ตำรวจ สภ.ไชโย ปล่อยแถวรณรงค์ตามโครงการ “อำเภอไชโยปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์” เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ทุกคนสวมหมวกนิรภัย เพื่อลดอัตราการบาดเจ็บ และเสียชีวิตหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น

วันที่ 21 ม.ค.62 เวลา 08.30 น. ที่ลานปูนหน้าตลาดตำบลจระเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พ.ต.อ.โรจนินทร์ ทองใบ ผกก.สภ.ไชโย พร้อมด้วยนายนรินทร์ อร่ามโชติ ปลัดอาวุโส พี่น้องประชาชน นักเรียนโรงเรียนกีฬา เจ้าหน้าที่เทศบาลไชโย ร่วมในการรณรงค์ ก่อนที่จะจับจริงในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562

พ.ต.อ.โรจนินทร์ กล่าวว่า ปัจจุบันอุบัติเหตุเกิดขึ้นจากยานพาหนะมีจำนวนมาก ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตเกิดจากรถจักรยานยนต์ก็มีมากเช่นกัน และพบว่าผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไม่มีการสวมหมวกนิรภัย ตำรวจภูธรภาค1 และตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง จึงได้จัดโครงการอ่างทองปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาล

ตลอดจนปลุกจิตสำนึกในการสวมหมวกนิรภัย และลดอัตราการบาดเจ็บ และเสียชีวิตของผู้ขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ ทั้งนี้ 3 ใน 4 ของอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และ 1 ใน 2 ของอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยานยนต์มีการบาดเจ็บที่ศีรษะ ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการไม่สวมหมวกนิรภัย ซึ่งตำรวจภูธรไชโย จะดำเนินการเข้มข้นมาตรการการสวมหมวกในทุกพื้นที่ของอำเภอไชโยตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน