หนุ่มวัย 34 ปี ลูกจ้างเข็นผัก เกิดอาการเครียดถูกกล่าวหาว่าขโมยกระเป๋าสตางค์เพื่อนรุ่นพี่ ดื่มสุราย้อมใจก่อนปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง 30 เมตร หวังกระโดดฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมงก่อนจะช่วยลงมาได้เมื่อตอนตี 2

เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 25 ม.ค. 62 ศูนย์วิทยุ ตำรวจ191 สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนปีนขึ้นไปบนเสาฟ้าแรงสูงเพื่อจะกระโดลงมาฆ่าตัวตาย จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชานุกูล หน่วยกู้ชีพแพทย์โรงพยาบาลราชบุรี ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณหลังอาคาร 15 ตลาดกลางผักและผลไม้ ตลาดศรีเมือง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ. ราชบุรี พบมีประชาชนทราบข่าวมายืนดูเป็นจำนวนมากบนเสาไฟฟ้าแรงสูงยันฮี สูงประมาณ 30 เมตร ทราบชื่อต่อมานายเฉลิม ดิษสโร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 ม.5 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี มีอาชีพรับจ้างเข็นผักอยู่ในตลาดศรีเมือง

เจ้าหน้าที่จึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์นำไฟส่องสว่าง พร้อมรถกระเช้า รถพยาบาล รถเครน รถบันไดเลื่อน และเบาะลม มายังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานงานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้ตัดไฟฟ้าแรงสูงเป็นการชั่วคราว และเจ้าหน้าที่รวมถึงเพื่อนๆ หัวหน้าที่ทำงาน พยายามใช้เครื่องขยายเสียงสับเปลี่ยนกันเกลี้ยกล่อมเพื่อให้ นายเฉลิมลงมา แต่ไม่เป็นผล จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง นายเฉลิมก็ยังไม่ยอมลงมา โดยนายเฉลิม ได้ตะโกลงมาว่า ตนเองต้องการคุยกับแม่ และพี่สาวเท่านั้น พร้อมทั้งได้เขียนข้อความใส่กระดาษ 2 ใบ แล้วโยนลงมา โดยมีใจความว่า "ลาก่อนนะครับ ขอโทษที่ทำให้พวกพี่ๆเดือดร้อน รักและเคารพพวกพี่ๆ นะครับ ยังไงก็โดน" เจ้าหน้าที่จึงได้พยายามติดต่อไปยังแม่และพี่สาวของนายเฉลิม แต่เนื่องจากแม่ของนายเฉลิมป่วยอยู่จึงมาไม่ได้ มีแต่เพียงพี่สาวของนายเฉลิมเท่านั้นที่ได้มาเกลี้ยกล่อม แต่นายเฉลิมก็ยังไม่ยอมลง บอกแต่เพียงว่า "จะไปแล้วนะ" และพยายามปีนออกมายืนบริเวณปลายเสาหลายครั้ง จนล่าสุดนายเฉลิมจึงร้องขอให้ส่งเบียร์กระป๋องพร้อมไฟแช็กขึ้นไปให้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนนำรถกระเช้านำของขึ้นไปให้โดยให้นายเฉลิมลงมารับช่วงครึ่งเสา เพื่อเตรียมล๊อคตัวลงมา แต่นายเฉลิมกลับเอาเชือกผูกรองเท้าหย่อนลงมาให้เจ้าหน้าที่ผูกถุงให้ก่อนจะปีนขึ้นไปนั่งดื่มอยู่บนยอดเสาเหมือนเดิม

กระทั่งเวลา 01.00 น. นายเฉลิมมีอาการอ่อนแรง และทำท่าเหมือนจะตกลงมาหลายครั้ง โดยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่นายเฉลิม อ่อนแรงจนไม่สามารถยืนได้จนลื่นคานเหล็กเสาไฟฟ้าแรงสูงเกือบตกลงมา แต่มือทั้งสองข้างของนายเฉลิมได้จับสายไฟจนทำให้ตนเองห้อยโตงเตง แต่ก็สามารถปีนขึ้นกลับเข้าไปนั่งที่คานเหล็กเสาไฟฟ้าได้เหมือนเดิม หลังจากนั้นเวลา 01.28 น. นายเฉลิมไม่สามารถพยุงตัวเองได้จนค่อยๆไหลตกลงด้านกลางเสาไฟฟ้า แต่เนื่องจากด้านกลางเสาไฟฟ้ามีเหล็กคานถักกลางอยู่จึงทำให้นายเฉลิมไม่ตกลงมา เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยจึงได้ประชุมและตกลงให้ชุด บสส.ราชบุรี 2 ดำเนินการปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปช่วยเหลือ โดยมี นายศราวุธ คิดไร อายุ 32 ปี และนายวรรณชาติ อำพนันต์ อายุ 30 ปี โดยทั้งสองเป็นฝ่ายช่าง บสส.ราชบุรี 2 ระดับ 5 ได้ทำการปีนขึ้นไปให้การช่วยเหลือนายเฉลิม โดยช่วงที่ขึ้นไปให้การช่วยเหลือ นายเฉลิมได้กล่าวแต่คำว่า "ผมขอโทษนะพี่" ซึ่งใช้เวลาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงสามารถใช้เชือกผูกตัวนายเฉลิมลงมาอย่างปลอดภัย

โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชบุรี ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมทั้งได้นำตัวนายเฉลิมไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชบุรี ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่านายเฉลิม อาจจะมีปัญหาทางครอบครัว และเกิดน้อยใจเพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานด้วยกัน กล่าวหาว่าขโมยกระเป๋าเงินไป ทำให้นายเฉลิมเกิดอาการเครียดจึงดื่มสุรายอมใจก่อนจะปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง เพื่อหวังฆ่าตัวตายประชดชีวิตดังกล่าว