หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ฟันฝ่าทุกอุปสรรค เพื่อทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานกว่าหกทศวรรษเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของ “พรรคภูมิใจไทย” อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์ กิต ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทั้งเป็นการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ครบทั้ง 350 เขตเลือกตั้ง ไปพร้อมกับชู “นโยบาย” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เชื่อเถอะว่านาทีนี้ อีเว้นท์การเมืองที่ต้องยอมรับว่าสร้างความฮือฮา มากไปกว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทย คือการประกาศศักดาของพรรคที่บ้านเกิดของ “เนวิน ชิดชอบ” นำทีม “อนุทิน ชาญวีรกูล” หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคคนสำคัญ ...*...

นัยของการเปิดตัวผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยนั้นแน่นอนว่านี่ย่อมไม่ใช่เพียงแค่การนำเสนอ “ตัวเลือก” เพื่อเป็น “ทางเลือก” ให้กับพี่น้องประชาชนในการเลือกตั้งรอบนี้ แต่ยังหมายความถึงการที่ “แม่ทัพภูมิใจไทย” ทั้ง “อนุทิน” ตลอดจน “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” เลขาธิการพรรค ซึ่งถือเป็นตัวแทนของ “บ้านชิดชอบ” ยิ่งทำให้ “ฝ่ายตรงข้าม” อย่าง “พรรคเพื่อไทย” เองต้องกลับมาโฟกัส เพราะเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่เพียงแค่การร่วมรัฐบาลเท่านั้น แต่การสร้างความแข็งแกร่ง ตลอดจนการสร้างมูลค่านั้นยังต้องมองไปถึง “อำนาจต่อรอง” เมื่อยามต้องเข้าสู่การเจรจาในวาระสำคัญ อีกด้วย ...*...

การต่อสู้ในสนามการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องถือว่าน่าสนใจ มากกว่าที่ครั้งไหนๆที่ผ่านมา เพราะ หนึ่งคือการเลือกตั้งภายใต้กฎกติกาใหม่ สอง คือสังเวียนการต่อสู้รอบนี้จะคราคร่ำไปด้วยสารพัดพรรคการเมือง มากหน้าหลายตา จนเรียกได้ว่ามากเป็นประวัติการณ์ สาม คือการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ใช่แค่การห้ำหั่นกันเฉพาะ “3ก๊ก” ระหว่าง “คสช.-เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์” เท่านั้น แต่ในเครือข่ายอำนาจเดียวกัน ก็ยังต้องหันมาโรมรันกันเอง ...*...

อย่างพรรคหลัก-พรรคสาขาของ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรีเอง ที่สู้อุตส่าห์ใช้ยุทธศาสตร์ “แตกแบงค์พัน” จาก “พรรคเพื่อไทย” ไปสู่ “ไทยรักษาชาติ” และ “พรรคเพื่อชาติ” หวังว่าจะกวาดเก้าอี้ ส.ส.ทั้งเขตและปาร์ตี้ลิสต์ ให้เรียบ แต่แล้วทำไปทำมา กลับดูเหมือนว่าแผนนี้ทำท่าว่าจะไม่เวิร์ค เพราะพรรคใหญ่อย่าง “เพื่อไทย” ก็ถดถอย กระแสที่น่าจะแรง ก็แผ่วลง...*...

เพราะบรรดาลูกหาบ อดีตส.ส.ของพรรคที่เคยแข็ง ก็ถูก “พลังดูด” ของ “กลุ่มสามมิตร” ดึงไปซบ “พลังประชารัฐ” ชนิดยกจังหวัด ไหนผู้สมัคร ยังจะต้องหันมาสู้กันเอง กับ “ไทยรักษาชาติ” ไปจนถึง “เพื่อชาติ” เดิมทีที่ “ทักษิณ” ประเมินว่าจะ “สั่งได้” ให้เขตเลือกตั้งไหน ยอมรุก ยอมถอย “คนกันเอง” เห็นทีจะยากลำบากเสียแล้ว เพราะเมื่อ “คู่ต่อสู้” ลงสนาม ทุกคนต้องชกอย่างสมศักดิ์ศรี มีหรือจะยอมแพ้ ! ...*...

โรงพยาบาลบางมด แจ้งทำลายเอกสารเวชระเบียน แฟ้มประวัติ ผู้ป่วยนอกก่อนปี 2556 ผู้ป่วยในปี 2550-2551 ผู้ป่วยที่เสียชีวิต รวมถึงผู้ป่วยทีเกี่ยวข้องกับคดีความก่อนปี 2552 ทั้งในรูปแบบของเอกสารและอีเล็คทรอนิกส์ หากญาติหรือผู้ป่วยท่านใด ต้องการให้โรงพยาบาลเก็บไว้ให้ แจ้งความประสงค์ได้ที่งานเวชระเบียน โรงพยาบาลบางมด ภายในวันที่ 28 ก.พ. ...*....

เดอะมอลล์ ร่วมกับ เครือเบทาโกร จัดงาน “The Greatest Chinese New Year 2019” ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยชุดไหว้ที่ครบครัน พร้อมบริการครบทุกด้านแบบช้อปครบจบในที่เดียว ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.-5 ก.พ. ที่กรูเมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา ...*...

TrueID ชวนเปิดประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ ด้วยกล่อง TrueID TV กล่องแอนดรอยด์ทีวีที่มาพร้อมคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ทั้งหนังใหม่ก่อนใคร ฟุตบอลสดมากที่สุด และพบกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์เอาใจเหล่าโอตะให้ฟินไปกับ BNK48 ตลอดปี เปิดจอง 21 ม.ค.นี้เท่านั้น ที่ทรูช้อป สยาม สแควร์ ซอย 2 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 10.00 น. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. เวลา 09.00 น. พีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางถนน เป็นประธานเปิดการสัมมนา “ผู้จัดการความปลอดภัยด้านการขนส่งทางถนน” ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ...*...

13.00 น. อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม มอบใบประกาศเกียรติคุณให้ผู้ประกอบการขนส่งนำร่องที่มีความพร้อมจัดให้ผู้มีจัดการด้านความปลอดภัยทางถนน พร้อมทั้งกล่าวปาฐาถา ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ...*...

16.30 น. ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ สายงานคอมเมอร์เชียล เซ็นทรัลพัฒนา จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน “The Great Chinese New Year 2019” ภายใต้คอนเซปต์ The Portrait of Wealth การผสมผสาน 2 ความมั่งคั่ง เสริมมงคลรับตรุษจีน ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

ศิลปะเพื่อธรรมชาติ...พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และ พ.อ.ท่านผู้หญิง จิตรวดี จุลานนท์ เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีแก่ ผู้ชนะการประกวดผลงานจิตรกรรม นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด และภาพวาดเยาวชน ฮอร์ส อะวอร์ด จัดโดย กรวิทย์ สุพุทธิพงศ์ กก.ผจก.กลุ่ม นานมี และ อ.ปัญญา วิจินธนสาร อัมพรศรี สุพุทธิพงศ์ ร่วมยินดี ที่นานมีอาร์ต แกลลอรี่ สาทร

ร่วมมือ...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.ยุติธรรม เป็นประธานการประชุมทวิภาคี ไทย - ลาว เรื่อง ความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่17 โดยมี พล.ต. ดร.สมหวัง ทำมะริด รองรัฐมนตรีกระทรวงป้องกันความสงบ ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนลาว เข้าร่วมฯ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและสร้างความร่วมมือในการร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติด ที่โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส

หกสิบปี...อิเดสบัลด์ วาน เดอ กราคท์ อุปทูตสถานเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานดิ ไอคอนนิค ชิลเดรนส์เพลย์กราวน์ แอท ไอคอนสยาม เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี Smurfs 60th Anniversary ของแก๊งค์สเมิร์ฟตัวสีฟ้า โดยมี สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล ชนะพนธิ์ ศรีรัตนพัฒน์ เจน วราหะ ศิรินุช โรจนเสถียร ศรินทร์รตา โรจนเสถียร และ ณัฐวุฒิ สกิดใจ พร้อมครอบครัว ร่วมงาน ที่ไอคอนสยาม

เลี้ยงยินดี...ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล จัดเลี้ยงแสดงความยินดีให้ ปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกสมาคมนักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน(วตท.) ในโอกาส วตท.1- 6 ร่วมเป็นกลุ่มกิจกรรมเดียวกัน ฉัฏฐมิตร และ ชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ซื้อกิจการของบริษัท Global fortune โดยมี พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฎฐ์ พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช สมพล เกียรติไพบูลย์ ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ และ สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ร่วมยินดี ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

เปิดกิจกรรม...กอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม DIP e-learning fore-commerce หลักสูตร e-commerce ในระบบ e-learning เพื่อส่งเสริมองค์ความรู้และสร้างความเข้มแข็งให้กลุ่มธุรกิจ SMEs ให้มีศักยภาพแข่งขันในยุคดิจิทัล ที่เฮลิกซ์ การ์เด้น ชั้น 5 ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

วันเด็กแห่งชาติ...มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก. ดร.สุทัศน์ เตชะวิบูลย์ ศิริกุล โอภาสวงศ์ สัก กอแสงเรือง และ จารุรัตน์ คุณัตถานนท์ เป็นประธานในพิธีมอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 2562 ให้แก่ผู้แทนโรงเรียนต่างๆรวมถึงโรงเรียนจีน ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่บริเวณชั้น 1 อาคาร 1 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย

สนุกวันเด็ก...ชัยภัฎ เตมียบุตร ผู้บริหารทางยกระดับดอนเมือง ร่วมกับ ดร.มนตรี เดชาสกุลสม ผอ.สนง.ทางหลวงที่ 13 จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ “ภูมิใจในความเป็นไทย” มีการแสดงการละเล่นแบบไทยๆและนำตัวละครในวรรณคดีไทยมาให้เด็กๆได้รู้จัก พร้อมทั้งเนรมิตกิจกรรมและซุ้มเกมมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกกัน ที่แขวงทางหลวงกรุงเทพ วิภาวดีรังสิต

ต้อนรับ...ผศ.ดร. ธนศักดิ์ กระบวนรัตน์ ผช.ผอ.ด้านพัฒนาประสิทธิภาพองค์กร และ ดีน เอ้าท์เตอร์สัน หัวหน้าหน่วยการตลาดและสื่อสารองค์กร ศศินทร์ ให้การต้อนรับ ผู้บริหารและบุคลากร จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมจัดบรรยายเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆทางการศึกษาในอนาคต และเข้าเยี่ยมชมนวัตกรรม และการให้บริการของสถาบัน เมื่อวันก่อน

มอบทุน...อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ แดเนียล วินนี่ Area Manager – North East and South East Asia ร่วมมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โดย เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีคุณสมบัติ และ ที่มีผ่านการคัดเลือกเดินทางไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเดอ มง ฟอร์ต ประเทศอังกฤษ เวลา 2 ปี เมื่อวันก่อน

ของขวัญวันเด็ก...สุธาวดี ศิริธนชัย ผู้บริหารดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ อัญชลี จรัสยศวุฒิชัย ผู้บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ มอบของขวัญวันเด็กจัดงาน เอ็มโพเรียม – เอ็มควอเทียร์ อิน วันเดอร์แลนด์ ซูแวนเจอร์ โดยมี นนท์ทิพย์ ชลสายพันธ์ สุรไกร ไพรสานฑ์กุล เอกภัทร พรประภา ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย และ ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ ร่วมงาน ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์