ชัดเจนเลือกตั้ง 24 มีนา !! ...*... ศรพระราม ปั่นต้นฉบับล่วงหน้า ขอมองข้ามช็อตไปประเทศไทยได้ฤกษ์เปิดฉากการเลือกตั้วอย่างเป็นทางการ จากนี้ไปไม่น้อยกว่า 60วัน ทุกวันจะเต็มไปด้วยการต่อสู้อันดุเดือด ชิงไหวชิงพริบ สารพัดวิชา ทั้งในและนอกตำรา และวิชามารจะปรากฏให้เห็นในยุทธภพการเมืองไทย...*...

นับจากนี้ จะมีความชัดเจนในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ในส่วนของ 4รัฐมนตรีที่ประกาศไว้ว่าจะลาออกเมื่องานเสร็จและลุยงานการเมืองเต็มที่ ...*...

สำหรับความชัดเจน บัญชีนายกฯ ในส่วนของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่แม้จะมีเวลาอีกเยอะ ก่อนปิดรับสมัครรับเลือกตั้ง แต่ก็ต้องเลือกจังหวะ ให้ดี เพราะขืนกระโดดมาตอนเรตติ้งร่วง อาจฉุดลงเหวไปทั้งคน ทั้งพรรค ...*..

ส่วนเกมการเมือง เรื่องสองพี่น้องพเนจร ก็ต้องยอมรับว่า รัฐบาลไทย แก้เกมได้ไว เด็ดปีก “เจ้าแม่ซัวเถา” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากโปรโมตได้ไม่กี่วัน สุดท้ายก็ตกบัลลังก์ซีอีโอท่าเรือ ...*...

อันที่จริง ก็ไม่น่าจะตื่นเต้นอะไร ในเมื่อก่อนหน้านี้เธอเคยบริหารประเทศไทยทั้งประเทศมาแล้ว กับแค่ท่าเรือ น่าจะเป็นการลดชั้นเธอลงมามากกว่า แต่ก็ยังไม่วายต้องหล่นจากเก้าอี้ ให้ชีช้ำ แต่ที่น่าสนใจ คือ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ ในเมื่อบ้านอื่นเมืองอื่นเค้าแคร์ไทย แต่ ทักษิณ ชินวัตร และน้องสาว เลือกจะเดินเกมเสี่ยง ชนิดไม่สนใจ ไอด๊อนท์แคร์ ...*...

ขณะที่ม็อบอยากเลือกตั้งก็ ถูกแผน “ม็อบชนม็อบ” บล็อกจนอยู่หมัด เพราะงานนี้ปล่อยให้ขยับไม่ได้ เพราะหากเกิดไหลไปตามสถานการณ์ แล้วมันบานปลาย จะคุไม่อยู่ ฉะนั้น ต้องชิง “ตัดไฟแต่ต้นลม” ...*...

ส่วนเรื่องนี้ ศรพระราม เขียนเอาไว้ก่อนหน้าว่ายกมือเชียร์สุดตัว กับมาตรการคุมราคายาและเวชภัณฑ์ ล่าสุดผ่าน ครม.มาแล้ว และต้องรอให้มีการพิจารณาจากคณะอนุกรรมการที่ตั้งขึ้นมาอีกทีก็ตาม แตก็อนุดทนาสาธุ ไว้ล่วงหน้าอีกที ...*...

งานนี้ ขอให้มีแต่เดินหน้า อย่าถอยหลัง และปิดช่องโหว่ให้สนิท เพราะจเป็นคุณูประการกับประชาชนและประเทศชาติ แต่เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายจึงขอให้เป็นหน้าที่ของคณะอนุกรรมการพิจารณาและเพื่อแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ...*...

ซึ่งคณะอนุกรรมการ ประกอบด้วย ตัวแทนจาก กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณะสุข กรมบัญชีกลาง สมาคมโรงพยาบาล เอกชน มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค สนง.คกก. สุขภาพแห่งชาติ สนง.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมประกันวินาศภัย และผู้ทรงคุณวุฒิด้านเศรษฐศาสตร์...*..

หลายวันก่อน นพ.พิชญา นาควัชระ เป็นหัวเรือใหญ่ นำ ตำรวจ ทหาร ผอ.เขตกลุ่มกรุงธนเหนือ และประชาชนจิตอาสา จิตอาสา BIG CLEANING DAY เส้นทางจักรยานอุ่นไอรัก ที่วงเวียนใหญ่ เส้นทางสะอาดแล้วบยังช่วยลดฝุ่นละอองด้วย ...*...

ส่วน ว่าที่ รต.จีรวุฒ โรยสุวรรณ ผช.ผอ.เขตตลิ่งชัน ร่วมกับ ตำรวจ ทหาร ศูนย์สาธารณสุข สำนักระบายน้ำ และ ประชาชนจิตอาสา พัฒนาคู คลอง จัดเก็บวัชพืช เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม บริเวณคลองลัดถมยา เขตตลิ่งชัน ตามโครงการจิตอาสาตามแนวพระราชดำริ ...*...

มิวเซียมสยาม ชวนเข้าร่วมกิจกรรม Museum inFocus 2019 เสวนาแลกเปลี่ยน ความรู้เกี่ยวกับงานพิพิธภัณฑ์ในประเด็นด้านประวัติศาสตร์ ใน 2 หัวข้อ ได้แก่ “120 ปี ราชดำเนิน” โดย รศ.ดร.ชาตรี ประกิตนนทการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร และ “เรื่องเล่าสองข้างราง MRT สีน้ำเงิน” โดย ผศ.ดร.กรรณิการ์ สุธีรัตนาภิรมย์ คณะโบราณคดี ม.ศิลปากร เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาอันยาวนานของถนนราชดำเนินงานและประเด็นด้านประวัติศาสตร์ในพื้นที่ใกล้เคียงรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าจะได้เยี่ยมชมสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟฟ้าสนามไชย พร้อมรับหนังสือเรื่องเล่าสองข้างราง MRT สีน้ำเงิน ในวันพฤหัสบดีที่ 31 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ที่มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน) สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานเสวนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ www.museumsiam.org หรือ0-2225-2777 ต่อ 431, 432 ...*...

ไปรษณีย์ไทย เปิดบูธ “บริการจัดส่งทั่วไทยในราคาเหมาจ่าย” บริการจัดส่งสินค้าและสิ่งของทั่วไทยในราคาพิเศษแบบเหมาจ่าย ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2562 ครั้งที่ 39 เพื่ออำนวยความสะดวกผู้มาเที่ยวชมงานสามารถส่งสิ่งของกลับบ้าน ส่งสินค้าให้ลูกค้าหรือญาติมิตรได้ในราคาเหมาจ่าย ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการ “Stamp Journey : More Fascinating” นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งเมืองหลักและเมืองรองใน 5 ภูมิภาคทั่วไทยผ่านดวงตราไปรษณียากร พร้อมให้เลือกช้อปแสตมป์ สิ่งสะสม และสินค้าที่ระลึก ที่บูธไปรษณีย์ไทย โซน 9 ระหว่างวันที่ 23 - 27 ม.ค. ที่สวนลุมพินี ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 25 ม.ค. เวลา 08.30 น. อิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมการมอบรางวัล ศส.ปชต. ดีเด่น ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้ วิไล เคียงประดู่ หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าเฝ้าฯ น้อมเกล้าฯ ถวายการสนับสนุนโครงการระบบสารสนเทศเพื่อการพัฒนาชุมชน เพื่อนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามายกระดับโครงสร้างพื้นฐานในระบบการสื่อสาร พร้อมช่วยส่งเสริมด้านการเรียนรู้แก่นักเรียนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านกล่อง AIS PLAYBOX สานรัก สานความรู้ และก่อให้เกิดการพัฒนาด้านสาธารณสุขแก่ประชาชน ผ่านแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนหม่อมราชวงศ์เฉลิมลักษณ์ จันทรเสน ตาก

เตรียมงาน...ลักษณ์ วจนานวัช รมช.เกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวการจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2562 ภายใต้กรอบแนวคิด เกษตร ศาสตร์พระราชา เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ระหว่างวันที่ 1-9 ก.พ. ที่ม.เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช โดยมี ภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช รศ.ดร. สุนีย์รัตน์ ศรีเปารยะ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ม.เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และ น.สพ. สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ร่วมงาน ที่กรมปศุสัตว์ พญาไท

ติวเข้ม...ทวีป บุตรโพธิ์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการตรวจติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยรับตรวจ รายไตรมาส ครั้งที่ 1/2562 พร้อมทั้ง บรรยายพิเศษ Happiness Strategy 2019 : คน พช. 4.0 สร้างสรรค์ชุมชน อยู่ดี มีสุข ที่ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนนครนายก เมื่อวันก่อน

มอบประกาศนียบัตร...ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผอ.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ มาเรีย มาสสิลาโคว รองนายกเทศมนตรี/รองผู้ว่าราชการแห่งกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย และ ยูจีน แอนทาโลวสกี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเออร์เบิน อินโนเวชั่น ประเทศออสเตรีย ร่วมบรรยายพิเศษ พร้อมมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรผู้บริหารเมืองนวัตกรรม ที่โรงแรมอนันตรา สาทร

เบิร์ธเดย์ผู้ว่าฯ...สุพัตรา จิราธิวัฒน์ ร่วมแสดงความยินดีและอวยพร ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดแด่ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท. โดยมี ศศลักษณ์ สุภสร จุไรรัตน์ มงคลวงศ์ศิริ โรเบิร์ต เมาเรอร์ เลิฟเลอร์ และ รัตนพล จิราวัฒนา ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นเอง ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

เสวนา...วราห์ สุจริตกุล รอง ปธ.กก.หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส และ ช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จัดงานฟินันเซีย อินเวสเมนท์ คอนเฟอเรนซ์ 2019 โดยมี ประเสริฐ บุญสัมพันธ์ เสวนา ในหัวข้อโอกาสเศรษฐกิจไทย ท่ามกลางวิกฤติสู่ความท้าทายระดับสากล ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

เทศกาลตรุษจีน...ชัยรัตน์ เพชรดากูล และ อัมพล นิรุธนภาพันธ์ เปิดงาน เดอะ เกรทเทสต์ ไชนีส นิวเยียร์ 2019 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยชุดไหว้ที่ครบครันพร้อมบริการครบทุกด้านแบบช้อปครบจบในที่เดียว โดยมี บุญชัย ปลื้มสืบกุล ประถิมา อุเทนพิทักษ์ กฤษฎา เตชะมนตรีกุล และ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ร่วมงาน ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต เอ็มควอเทียร์

สาขาแรกในไทย...เฉลิมชัย มหากิจศิริ ร่วมกับ ลิซ วิลเลี่ยม จัดงานเปิดร้านทาโก้ เบลล์ ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์ชื่อดังจากอเมริกากว่า 57 ปี สาขาแรกในไทย โดยมี ประยุทธ-สุวิมล มหากิจศิริ ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ และ อุษณา มหากิจศิริ ทัพพะรังสี ร่วมงาน ที่ร้าน ทาโก้ เบลล์ ชั้น 1 เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม

กองทุนประกันวินาศภัย