ช่างไฟฟ้ารับจ้างติดหม้อมิเตอร์ไฟงานแสดงแสง สี เสียงยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวร หลังเสร็จสิ้นจากงานรับจ้างเดินสายติดหม้อมิเตอร์ในงาน พร้อมลูกน้องคร่าเวลาว่างไปวางกับดักดักนกในพงหญ้าข้างป่าอ้อย เจอหนุ่มนิรนามคาดถูกทำร้ายอาการสาหัสนอนหายใจรวยรินอยู่ ถึงผงะ

ขับรถไปแจ้งตำรวจที่จุดบริการประชาชน ก่อนจะ ประสานมูลนิธิรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบอีกทีเสียชีวิตแล้ว คาดทนพิษบาดแผลไม่ไหว

แจ้งพนักงานสอบสวนประสานแพทย์เวร ร่วมพิสูจน์หลักฐานจังหวัด รุดตรวจเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ

ในสภาพที่นอนหงายสวมใส่เสื้อกางเกง มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะจนกะโหลกแตกยุบ ลำคอมีร่องรอยถูกรัด แขน 2 ข้างมีร่องรอยถูกมัด ตรวจสอบที่พบศพ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ คาดถูกทำร้ายจากที่อื่นแล้วนำมาทิ้งเพื่อให้ทรมานจนเสีบชีวิต

เวลา 17.00 น.ของวันที่ 17 ม.ค.62 ร.ต.อ.ณัฐพัชร ท่วมสุข รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.สมโภช สืบบุญ หน.จุดบริการประชาชนตำบลปรักเขวา อ.พนมทวนฯ ว่าได้รับแจ้งจากนายนิรันดร์ พันธ์ศรี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 3 ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี

อาชีพเป็นช่างไฟที่มารับจ้างเดินสายไฟและติดหม้อมิเตอร์งานแสดงแสง สีเสียงยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวร ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ต.ดอนเจดีย์ อ.พนมทวนฯ ว่าหลังเดินสายติดหม้อมิเตอร์เสร็จ

จึงพร้อมด้วยลูกน้องได้ขับรถยนต์กระบะมาตามถนนเลียบริมคลองชลประทานสายพนมทวน-กำแพงแสน หมู่ 16 บ้านบ่อระแหง ต.พังตรุ อ.พนมทวนฯ เพื่อวางกับดักดักนกในพงหญ้าข้างไร่อ้อยซึ่งเป็นที่เปลี่ยวไม่มีบ้านผู้คน

และเมื่อไปถึงก็พบร่างผู้ชายนอนหงายหายใจรวยรินในสภาพได้รับบาดเจ็บอยู่ที่พงหญ้า แต่ยังมีลมหายใจอยู่

หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรรเสริญ แสงเนตรสว่าง ผกก.สภ.พนมทวนฯ ร่วมกับ พ.ต.ท.ก้องเกียรติ ตั้งกิติกุล รอง ผกก.สส.ฯ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเดินทางไปถึง เมื่อตรวจสอบร่างผู้ชายที่นอนอยู่ก็พบว่า เสียชีวิตแล้ว

จึงวิทยุประสานแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ขุนรัตนาวุ) ร่วมกับแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ จากนั้นจึงแจ้งประสานให้เจ้าเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมาตรวจสอบเก็บหาหลักฐานอย่างละเอียดในบริเวณที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า สภาพศพผู้ตายรายนี้ มีร่องรอยการถูกฆาตกรรม ที่บริเวณกะโหลกศีรษะมีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งแบบไม่มีคมจนกะโหลกแตกยุบ ที่บริเวณลำคอมีร่องรอยถูกรัดด้วยเชือกจนเป็นรอยถลอก ที่บริเวณข้อมือทั้ง 2 ข้างมีรอยถูกมัดจนเป็นรอยผื่นแดง ที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้

ตรวจสอบในตัวตายไม่พบหลักฐานที่สามารถระบุได้ว่า เป็นใครมาจากไหน อายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 160 ซม.ผิวดำแดง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม.จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานฯ กำลังตรวจหาหลักฐานในที่เกิดเหตุอยู่นั้น

ได้มีนางแมว ไม่มีนามสกุล อายุประมาณ 35 ปี สัญชาติเมียนมา ได้เดินทางมากับกลุ่มชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมายังจุดที่พบศพ เพื่อดูว่า ผู้ตายเป็นใครมาจากไหน

นางแมว เมื่อเห็นสภาพศพ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า รู้สึกเหมือนจะเคยเห็นหน้าผู้ตายรายนี้ซึ่งทราบว่า เป็นคนกระเหรี่ยงอยู่แถว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี แต่ไม่รู้ว่า ผู้ตายทำงานอะไร เพราะไม่เคยรู้จัก หรือพูดคุยกัน เพืยงแต่เคยเห็นหน้าเท่านั้น

ส่วนทางด้านนายนิรันดร์ พันธ์ศรี ช่างไฟฟ้าที่มาวางกับดักดักนก และเป็นผู้ที่พบผู้ตายเป็นคนแรก ได้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เจอผู้ตายครั้งแรกเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ตอนนั้นยังไม่เสียชีวิต แต่เมื่อขับรถเดินทางไปแจ้งตำรวจที่ป้อม กลับมาอีกทีก็พบว่า ผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบหาหลักฐานในบริเวณที่พบศพ สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คนรุมทำร้ายจากที่อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วนำมาทิ้งยังที่พบศพ เพื่อให้ทรมานจนเสียชีวิต
ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกติดตามสืบสวนสอบสวนเพื่อหาเบาะแสของผู้ตายว่าเป็นใครมาจากไหน จะเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติเหรี่ยงตามที่นางแมว หญิงสาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมา บอกหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
..........................................