เกิดอุบัติเหตุเก๋งเฉี่ยวชนรถสามล้อเครื่อง ส่งคนขับสามล้อชาวกองนางตาย 1 ราย สาเหตุถนนมืด ชาวบ้านตั้งคำถามแรง ทั้งรัฐมนตรีคมนาคมและแขวงทางหลวงหนองคายจะให้ชาวหนองคายตายอีกกี่ศพ

วันที่ 19 ม.ค.62 เวลา 03.15 น. ร.ต.อ.ธเนศ พิมพ์มหา รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.ศรีเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถสามล้อ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิด ที่ถนนมิตรภาพ (ศรีเชียงใหม่-ท่าบ่อ) ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอศรีเชียงใหม่ หมู่ที่ 10 ตำบลพานพร้าว อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่ หน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอศรีเชียงใหม่ นายเวียงศักดิ์ ทองพระจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านพานพร้าว หมู่ที่ 10 ตำบลพานพร้าว อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย

ที่เกิดเหตุ พบรถสามล้อตกอยู่ข้างทางมีคนขับสามล้อนอนเสียชีวิตอยู่ทราบชื่อ นายฉลอง ชัยประเสริฐ อายุ 74 ปี ที่อยู่ 78 หมู่ที่ 10 ตำบลกองนาง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย สภาพคอหัก ห่างออกไปประมาณ 80 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า หมายเลขทะเบียน ข-3756 ปทุมธานี พลิกคว่ำอยู่ริมทาง มี นายวสันต์ ไร่ประเสริฐ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 121 หมู่ที่ 1 ตำบลพานพร้าว อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามนายวสันต์ คนขับรถเก๋งทราบว่า เดินทางมาจากอำเภอท่าบ่อ มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอศรีเชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุสภาพถนนมืด เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่างริมทาง ทำให้ตนมองไม่เห็นรถสามล้อ และชนท้ายอย่างจัง จนรถสามล้อกระเด็นตกลงข้างทาง ส่วนรถยนต์ของตนก็เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางเช่นกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

สำหรับจุดเกิดเหตุ นายเวียงศักดิ์ ทองพระจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านพานพร้าว หมู่ที่ 10 ตำบลพานพร้าว บอกกับผู้สื่อข่าวว่าถนนมืดมานานแล้ว เคยแจ้งไปหน่วยงานที่รับผิดชอบคือแขวงทางหลวงหนองคายแต่ไม่มาแก้ไขหรือมาติดตั้งไฟส่องสว่างให้เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุเจ็บ-ตาย ประจำ

สำหรับจุดเกิดเหตุห่างจากจุดเกิดเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่ ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อคืนวันที่ 17 มกราคม ประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น และสาเหตุเหมือนกันคือไม่มีไฟส่องสว่างถนนมืด และชาวบ้านในพื้นที่เคยแจ้งไปแขวงทางหลวงหนองคาย แต่ไม่มีแก้ไขหรือดำเนินการใดๆจนกระทั่งมาเกิดเหตุอีกครั้ง ชาวบ้านจึงอยากให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงมาแก้ไขปัญหานี้ด้วยตนเองเพราะเกิดเหตุบ่อยและสาเหตุเหมือนกันคือถนนมืด