วันที่ 1 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 30 เม.ย.68 ชาวบ้านได้เดินทางไปกราบไหว้ขอโชคลาภ “จอมปลวกประหลาด” ที่มีรูปร่างคล้ายกับเต่า อยู่ภายในสวนของนายตุ๋ย รสดีอายุ 70 ปี ที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้านโคกกระดวด ตำบลลำดวน อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์
ก่อนที่จะไปทำพิธีขอโชคลาภ จากจอมปลวกนี้ นายตุ๋ย ได้บอกเล่าถึงความเฮี้ยนอาถรรพ์ ของพื้นที่บริเวณตรงนี้ เมื่อวันที่ 28 เม.ย ที่ผ่านมา ได้มีผีพ่อแม่ลูกมาเข้าฝัน ในขณะที่ตนเองมาดูแลสวน และได้งีบหลับไปในเวลา13.30น. ผี3ตนนี้ได้กระชากแขนตน จนถึงกับตื่น และตนก็ได้หลับอีกครั้ง โดยผีผู้หญิงที่มาเข้าฝัน มีลักษณะรูปร่างตัวดำผมยาว และผีผู้ชายตัวสูงใหญ่ และมีผีเด็กตามมาด้วย ผี3นี้น่าจะเป็นผีพ่อแม่ลูก ได้บอกว่าถ้าอยากได้โชคลาภ โชคอยู่ไม่ใกล แต่ต้องมาขอโชคตอนเวลา 23.30 น.เท่านั้น เพราะเป็นเวลาที่ประตูผีเปิด และนายตุ๋ยได้ตื่นขึ้นมา ก่อนตนเองจะพบเจอกับจอมปลวก รูปร่างประหลาดคล้าย เต่าอยู่ข้างเปลที่ตนเองนอน จึงได้ชวนเพื่อนบ้านมาทำพิธีขอโชคในวันนี้
ต่อมาจึงได้นำธูปเทียนเครื่องเซ่นไหว้ ขันธ์ 5 ขันธ์ 8 นม น้ำส้ม มาทำพิธีขอโชคลาภ ระหว่างทำพิธีอยู่นั้นนายตุ๋ยเกิดมีอาการตัวสั่น และพูดจาเหมือนไม่ใช่เสียงตัวเอง พร้อมพูดภาษาเขมรออกมาว่า ”เออพวกมึงมาขอโชคลาภกูแล้วอีกไม่นาน พวกมึงก็จะได้โชคลาภอย่างแน่นอน“ ชาวบ้านจึงได้นำแป้งไปทาบริเวณหัวจอมปลวก ที่มีลักษณะคล้ายกับหัวเต่า ก่อนจะเห็นเป็นเลข 12 และได้นำธูปเสี่ยงทายไปจุด เลขที่ได้เป็นเลข 061 นายตุ๋ยเชื่อว่าผีเจ้าที่จะต้องประทานโชคลาภให้อย่างแน่นอน และตนเชื่อว่าผีพ่อแม่ลูกสิงอยู่ที่จอมปลวกเต่า จึงเตรียมนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค เพื่อลุ้นรางวัลในงวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2568 ต่อไป อย่างไรก็ตามเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล