วันที่ 22ม.ค.ที่สำนักงานใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมแห่งประเทศไทยและ นาย สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคทฯพร้อมคณะผู้บริหารเข้ามาสวัสดีปีใหม่แก่ นาย ผยง ศรีวณิชกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทยจำกัด(มหาชน)พร้อมรับมอบเงินสนับสนุนจากธนาคารที่ให้การสมาคมกีฬามวยฯมาอย่างต่อเนื่อง ปีละ 15 ล้านบาท เป็นเวลา 4 ปี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 60 ล้านบาท

นาย ผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทยจำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ธ.กรุงไทยมีความยินดีอย่างมากที่ได้เข้ามาสนับสนุนตามโครงการหนึ่งรัฐวิสาหกิจ และหนึ่งสมาคมกีฬาตามนโยบายของรัฐบาล ส่วนตัวชอบดูกีฬาและติดตามดูผลงานของนักชกทีมชาติไทยมาโดยตลอด หวังว่าโอลิมปิคเกมส์ปีหน้าที่ประเทศญี่ปุ่น นักชกทั้งชายและหญิงจะเตรียมทีมฝึกซ้อมอย่างดี เพื่อจะได้คว้าโควต้าไปแข่งขันและขอให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้"

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ กล่าวขอบคุณธนาคารกรุงไทยที่ให้การสนับสนุนสมาคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยสมาคมฯจะนำเงินไปใช้ในการพัฒนาและเตรียมทีมนักกีฬามวยสากลทีมชาติของไทยไปสู่เป้าหมายสูงสุด คือ การคว้าโควตาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

"เราจะนำเงินที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยปีนี้เรามีการจัดการแข่งขันหลายรายการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในช่วงเม.ย.ไทยจะขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดมวยสากลชิงแชมป์เอเชียคิดว่าไม่น่ามีปัญหาเรื่องการยอมรับจากคณะกรรมการโอลิมปิคสากล(ไอโอซี)เพราะตอนนี้สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า)กำลังหาทางเคลียร์เรื่องภาพลักษณ์ที่ไม่ดีทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสรวมถึงเรื่องทุจริต ส่วนตัวมองว่าหากไอโอซีไม่ยอมรับก็ไม่ได้เสียหายอะไร ที่เราเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ถือว่านักชกได้มีประสบการณ์ในเวทีระดับนานาชาติ แต่ผมก็ยังมั่นใจลึกๆว่าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร ทุกอย่างน่าจะตกลงกันได้"ประมุขเสื้อกล้ามกล่าว