ความเคลื่อนไหว ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ช้างศึก ทีมชาติไทย จะพบกับ จีน ในเวลา 21.00 น. วันนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

ทางด้านกัปตันจีน เจิ้ง จื้อ กัปตันทีมชาติจีน ชี้ว่าการเจอกับทีมชาติไทยครั้งนี้ คงเปรียบเทียบการเจอกันเมื่อปีก่อนที่พวกเขาบุกมาชนะ 2-0 หรือเมื่อห้าปีก่อนที่ไทยบุกไปชนะ 5-1 ไม่ได้ เพราะสองครั้งดังกล่าวมันแค่เกมกระชับมิตรเท่านั้น

ทัพมังกร ผ่านรอบแบ่งกลุ่มมาได้ด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่มซี ทำให้ต้องโคจรมาพบกับ ช้างศึก ที่เป็นรองแชมป์กลุ่มเอ "ทุกแง่มุมมีความสำคัญสำหรับเรา มันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำให้ร่างภายอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด รวมถึงเรื่องของจิตใจที่สำคัญเช่นกัน"กัปตันจอมเก๋า กล่าวเริ่ม

"เรามีประสบการณ์มากขึ้น ประสบการณ์มันสำคัญมาก เราต้องพร้อมสำหรับทุกสิ่ง ส่วนเทคนิคและแท็คติกก็สำคัญ แต่เรามั่นใจ เพราะเรารู้ว่าตัดสินใจถูกเสมอว่าอะไรสำคัญ เขาสอนให้เราเล่นและเราจะทำทุกสิ่งเพื่อเอาชนะไทยให้ได้"

"อีกสิ่งที่สำคัญก็คือเรื่องของจิตวิทยา" "เกมกับไทยเป็นเกมที่สำคัญมาก การแข่งขันรอบน็อคเอาท์ เอเชียน คงเทียบกับเกมกระชับมิตรเมื่อห้าปีก่อนไม่ได้ รวมถึงเกมอุ่นเครื่องเมื่อปีก่อน มันไม่สมเหตุสมผลเลย เพราะนี่คือการแข่งขันเอเชียน คัพ ไม่ใช่กระชับมิตร เรารู้ว่าตอนนี้เราพร้อมแล้ว และเรารู้ว่าเราจะเจอใคร"

"เรามีเวลาพักสามวันหลังแข่งกับเกาหลีใต้มา และมันเป็นเกมที่ยากมาก แต่มันก็ไม่สำคัญแล้ว เพราะเราเข้ารอยน็อคเอาท์ได้ บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีมาก และเรามั่นใจสุด"

"เรามีความกระหายอย่างสูงและจะทำให้ดีที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมายที่เราวางไว้นั่นก็๕อการผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศให้ได้" กองกลางผู้เคยค้าแข้งกับ ชาร์ลตัน และ กลาสโกว์ เซลติก กล่าวปิดท้าย

cr:เพจเฟซบุ๊ก ฟุตบอลทีมชาติไทย