เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐวิ่งไล่จับกุมตัวหนุ่มนักศึกษา กศน.ไปไกลเกือบ 1 กิโลเมตร จึงควบคุมตัวได้ พร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อ จำนวน 11 เม็ด สารภาพ หาเงินใช้หนี้พนันฟุตบอล

เมื่อเวลา 17.00 น วันที่ 17มค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี นำโดย พ.ต.ท.กวีพงษ์ ชลการ รอง ผกก.ตชด.22 พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร ผบ.ร้อย ตชด.227 และร.ต.อ.สุรพงษ์ โสดาศรี หน.ชุด ปปส.ตชด.227 จับกุมตัว นายไสว สายหม่อน อายุ 20 ปี นักศึกษา กศน.ประจำอำเภอเขมราฐได้พร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อแขนยาว จำนวน 11 เม็ด

ทั้งนี้จับกุมตัวได้ที่บริเวณข้างสำนักสงฆ์บ้านห่องข่อย อำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี โดยก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ที่กระท่อมนาข้างถนนสายเขมราฐ – หนองผือ ทางทิศเหนือบ้านห่องข่อย มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดกเป็นประจำ จึงนำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าไปปิดล้อมตรวจค้น พอผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ ก็วิ่งหนีการจับกุมสุดชีวิต เจ้าหน้าที่ ได้วิ่งไล่ไปไกลเกือบ 1 กิโลเมตร จนถึงป่าละเมาะข้างสำนักสงฆ์บ้านห่องข่อย จึงควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนดังกล่าว

ผู้ต้องหาสารภาพ รับซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนชาวลาว ในราคาเม็ดละ 50 บาท เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับนักเรียน นักศึกษาตลอดจนกลุ่มวัยรุ่นทั้งในและนอกพื้นที่ ในราคาเม็ดละ 200 บาทเพื่อ หาเงินใช้หนี้โต๊ะพนันฟุตบอล ผลการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงเข้ม จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป