การแข่งขันกีฬาบอคเซีย ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2559 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยไฮไลต์อยู่ประเภทบุคคล บีซี 2 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง วัชรพล วงษา ฮีโร่ 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล จากสมาคมกีฬาจังหวัดเลย ลงดวลกับ วรวุฒิ แสงอำภา นักบอคเซียทีมชาติไทยดีกรีเจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2016 จากชมรมบอคเซียกรุงเทพ แต่เป็น วรวุฒิ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมโยนลูกได้อย่างแม่นยำถอนแค้น วัชรพล วงษา ไปได้สนุก 6-2 คะแนน คว้าไปครองได้สำเร็จ
ขณะที่ในประเภทบุคคล บีซี 1 แชมป์ตกเป็นของ วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ที่สามารถโยนได้แม่นยำกว่าเฉือนเอาชนะ พัทธยา เทศทอง ไปได้ 7-5 คะแนน ประเภทบุคคล บีซี 4 พรโชค ลาภเย็น คว้าเหรียญทองไปครองประเภทบุคคล บีซี 3 เอกราช แจ่มจ้อย คว้าแชมป์ไปครอง
"นายกต่อย" ร้อยตรี ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยตลอด 3 วันที่ผ่านมาต้องบอกว่าเราได้เห็นการพัฒนาของนักกีฬาดาวรุ่งหลายๆคนที่สามารถทำผลงานได้ดี อีกทั้งนักกีฬาหน้าเก่าที่เป็นนักกีฬาความหวังของสมาคมฯ ก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีเช่นกัน ซึ่งถือว่าเราประสบความสำเร็จในด้านการพัฒนานักกีฬาไม่น้อยทีเดียว แต่หลังจากนี้เราคงเลือกนักกีฬาที่มีผลงานดีเข้าเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมสู้ศึกรายการชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนีย ที่ฮ่องกงในเดือนเมษายน และ เวิลด์โอเพ่น ที่ประเทศสเปนในเดือนกรกฏาคมในทันที เนื่องจากศึก 2 รายการดังกล่าว เราตั้งความหวังไว้คือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน