บรรยากาศความหนาวเย็นมาหลายวันในเมืองเชียงใหม่ โดยเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาถึงตอนเช้ามีอากาศหนาวเย็นโดยเฉพาะพื้นที่ราบอย่างตัวเมืองเชียงใหม่รู้สึกได้กับความหนาวเย็น ขณะที่ผู้ที่อยู่อำเภอรอบนอกก็เริ่มรู้สึกกับความหนาวเย็นแล้วเช่นกันหมอกลง

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บอกว่า สำหรับดอยอินทนนท์ สภาพอากาศเช้าวันนี้ฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบ มาหลายวันติดต่อกัน ในฤดูกาลท่องเที่ยวโดยมีเหมยขาบบริเวณ กม.47 หน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ (ยอดดอย) จุดสูงสุด ขณะที่อุณหภูมิทั่วไป ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 2 องศา ปริมานน้ำฝน 0 มม.จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 3 องศา ปริมานน้ำฝน 0 มม.ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 10 องศา ปริมาณน้ำฝน 0 มม.มีนักท่องเที่ยววานนี้ จำนวน 3.627 คน

บนดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวพากันไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างหนาแน่น และไม่ผิดหวัง สามารถมองเห็นทะเลหมอกวิวสวยทอดยาวไปถึงอำเภอแม่แจ่มได้อย่างงดงามในวันนี้ ขณะเดียวกันไม่ผิดหวังกับปรากฏการณ์ธรรมชาติ คือ มีน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ โผล่ให้เห็นมาหลายวัน คาดว่าความหนาวเย็นนั้นจะยาวนาน ส่วนพยากรณ์อากาศ กรมอุตุ 24 ชั่วโมงข้างหน้า วันนี้ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย