เมื่อเวลา 22.19 น.ของวานนี้ (21ม.ค.62) จากการได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตเทศบาลตำบลท่าเรือพระแท่น และเทศบาลตำบลตะคร้ำเอน ว่า มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นมักจะขี่รถ จยย.ขัยแข่งประลองความเร็วกันเป็นประจำทุกคืน สร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก

พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจบุรี จึงได้ทำหนังสือประสานไปยังนายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา เพื่อวางแผนปราบปรามกลุ่ม้ด็กแว้นกลุ่มนี้ โดยสั่งการให้ ร.ต.ต.ชิดโชติ อุ่นเธียรนันท์ รอง สวป.สภ ท่าเรือฯ ร่วมกับ จ.ส.อ.สำราญ เสือผู้ หน.ชป.ร้อย รส.กกล.มทบ.17 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ร่วมกับนายณรงค์ ศรีโสภา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 นายก้าน มีทรัพย์มั่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 พร้อมด้วย อส.ตร.ต.อุโลกสี่หมื่น และ อส.ตร.หนองลาน ซึ่งรวมกำลังกว่า 40 คน ทำการปิดล้อมตั้งจุดสกัดตามจุดทางร่วมทางแยกต่างๆ เพื่อทำการตรวจสอบจับกุมกลุ่มเด็กแว้นที่ขับขี่รถแข่งขันประลองความเร็วกัน

ผลการปิดล้อมตรวจค้นจับกุม เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมกลุ่มเด็กแว้นพร้อมรถจยย.ดัดแปลงเอาไว้ได้ จำนวนกว่า 10 คัน เป็นรถ จยย.ของบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 2 คัน ตรวจสอบพยว่า มีหนังสือเดินทาง และใบอนุญาตทำงานถูกต้อง

ส่วนรถ จยย.ที่บรรดากลุ่มเด็กแว้นที่ดัดแปลงสภาพ หรือไม่มีหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดรถไว้เพื่อทำการเปรียบเทียบปรับตามข้อกฎมาย และเรียกตัวผู้ปกครองของเด็กมาทำการว่ากล่าวตักเตือนในเรื่องของการดูแลบุตรหลานเพื่อไม่ให้กระทำผิดอีกต่อไป

จากนั้นจึงทำประวัติและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และปล่อยตัวกลับไป