เมื่อเวลา 07.30 น. 25 ม.ค.62 พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเสียหลักหลุดโค้งตกไปในร่องน้ำข้างทาง บริเวณสะพานท่าแขก หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รุดไปที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบว่าเป็นทางโค้ง พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 6707 จันทบุรี ตกอยู่ร่องระบายน้ำข้างทางโดยพบชายวัยกลางคนถูกรถจักรยานยนต์พ่วงข้างทับร่างเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายบุญมา อุ่นเรือน อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 552 หมู่ที่ 10 ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการต่อสู้แต่อย่างไร ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรก หรือรถถูกเฉี่ยวชนแต่อย่างไรเช่นกัน คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกลงไปในร่องน้ำข้างทางเอง หรือผู้เสียชีวิตน่าจะเมาสุราขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกร่องน้ำข้างทาง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบพยานแวดล้อม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป

นางบุญธรรม ประหยัดจิต อายุ 65 ปี คนรู้จักกับผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบกินเหล้า เวลาเมาสุราก็ชอบขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมา โดยผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ที่แคมป์คนงานห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเมาสุราและขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมาซื้อของ ก่อนรถจะเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกลงไปในร่องน้ำข้างทางเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อประสานญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป