สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

“ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกรา” แล้วในที่สุด อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีอุตสาหกรรม สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีพาณิชย์ สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีวิทยาศาสตร์ฯ และกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ก็ไขก๊อกพ้นตำแหน่ง เพื่อทำงานการเมือง นำพรรคพลังประชารัฐ ลงสู้ศึกเลือกตั้งแบบเต็มตัว นี่หากไม่ดึงเกม ยอมลาออกเสียตั้งแต่เมื่อสามเดือนก่อน เชื่อว่ากระแสขานรับน่าจะเป็นในเชิงบวก สามารถนำไปใช้เป็นประเด็นหาเสียงได้อย่างสบายๆ ...*...

จากนี้ไป ทุกฝ่ายก็เหลือแต่รอดู พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่าจะเอาอย่างไร พร้อมเปิดตัวเป็นว่าที่นายกฯในนามพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้เลย หรือลากยาวไปให้คำตอบในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ...*...

เชื่อว่าด้วยข้อมูลและเครือข่ายที่พลเอกประยุทธ์มีอยู่ น่าจะประเมินเองได้ไม่ยากว่า ถึงเวลานี้ได้เปรียบเสียเปรียบยังไงเมื่อต้องต่อกรกับพรรคเพื่อไทยทีมีแบ็คอัพอย่าง 2 พี่น้องอดีตนายกฯ ทักษิณ และยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ...*...

ส่วนที่มีคนบางกลุ่มพยายามสร้างแรงกดดันให้พลเอกประยุทธ์ ลุกจากเก้าอี้นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หากตอบรับเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้น “เจ้าพระยา”ว่าเรื่องนี้เลิกหวังกันได้เลย เพราะต่อให้พลเอกประยุทธ์อยากเปิดหมวกลาจริง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะถูกบังคับจากหลายๆ เงื่อนไขให้จำเป็นต้องนั่งอยู่บนหลังเสือต่อไป ...*...

นอกจากต้องตามติดว่าพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อใครเป็นว่าที่นายกฯอันดับหนึ่งแล้ว ในส่วนของพรรคเพื่อไทยเองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ว่าระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ใครจะได้ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่ง หลังมีข่าวทั้งนายใหญ่และสารพัดเจ๊หันมาเทใจหนุนหลังชัชชาติ สิทธิพันธุ์ มีการต่อสายไปล็อบบี้แกนนำคนนั้นคนนี้ในพรรคเพื่อไทย ร้อนถึงอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ต้องรีบออกมาปฏิเสธทันควัน ...*...

จนหลายคนอดตั้งข้อสังเกตุไม่ได้ว่า ทำไมทีกรณีนี้อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์มีปฏิกิริยาโต้ตอบแบบฉับพลัน แต่เหตุใดกลับนิ่งเฉย ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เมื่อเปรียบกับคราวกองเชียร์อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์อาศัยสื่อโซเชียลสร้างภาพความเป็นนักบริหารมืออาชีพให้อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ด้วยการโหมตีปี๊บตอนที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานบอร์ดบริษัทท่าเรือแห่งหนึ่งในซัวเถา แล้วถูกสื่อฮ่องกงเปิดโปงว่าบริษัทฯที่ว่านี้มีตระกูลชินวัตรเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อยู่เบื้องหลัง แถมอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ยังใช้พาสปอร์ตกัมพูชาในการจดทะเบียนเข้าเป็นกรรมการบริษัทดังกล่าว ขณะที่ทางการกัมพูชายืนยันหนักแน่นว่าไม่เคยออกพาสปอร์ตให้อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ หากมีการใช้พาสปอร์ตกัมพูชาจริงตามข่าว ก็เท่ากับว่าพาสปอร์ตเล่มนั้นของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์เป็นพาสปอร์ตปลอม ...*...

กับประเด็นนี้ “เจ้าพระยา”ว่า รัฐบาลไทยควรติดตามค้นหาความจริงด้วย เพราะต้องไม่ลืมว่าสถานะของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์นั้น คือผู้หลบหนีคดีที่สร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติมหาศาลหลายแสนล้านบาท ต้องติดตามจับกุมตัวมาลงโทษตามคำพิพากษาให้ได้ ...*...

ซีคอนสแควร์ จัดโครงการ “สตรี Strong” เสาร์ที่ 2 ก.พ.เวลา 13.00 – 18.00 น. ที่ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ พบกับกิจกรรมเวิร์กชอป “เรียนรู้เรื่องรถ สไตล์ Lady” สมัครเรียน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น รับจำนวนจำกัด!!! เพียงวันละ 2 รอบ เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ - 2 ก.พ. สมัครได้ทาง inbox ของ Seacon Square fanpage ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 ม.ค. เวลา 10.00 น. ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงานวันนักประดิษฐ์ 2562 ที่ห้อง MR 211-213 ชั้น 2 Event Hall 102 – 104 ไบเทค บางนา ...*...

13.00 น. มิวเซียมสยาม จัดกิจกรรม Museum inFocus 2019 เสวนาแลกเปลี่ยน ความรู้เกี่ยวกับงานพิพิธภัณฑ์ในประเด็นด้านประวัติศาสตร์ ใน 2 หัวข้อ ได้แก่ “120 ปี ราชดำเนิน” โดย รศ.ดร.ชาตรี ประกิตนนทการ และ “เรื่องเล่าสองข้างราง MRT สีน้ำเงิน” โดย ผศ.ดร.กรรณิการ์ สุธีรัตนาภิรมย์ ที่ มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ ปกรณ์ จรุงเจริญเวชช์ ศาลา 8 วัดธาตุทอง ถึง 3 ก.พ.

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีปฏิญาณตนและสวนสนามของยุวกาชาด เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ประจำปี 2562 ครบรอบ 97 ปี ณ สนามศุภชลาศัย

ยุติความรุนแรง...พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แถลงข่าวการแสดงพลังร่วมเป็นหนึ่งเสียงในการยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ และเปิดตัวการ์ตูนคาร์แรคเตอร์ ท่าทางที่อยากเห็น และไม่อยากเห็นในครอบครัว โดยมี ปรเมธี วิมลศิริ และ เลิศปัญญา บูรณบัณฑิต ร่วมงาน ที่ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

เตรียมงาน... คณพศ นิจสิริภัช ประธานนักศึกษาวิทยาลัยตลาดทุน รุ่นที่ 27 เป็น ประธานแถลงข่าวการจัดสัมมนาวิชาการ 20ปี ปัญหาขยะประเทศไทยหมดไป ด้วยกลไกตลาดทุน โดยมี ดร.กฤษฎา เสกตระกูล ทวี จงควินิต และ ศ.ดร.อาณัติ ลีมัคเดช ร่วมงาน ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

สมทบทุน...คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รับมอบเงินบริจาค 1 ล้านบาท จากทรูมูฟ เอช จาก ภัคพงศ์ พัฒนมาศ เป็นตัวแทนมอบ ในฐานะที่ทรูมูฟ เอช ร่วมสนับสนุนโครงการภาพยนตร์ 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว เพื่อ สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

สวัสดีปีใหม่...รักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ เป็นตัวแทน สยามรัฐ มอบกระเช้าของขวัญ แก่ ชาติศิริ โสภณพนิช กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ที่ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม เมื่อวันก่อน

ร่วมมือ...รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ ดร.ชิเฮียงเหลียว ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารไต้หวัน Food Industry Research and Development Insitute ลงนามความร่วมมือด้านเกษตรอาหาร โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นมหาวิทยาลัยแรกในไทยที่ได้ลงนามความร่วมมือกับสถาบันดังกล่าว เมื่อวันก่อน

วิศวกรหญิงคนแรกของไทย...ปิยพรรณ หันนาคินทร์ เข้ารับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิศวกรหญิงคนแรกของไทย ที่ได้รับพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักด์ในสาขานี้ โดยมี วงศ์ปิติ ทรงทรัพย์กุล ฐิตาพร ดวงรัตน์ ศิรดา หันนาคินทร์ ปานนภา ทิพย์วงศ์ และ ปฐมพร หันนาคินทร์ ร่วมมยินดี ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เยี่ยมชม...สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหาร/กก.ผจก.ใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ นำคณะสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชม ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารซีพีเอฟ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารมาตรฐานระดับโลก ที่มีเทคโนโลยีสำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารอย่างครบครัน เมื่อวันก่อน

เปิดตัว...วรนุช ภิรมย์ภักดี กก.ผจก.วอร์ร่า เวิลด์ไวด์ แถลงข่าวเปิดตัว BEAUTภายใต้แบรนด์ WORRA by WORANUCH โดยมี ปิติ ภิรมย์ภักดี ชัยวุฒิ ชมสาคร ธาดา เชาวนะปัญจะ โศภนา เลวิจันทร์ ธันยลักษณ์ พรหมมณี พญ. ช้องมาศ เลิศสิน และ พญ. เสาวภาคย์ พงศ์ศศิธร ร่วมงาน ที่แฟชั่นฮอล์ สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

__description__

นโยบายเชิงรุก...ประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารธนชาต เปิดตัวทัพผู้บริหารและทีมงานมากประสบการณ์ ที่จะเข้ามาสานต่อนโยบายเชิงรุกให้ธนชาตรักษาความเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศ บนพื้นฐานของการ ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และใช้หลักการทำงานแบบ Fast& Focused ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้

กองทุนประกันวินาศภัย