เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 17 ม.ค.62 พ.ต.ท.อรรถสิทธ์พัฒนาประทีป รองผู้กำกับการ สภ.ทับสะแกหัวหน้าชุด ปปส.สายใต้ ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.จารุบุตร เรืองศรี ผบ.ร้อยตชด 147 ร.ต.อ.เพียน เวชโอสถ ร.ต.อ.สมบูรณ์ นาคอ่อน นำกำลังตำรวจร่วมกันจับกุมตัวนายจำลอง นายจำนงค์ หรือหมา เหมือนแท้ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 10 ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าเม็ดสีม่วงกลมแบน ประทับอักษร MX จำนวน 73 เม็ด จึงได้เข้าตรวจค้นในบ้านพักผู้ต้องหาเลขที่ 11 หมู่ 2 ปากแพรก อำเภอบางสะพานน้อย พบยาบ้าจำนวน 1987 เม็ด ใส่อยู่ในซองพลาสติกจำนวน 10 ซองโดยทั้งหมดห่อด้วยเทปกาวห่อทับด้วยกระดาษฟอยล์ห่อพลาสติกรวมยาบ้า 2,060 เม็ด

ต่อมา นางสุพา เจริญทรัพย์ อายุ 56ปี บ้านเลขที่ 11หมู่2บ้านปากแพรก ต..บากแพรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ภรรยาผู้ต้องหาได้โทรศัพท์เข้ามา ที่สามี โดยให้สามีคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าจะเข้ามาขอเคลียร์ จะให้เงิน 300,000 บาทแลกกับการปล่อยตัวสามี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผนให้เอาเงินมาเคลีย และเมื่อเวลา 13.30น. นางสุพา จึงได้ขับรถยนต์ Isuzu ทะเบียน ก.ฉ.6597ประจวบคีรีขันธ์ สีบรอนซ์เงิน เข้ามาที่ กองร้อยตชด 147 โดยนำเงินใส่กระเป๋าสีดำ เข้าไปให้เจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ รับเงิน จากนางสุพาจึงได้แจ้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ดำเนินคดีอีก 1 คน ในข้อ หาร่วมกันค้ายาเสพติด{ยาบ้า }และ ร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน หลังทราบว่าถูกจับกุม นางสุพาและสามีร้ำไห้ยกมือไหว้เจ้าหน้าที่ขอให้ปล่อยตัวเมื่อรู้ว่าโดนซ่อนแผน

ด้าน พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ถือว่าเเป็นผู้ขาย รายใหญ่ของอำเภอบางสะพานน้อยจึงได้เฝ้าติดตาม พฤติกรรมมาเวลากว่า 3 เดือน เมื่อมั่นใจ แล้วว่าผู้ต้องหารายนี้ น่าจะมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่บ้าน จึงได้ขออนุมัติหมายศาล เข้าดำเนินการตรวจค้นในบ้าน พบยาบ้าจำนวน73เม็ตและตรวจที่ขนำนอนหลังบ้านอีกได้พบยา บ้า จำนวน1987 เม็ด จึงได้จับกุมตัวมา สอบสวนขยายผลที่ค่ายตชด.147ต่อ จากนั้น ภรรยา ของผู้ต้องหาคือนางสุภาภรได้โทรศัพท์ เข้า ของสามีเพื่อขอเคลียร์ กับเจ้าหน้าที่จึงได้ประสาน ให้ บอกว่า ให้นำเงินมาเคลียร์เพื่อปล่อยสามีทีค่าย ตชด 147 จากนั้นเมื่อนางสุพานำเงินออกมาส่งให้เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ติดสินบนเจ้าพนักงานอีก 1 คดี เจ้าพนักงาน ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป