ผลการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ในกลุ่มเอ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา "ปีศาจแดง" แมนฯ ยูไนเต็ด บุกเอ่าชนะ ซอร์ยา 2-0โดย เฮนริค มคิทาร์ยาน กับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ช่วยกันยิงคนละประตูในครึ่งหลัง

หลังเกม โจเซ มูรินโญ ผู้จัการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด พอใจทีมเล่นดี ยิงได้ และชนะ เป็นไปตามสเต็ปที่ควรเป็นทุกอย่าง ไม่ใช่เล่นแย่แล้วแพ้ หรือเล่นดีไม่มีแต้ม พร้อมแสดงสปิริตชมเจ้าถิ่น เล่นดีมาก แม้จะแพ้ ก่อนอวยพรให้ได้มาเล่นในถ้วยยุโรปบ่อยๆ ในอนาคต

"คืนนี้เราเล่นดี ประเด็นคือคุณเล่นแย่ แถมผลการแข่งขันก็แย่ แบบนี้มันมีทำลายความมั่นใจ และยากที่จะรับมือ เมื่อคุณเล่นดี คุณก็หวังว่าจะได้ผลการแข่งขันด้วย ความจริงคือไม่มีทีมไหนดีกว่าเราเลยในช่วงที่ผ่านมา แม้ผลการแข่งขันจะน่าผิดหวังก็ตาม และลึกเข้าไปในหัวนักเตะ มันมีส่วนนะ"

ขณะเดียวกัน มูรินโญ แสดงความเป็นผู้ชนะที่ดีด้วยการยกย่องผู้แพ้ว่า "ผมคิดว่าโค้ชพวกเขาเก่งมาก เพราะทีมเล่นอย่างมีวินัย และเล่นเป็นทีมแม้จะไม่ชนะ กลุ่มนี้มันยากมาก เพราะมีทีมดีๆ 3 ทีม และพวกเขาสู้ได้หมด หวังว่าฤดูกาลหน้าพวกเขาจะได้มาเล่นยูโรปา ลีก อีก และมีประสบการณ์มากขึ้น และผมหวังจริงๆ ว่าคราวหน้าพวกเขาจะได้เล่นในบ้านตัวเองจริงๆ แม้นี่จะเป็นสนามที่สวยงามมากก็ตาม"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน