เลือกตั้งใหม่ 24 มีนาคม ..*... ข่าวล่ามาแรงแหวกม่านฝุ่นละออง ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนานี้ ถ้าเป็นอย่างนั้น เลขาธิการ กกต. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา พ่อบ้านใหญ่จะว่าอย่างไร เพราะตามกฎหมายจะต้องประกาศผลให้ได้ก่อนวันที่ 9 พฤษภาคม นั่นหมายความว่า เหลือแค่ 45 วันนั้น กกต.ทำได้หรือไม่ ก็ปรากฎว่า เลขาธิการกกต. ยืนยันกกต.สามารถทำได้ แม้ระยะเวลาดังกล่าว “ค่อนข้างจะบีบ” และกฎหมายกำหนดให้กกต.ต้องรับฟังความเห็นของผู้ตรวจการเลือกตั้ง ว่าการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตหรือไม่ก็ตาม...*...

แต่ถึงจะพูดมาอย่างนี้ ในความหมาย ก็คงจะเป็นวันที่ 24 มีนานั่นแหละ ดังนั้น ก็จะขยับออกจากไทม์ไลน์เดิม 24 กุมภาพันธ์ มา 1 เดือน ก็ไม่น่าเกลียดอะไร ...*...

แต่เปิดไทม์ไลน์ออกมาแบบนี้ คนอยากเลือกตั้งก็ต้องหาอีเวนต์เล่นต่อ ดักคอว่าแม้จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่ๆ ในวันที่ 24 มีนาคม แต่กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ยังรณรงค์ “เลื่อนเลือกตั้งเกิน 10 มีนา เสี่ยงโมฆะ” อีก ...*...

แต่ไม่ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ ก็คาดว่าจะเป็นไปด้วยความดุเดือด และสารพัดวิชามารที่จะงัดออกมาใช้ บางพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพฯ หัวคะแนนเก็บบัตรประชาชนไปตั้งแต่ไก่โห่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บางราย ไม่ค่อยออกแนะนำตัวกับประชาชนด้วยซ้ำ กระซิบผ่านคนใกล้ตัวบอกได้ชัวร์ เพราะอัดไปแล้วหัวละพัน ใกล้เลือกตั้งจัดหนักอีกรอบ ...*...

เมื่อหันไปดูภาพใหญ่ ขั้วอำนาจเก่าฝั่งพรรคเพื่อไทย และพรรคเครือข่าย ในวันนี้ ต่อให้ “10 ทักษิณ” ก็คงเอาไม่อยู่ เพราะแม้ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะยังไม่เปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็รู้กันอยู่ในทีว่า อะไร เป็นอะไร ยิ่ง “บิ๊กตู่” อัดแคมเปญ บัตรสวัสดิการแหงรัฐให้กดเงินสดได้เพิ่ม เงินลงไปหมุนเวียนในชุมชนแบบเห็นหน้า เห็นหลังแบบนี้ก็มีสิทธิ์ลอยลำ เว้นแต่ จะ “สะดุดน้ำลายตัวเอง” ...*...

ที่ต้องบอกว่า “สะดุดน้ำลายตัวเอง” ก็เพราะทั้ง พี่ใหญ่และน้องเล็ก แห่งบูรพาพยัคฆ์ มักจะน็อตหลุดกับสื่อบ่อยๆ แล้วเป็นผลเสียถูกติติงตามมา เป็นพาดหัวข่าวใหญ่ ให้เสียแต้มทางการเมืองเปล่าๆ ทางที่ดี 1-2 เดือนนี้ ปวารณา ถือศีล “ปิดวาจา” เสียเลย กุศลจะส่งให้เรตติ้งรัฐบาลกระเตื้องขึ้นอย่างแน่นอน ...*...

และบอกเลยว่า ไม่ต้องไปกลัว “Good Monday” ของ ทักษิณ ชินวัตร ที่จะจัดรายการผ่านเว็บไซต์ เพราะต่อให้มีจัดรายการทุกวัน “Good Everyday” ก็ทำอะไรไม่ได้ หากรัฐบาลตั้งหน้าตั้งตา แก้ไขปัญหาประชาชนอย่างเต็มที่ และทันท่วงที แล้วสื่อสารแต่ผลงาน เอาเนื้อๆ ออกไปสู้ ที่สำคัญ คำพูดคำหนึ่งที่อยากให้เลิกใช้ คือ การบอกให้ ประชาชน “อดทน” !! ...*...

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต บัตรเครดิต เอสซีบี เอ็ม วีซ่า บัตรเครดิตซิตี้ และ ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2562 ต้อนรับปีกุนมหามงคลในงาน “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR2019” อิ่มเอม สุขสันต์ มั่งคั่ง ปีหมู ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE BLESSING OF PROSPERITY” จัดการประกวด “เดอะมอลล์ สิงโตบนเสาดอกเหมย PRESENTED BY เมืองไทยประกันชีวิต” ร่วมลุ้น ชม และเชียร์ การประกวดสิงโตบนเสาดอกเหมยได้ตั้งแต่รอบคัดเลือกวันที่ 19 – 20 ม.ค. ที่ เดอะมอลล์ ท่าพระ และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 26 – 27 ม.ค. ที่ เดอะมอลล์ บางแค ...*...

ซีคอน บางแค จัดงาน “บรรเจิด!!!” เปิดพื้นที่จัดแสดงผลงานไอเดียสุดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บอกเล่าถึงแรงบันดาลใจและเทคนิคพิเศษในการรังสรรค์ชิ้นงานสุดบรรเจิดในสไตล์เฉพาะบุคคล ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ กระเป๋า รวมถึงผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน ระหว่างวันที่ 18 - 27 ม.ค. เวลา 11.00 – 21.00 น. ที่ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ...*...

ข่าวสังคมประจำวันเสาร์ที่ 19 ม.ค. เวลา 08.30 น. ชัยวัฒน์ รักอยู่ประเสริฐ เป็นประธานเปิดงาน Year Plan วางแผนงานปี 2019 (ทัพจตุรเทพ) จัดโดย เอไอเอ ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค. เวลา 05.30 น. บำรุง รื่นบรรเทิง รอง ผวจ.ลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน เดิน - วิ่ง การกุศล CPF RUN FOR CHARITY 2019 “One Home One Health วันนี้...ก้าวเพื่อบ้านของเรา” จัดโดย วิโรจน์ คัมภีระ ประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ที่เขาพระยาเดินธง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ...*...

13.00 น.พญ.นลินี ไพบูลย์ เป็นประธานเปิดงานการประชุมสามัญประจำปี กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

พัฒนาทักษะ...พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/เลขาธิการมูลนิธิพระดาบส และ ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ ปธ.กก. ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย)/ ประธานมูลนิธิคุณแม่ลี้กิมเกียว ตั้งคารวคุณ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ เปิดหลักสูตรวิชาชีพ ช่างทาสีและวัสดุเคลือบผิว สำหรับนักเรียนโรงเรียนพระดาบส ในปีการศึกษา 2562 เพื่อพัฒนาทักษะช่างสีป้อนสู่ตลาดแรงงาน โดยมี ประกรณ์ เมฆจำเริญ ดร.สมยศ เจตน์เจริญรักษ์ ภาภูมิ สรอัฑฒ์ และ ไพรัช วรปาณิ ร่วมงาน ที่ทำเนียบองคมนตรี เมื่อวันก่อน

อำนวยความสะดวก...ภิญโญ ประกอบผล รอง ผวจ.นครปฐม และ วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา เปิดศูนย์ราชการสะดวก จังหวัดนครปฐม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะติดต่องานราชการต่างๆ โดยมี อารีย์พันธ์ เจริญสุข, คำนวณ ไพโรจน์สถาพร รุจิเรศ นีรปัทมะ สุรเดช นิลเอก และ อมรรัตน์ บรรยงก์สินธุ์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา

วันเด็กแห่งชาติ...พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น./ประธานคณะกรรมการอำนวยการเยาวชนสัมพันธ์ ตำรวจนครบาล ดร.วนิดา บดินทร์ภักดีกุล ดร.อรพรรณ สินประสงค์ และ คณะกรรมการอำนวยการเยาวชนสัมพันธ์ นำเยาวชนสัมพันธ์ 1,550 คน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติปี 2562 ที่บริเวณจัดกิจกรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงศึกษาธิการ

จองไว้ก่อน...กิตติ เฉลิมสวัสดิวงศ์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เกรียงศักดิ์-สุวิมล เฉลิมสวัสดิวงศ์ แห่งค่าย FORD PPS รามอินทรา ยกขันหมากสู่ขอ อนัญญา ยุพฤทธิ์ ลูกสาวสุดที่รัก ดร.ยุทธนา-อรนันท์ ยุพฤทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยโสธร เขต 1 ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งความรัก เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่...พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่เพื่อติดตามการขับเคลื่อนการบูรณาการแผนการศึกษาระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) พร้อมประชุมมอบนโยบาย เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ ทิศทาง นโยบาย และแนวทางการบูรณาการด้านการศึกษาระดับภาค โดยมี คณะผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้อง ร่วมงาน ที่สำนักงานศึกษาธิการภาค 15จังหวัดเชียงใหม่

เพิ่มคุณภาพชีวิต...พีระพันธ์ เหมะรัต ปธ.กก.ร้านสหกรณ์กรุงเทพ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือกับ ณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าฯกฟผ. เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ยกระดับรายได้ เพิ่มคุณภาพชีวิตคนในชุมชน สอดรับการขับเคลื่อนพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก สู่การพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน ที่ สำนักงานใหญ่ กฟผ. นนบุรี

ลงนามร่วมมือ...รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กับสถาบัน Informatics Academy ประเทศสิงคโปร์ ที่ห้องประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อวันก่อน

แลกเปลี่ยน...รศ.ดร.ฤาเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ลงนามความร่วมมือแลกเปลี่ยนนักศึกษาระดับปริญญาเอก ด้านวิชาการและการวิจัยในด้านการผลิตวิชาการแสดงศิลปะและวัฒนธรรมกับ ศ.ดร.โหว เต้า ฮุย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ผศ.นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ฯ รับมอบเงิน 5 แสนบาท จาก พรสุรีย์ กอนันทา เป็นตัวแทนเชฟรอนประเทศไทย เพื่อสนับสนุนโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจนอกเวลาราชการ เพื่อรักษาเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจที่รุนแรงซึ่งจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดรักษาในเวลาอันรวดเร็ว

ต่อพลังชีวิต...นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลราชวิถี นิยม ประสงค์สัมฤทธิ์ และ พญ.ณธิดา สุเมธโชติเมธา เปิดงาน รพ.ราชวิถี ปันความสุข...ต่อพลังชีวิต เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และมอบความสุขให้กับผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 ตึกอายุรกรรม โรงพยาบาลราชวิถี