่อดังที่ทำให้ฮิโนยะ เคอรี ชนะเลิศและเป็นที่รู้จักทั่วทั้งเกาะญี่ปุ่น คือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ และ ข้าวแกงกะหรี่ฮิโนยะหน้าไข่ดิบ หนึ่งในสามของเมนูยอดนิยมของฮิโนยะ “วันนี้ร้านฮิโนยะ เคอรี กลายเป็นร้านขวัญใจคนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงานที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว คุ้มค่า รวมถึงกลุ่มวัยกลางคน และ ผู้สูงอายุ ทั้งนี้ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม เข้มข้นแบบดั้งเดิม แต่แปลกใหม่ จึงทำให้มีการเติบโตต่อเนื่อง ด้วยจำนวนสาขารวม 57 แห่ง โดยเรายังเดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่อง ด้วยคอนเซปท์ “แกงมิดข้าว” อร่อยจุใจ พร้อมรสสัมผัสตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วย “คำแรกหวาน คำที่สองเผ็ดร้อน คำสุดท้ายหอมกรุ่นอยู่ในปาก” (始まり甘く あとより辛い 余韻残りซึ่งทำให้ Hinoya Curry เป็นร้านแกงกะหรี่คลื่นลูกใหม่ ขวัญใจสาวกข้าวแกงกะหรี่ ตัวจริง เสียงจริง”นายฮิอูระ กล่าว